2K6 chinh phục đề thi Học bổng ĐH FPT

Kỳ thi học bổng tại Trường Đại học FPT diễn ra vào ngày 14/4/2024 đã để lại ấn tượng sâu sắc cho học sinh lớp 12. Các thí sinh cùng nhau tranh tài để nhận được mức học bổng từ 10% đến 100%.

Cùng nghe các bạn nói gì về kỳ thi năm nay nhé!

HN 4

Phần thi nghị luận xã hội đòi hỏi thí sinh phải có góc nhìn sâu sắc về cuộc sống, phần thi Toán tư duy logic được đa số sinh viên đánh giá là không quá khó. Bạn Toàn nhận xét bài thi khác lạ và đặc biệt, khác với những gì em học ở trường. Bạn Phạm Nguyên Phong đến từ Nghệ An chia sẻ “đối với nhiều bạn thì kỳ thi hôm nay khá là khắc nghiệt nhưng đối với em kỳ thi hôm nay là một kỳ thi nhỏ, đây cũng là một kỳ thi để cho mình hiểu hơn về khả năng của mình và rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng thêm”.

HB 2

Nhiều thí sinh bày tỏ sự ngạc nhiên về môi trường thi chuyên nghiệp và cơ sở vật chất hiện đại của Trường Đại học FPT. Bạn Tạ Thị Minh Giang từ Trường THPT Hoài Đức B đã nhận xét rằng “em thấy cơ sở vật chất tại FPTU rất đầy đủ và hiện đại, điều hòa mát lạnh, phòng thi rất mới và xịn. Ngoài ra em được các anh chị sinh viên giúp đỡ em rất nhiệt tình và chu đáo điều đó cũng giúp em cảm thấy thoải mái và tự tin khi tham gia kỳ thi”.

HB 5

Các thí sinh có những cách chuẩn bị khác nhau cho kỳ thi này, từ luyện đề trên các nhóm Facebook như Cùng săn học bổng Đại học FPT đến tự học ở nhà. Bạn Phong chia sẻ “em và gia đình đã tới đây từ hôm qua vì nhà em ở xa, tối nhà em phải thuê nhà nghỉ ở quanh trường để mai đi thi cho kịp. Hôm qua em đã đi vòng quanh trường để tham quan và tìm kiếm phòng thi trước để mai đỡ bỡ ngỡ. Ở nhà, mỗi ngày em làm khoảng 5 đề ở trên mạng để rèn luyện, sự tự tin của em không phải là ngẫu nhiên mà là cả một quá trình rèn luyện”. Sự chuẩn bị của các thí sinh không chỉ giúp họ tự tin hơn mà còn phản ánh sự nghiêm túc và quyết tâm đối với mục tiêu đạt học bổng của Trường Đại học FPT.

HB 6

Các thí sinh đều có lý do riêng để chọn Trường Đại học FPT cho bước đường học vấn tiếp theo của mình. Bạn Phạm Nguyên Phong từ Nghệ An đặc biệt quan tâm đến chuyên ngành Digital Marketing, qua tìm hiểu bạn thấy FPT là ngôi trường không chỉ chuyên đào tạo về công nghệ mà ngành kinh doanh cũng rất được chú trọng. Bạn Trần Đăng Minh lại bị thu hút bởi ngành Công nghệ thông tin chuyên ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ “em bị thu hút bởi trường sang xịn mịn, hay tổ chức các sự kiện lớn, anh chị sinh viên ở đây cũng năng động và dễ gần lắm ạ”. Còn bạn Tạ Thị Minh Giang thì bị hấp dẫn bởi ngành Công nghệ truyền thông, Giang chia sẻ “em thấy trường có nhiều cơ hội việc làm và chương trình đào tạo cũng tiên tiến, em quen nhiều anh chị của Trường ĐH FPT làm việc ở các công ty truyền thông lớn như VTV, Thế Anh 28,… nên em nghĩ ở đây có thể đào tạo ra những người tốt như thế, giỏi như thế thì tại sao mình lại không theo học được”.

HB 7

Kỳ thi học bổng tại trường Đại học FPT không chỉ là một cơ hội để sinh viên thể hiện năng lực mà còn là dịp để họ khám phá môi trường học tập chuyên nghiệp và hiện đại. Dù là trải nghiệm đầu tiên hay đã có sự chuẩn bị, mỗi sinh viên đều mang về những bài học quý giá. trường Đại học FPT không chỉ thu hút sinh viên bởi chất lượng giáo dục mà còn bởi môi trường làm việc và học tập năng động, hiện đại mà trường mang lại. Hẹn gặp lại các “học bá” vào thời gian sắp tới nhé!

Lộc Nguyễn