Thí sinh thi Học bổng 14/07: Chưa bao giờ thất vọng về đề thi trường F

Sáng ngày 14/07 tại 4 hội đồng thi: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, hàng trăm thí sinh đã tới tham dự kỳ thi học bổng lần 2 năm 2019 của Đại học FPT với hi vọng sẽ giành được 1 suất học bổng danh giá cho 4 năm học tại đây.

Kỳ thi học bổng là 1 đặc trưng của Đại học FPT để thu hút nhân tài từ nhiều năm nay.

“Xoắn não” với đề thi trắc nghiệm

Trải qua 120 phút “cân não” với 90 câu trắc nghiệm Toán logic, rất nhiều thí sinh đã thực sự “trầm trồ” trước đề thi của Đại học FPT. Nhận xét về đề thi trắc nghiệm Toán, thí sinh Trịnh Thị Lan, dự thi ngành Quản Trị Kinh Doanh chia sẻ: “Em không nghĩ đề thi Trắc nghiệm Toán lại lạ, dài và khó như thế. Em chỉ làm được khoảng 70 câu.”

Cùng quan điểm đó, thí sinh Phạm Văn Phương dự thi ngành Công nghệ thông tin – 1 trong những thí sinh nộp bài đầu tiên nhận xét: “Đề thi Trắc nghiệm Toán có khá nhiều câu khó, phân loại thí sinh rất tốt, nhất là ở phần 3. Em chỉ làm được 75-80% mà cũng không có thời gian kiểm tra lại bài trước khi nộp. Với em, đây là dạng đề rất mới lạ vì khác hoàn toàn chương trình thi THPT QG. Tuy nhiên, em cũng đã làm hết sức mình đang rất hi vọng sẽ giành được 1 suất học bổng năm nay của Đại học FPT”.

Thí sinh Phạm Văn Phương hi vọng “rinh” được 1 suất học bổng của Đại học FPT

Sau khi thi xong, trên fanpage FPT Unversity, fanpage Bí quyết săn học bổng Đại học FPT cũng xuất hiện những bình luận vừa bi vừa hài về đề Toán logic. Nick facebook Quang Dat chia sẻ đề rất vừa sức: “với mấy bạn chuyên Toán”, trong khi bạn có nick Dũng Péo lại hài hước bình luận: “đề khó quá, dỗi không làm”.

Bạn Uyên Phương đến từ Bình Định quyết tâm giành lấy những suất học bổng cuối cùng, bạn chia sẻ: “Em đã được học bổng 30% của trường theo diện có chị gái từng học ĐH FPT, nhưng em quyết tâm chinh phục mức học bổng cao hơn để ba mẹ có thể tự hào hơn về con gái.”

Nhiều thí sinh nhận xét đa số sẽ làm chắc chắn được 50% đề, các câu khó của đề chủ yếu tập trung ở cuối, rơi vào cuối dạng 2 và dạng 3. Đề càng khó thì những suất học bổng của Đại học FPT sẽ càng giá trị và nhà trường cũng tìm được chủ nhân xứng đáng nhất.

Mô hình thi Trắc nghiệm Toán logic của Đại học FPT tuy còn mới tại Việt Nam khiến cho khá nhiều thí sinh bỡ ngỡ. Tuy nhiên, trên thế giới đây lại là một trong những hình thức tuyển chọn chất lượng cao phổ biến tại những quốc gia phát triển về hệ thống giáo dục.

Đề luận thú vị 

Đề thi luận của Đại học FPT từ nhiều năm nay luôn nhận được sự quan tâm bởi cộng đồng vì tính thiết thực của đề thi. Các thí sinh khi làm đề luận của Đại học FPT không chỉ đơn giản là viết một bài luận tham gia một cuộc thi, mà khi làm xong các em sẽ luôn tự có câu trả lời cho chính bản thân mình về một vấn đề rất cấp thiết liên quan tới tới cuộc sống của thí sinh.

Đề luận của ĐH FPT đợt 2 năm 2019 đề cập đến Trí tụê nhân tạo. Đây được xem là 1 phần quan trọng trong cuộc Cách mạng 4.0 nên đề thi được các thí sinh rất thích thú và đánh giá là có tính thời sự, phù hợp xu thế hiện nay.

Đề luận đề cập đến Trí tuệ nhân tạo

Bạn Lê Thị Thu Phương cho biết em thực sự rất ấn tượng với đề luận của Đại học FPT: “Em không ngờ là đề thi lại đề cập tới Trí tuệ nhân tạo, em rất thích đề này vì đề gần gũi với đời sống. Em viết được 3 trang và đưa được rất nhiều ví dụ thực tế như thư điện tử, máy móc tự động…”

Thí sinh Nguyễn Đào Quang Huy chia sẻ: “Đề luận không quá khó vì rất thực tế. Em hay đọc nhiều về trí tuệ nhân tạo nên em có rất nhiều ví dụ thực tế. Đây cũng là lĩnh vực mà tuổi trẻ chúng em cần quan tâm vì Trí tuệ nhân tạo đang ảnh hưởng lớn đến đời sống con người cả tích cực lẫn tiêu cực. Em hi vọng bài làm của mình sẽ được đánh giá cao.”

Đề luận lần này của trường Đại học FPT cũng nhận được những phản hồi rất tích cực của cộng đồng mạng sau khi đề được đăng tải lên mạng xã hội.

Hầu hết các bình luận trên mạng xã hội đều cho rằng đây là 1 đề thi rất hay, thực tế.

Định chinh phục Đại học FPT nhưng… lại “bị” Đại học FPT chinh phục lại

Nhiều thí sinh đã trở thành gương mặt quen thuộc của nhà F khi liên tục chinh phục các cuộc thi cũng như thường xuyên tham gia các sự kiện của trường tổ chức.

Với thí sinh Lê Thị Thu Phương đây là lần thứ 3 đến Đại học FPT: “Em đã đến trường Đại học FPT lần này là lần thứ 3. Lần thứ 1 em tham gia ngày hội Open Day và đã rất ấn tượng về trường. Em đã hoàn toàn bị Đại học FPT chinh phục và năm nay nhất định em sẽ học tại Đại học FPT”.

Thí sinh Thu Phương quyết tâm theo đuổi Đại học FPT

Khác với Lê Thị Thu Phương, đây là lần đầu tiên Trịnh Thị Lan đến với trường Đại học FPT, Lan cũng rất ấn tượng với ngôi trường màu cam: “Em thấy trường rất đẹp, hiện đại. Em ấn tượng nhất là trường có nhiều cây, những cây trồng trên ô cửa trông rất thích mắt. Những người quen của em cũng giới thiệu và bản thân em cũng tìm hiểu và biết đến Đại học FPT là ngôi trường năng động, có nhiều cơ hội cho sinh viên…”

Năm 2019, Đại học FPT cấp 500 suất học bổng cho những thí sinh có thành tích tốt. Các mức bọc bổng trong suốt 4 năm học tại trường gồm: 100%+, 100%, 70%, 50%, 30%, 20% và 10%. Kết thúc ngày thi học bổng lần 2, các thí sinh đều ra về trong sự hân hoan và hi vọng sẽ giành được học bổng cho 4 năm học tới tại Đại học FPT.

Mơ Nguyễn