2k2 chú ý: Bộ Giáo dục & Đào tạo hướng dẫn tinh giản chương trình THPT

Vnexpress – Ngày 31/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tinh giản nội dung 14 môn học cấp THCS và THPT nhằm kết thúc năm học 2019-2020 trước ngày 15/7.

Nội dung tinh giản các môn học kỳ II bậc THPT như sau (nhấn vào từng môn để tải nội dung):

Toán

Ngữ văn

Địa lý

Công nghệ

Giáo dục công dân

Hoá học

Lịch sử

Sinh học

Vật lý

Tin học

Tiếng Anh

Tiếng Nga

Tiếng Nhật

Tiếng Pháp

Tiếng Trung

Theo công văn hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với các môn theo chương trình nâng cao, nhà trường căn cứ vào nội dung Bộ đưa ra để chủ động giảm tải phù hợp với đặc thù của môn.

Đối với các môn Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục, nhà trường chủ động điều chỉnh nội dung và hình thức tổ chức dạy học phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu nhà trường không kiểm tra, đánh giá với nội dung kiến thức đã tinh giản và nội dung không dạy, không làm, không thực hiện, khuyến khích học sinh tự học (tự đọc, tự xem, tự làm, tự thực hiện).

Đài truyền Hà Nội tổ chức dạy học trong thời gian học sinh nghỉ phòng Covid-19.

Năm học 2019-2020, học sinh mới học hết tuần 20 thì nghỉ Tết và nghỉ phòng Covid-19. Hiện, 40 tỉnh thành cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới. Số còn lại cho nghỉ đến giữa tháng 4. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hai lần điều chỉnh khung thời gian năm học.Thời điểm kết thúc năm học được lùi đến trước ngày 15/7, thi THPT quốc gia ngày 8-11/8, chậm một tháng rưỡi so với mọi năm.Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ khẳng định Bộ sẽ sớm công bố đề thi minh họa THPT quốc gia năm 2020 để khoảng 900.000 học sinh lớp 12 yên tâm ôn luyện. Đề sẽ được ra theo chương trình sau khi đã tinh giản.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử học sinh cả nước nghỉ học kéo dài vì dịch bệnh truyền nhiễm, Bộ Giáo dục và Đào tạo phải cắt giảm chương trình học.

Đến tối 31/3, Covid-19 xuất hiện tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 800.000 người nhiễm bệnh, trong đó gần 39.000 người chết. Tại Việt Nam, số ca mắc bệnh tăng lên 207, 56 người đã hồi phục, chưa ai tử vong.

Theo Vnexpress