2K6 Nghệ An: “mọi nỗ lực đã được đền đáp bằng học bổng 70%”

Nguyễn Trung Dũng, học sinh lớp 12A5, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Nghệ An là một trong những học sinh vừa giành được suất Học bổng tài năng 70% của trường ĐH FPT. Hãy cùng trường F tìm hiểu về chàng trai này nhé!

Hành trình nỗ lực với thành tích trung bình môn 9+

Dũng cho biết bản thân là học sinh bình thường, tuy nhiên chàng trai này lại luôn nỗ lực học tập và đạt được nhiều thành tích trong học tập, đặc biệt là điểm tổng kết cuối kỳ 1 lớp 11 với điểm trung bình môn là 9+. Đây là thành tích mà Dũng cảm thấy tự hào nhất bởi vì bản thân đã dành nhiều thời gian ôn tập và có sự đột phá vượt bậc.

156d03815598f4c6ad89
Nguyễn Trung Dũng, học sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Nghệ An.

Dũng chia sẻ: “Kỷ niệm đáng nhớ nhất của em trong năm cấp 3 là hành trình ôn thi để đạt điểm 9+. Ban đầu, em khá lo lắng vì thường ôn tập một mình do tính cách hướng nội. Tuy nhiên, một người bạn đã rủ em vào nhóm học chung. Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, em không chỉ cải thiện được học lực mà còn trở nên cởi mở và hòa đồng hơn”.

Lúc rảnh rỗi, Dũng thường dành thời gian cho sở thích đọc truyện và xem anime. Ngoài ra, chàng trai này còn có thói quen đi chạy bộ khoảng 1 tiếng rưỡi vào mỗi buổi chiều để rèn luyện sức khỏe.

Quyết định theo đuổi ngành Công nghệ thông tin tại trường ĐH FPT

Chia sẻ về lý do lựa chọn trường ĐH FPT, Dũng cho biết vì bản thân nhận thấy đây là môi trường giáo dục chú trọng thực hành, giúp sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức vào thực tế.

Nói thêm về việc đăng ký theo học ngành Công nghê thông tin, Dũng bộc bạch:: “Em có niềm đam mê mãnh liệt với ngành Công nghệ thông tin từ nhỏ. Niềm đam mê này bắt nguồn từ những bộ phim hoạt hình về robot những món đồ chơi điều khiển từ xa. Lúc lên cấp 2 thì em mới biết được những thứ bản thân đã chơi là sản phẩm của ngành công nghệ, hơn nữa bố mẹ em đã tạo cơ hội để em được thử học lập trình. Mặc dù chỉ là những bước lập trình cơ bản giải Toán nhưng cảm giác lúc bản thân code ra được 1 quy trình để máy tính có thể thực hiện theo ý mình là điều cực kỳ tuyệt vời, em yêu thích cảm giác này. Chính vì vậy, em đã quyết định theo đuổi ngành Công nghệ thông tin với sự ủng hộ nhiệt tình từ gia đình”.

1fab2a4b7a52db0c8243

Dũng có cái nhìn khá thực tế về ngành Công nghệ thông tin khi cho rằng đây là ngành học đang được nhiều người lựa chọn bởi cơ hội phát triển trong tương lai. Tuy nhiên chàng trai gốc Nghệ An cũng rất rõ ràng khi nhận thức được rằng ngành Công nghệ thông tin đòi hỏi người học phải liên tục đổi mới bản thân để cập nhật kiến thức mới và thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ. Chắc chắn rằng với góc nhìn này Dũng đã chuẩn bị tinh thần cho những thách thức của ngành và sẵn sàng học hỏi, trau dồi kiến thức để theo kịp sự phát triển của công nghệ.

Nỗ lực không ngừng chinh phục học bổng tài năng trường F

Chia sẻ về bí quyết đạt được mức học bổng tài năng 70% trong kỳ thi ngày 14/4 vừa qua, Dũng cho biết cậu luôn tập trung cao độ và tích cực ôn tập. Tuy nhiên, điều mà Dũng nhớ nhất trong hành trình học tập của mình là kỉ niệm ôn thi học bổng cùng một đàn anh đi trước. Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của đàn anh, Dũng đã được truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm quý báu.

“Trong quá trình ôn thi học bổng thì em đã may mắn quen được một tiền bối trước em một năm. Tuyệt hơn nữa là anh ấy đồng ý chỉ dạy cho em, bất cứ điều gì em cũng đều có thể hỏi và được anh hướng dẫn chi tiết. Có những đêm cả hai anh em thức tới tận 1h sáng để ôn bài cùng nhau, cũng có lúc anh ấy nổi giận vì em mãi không hiểu bài, nhưng cuối cùng mọi nỗ lực của hai anh em đã được đền đáp bằng học bổng 70%. Cả hai anh em đều rất vui” – Dũng chia sẻ.

93124b070b1eaa40f30f
Dũng ấp ủ ước mơ trở thành một kỹ sư phần mềm tài năng.

Bên cạnh niềm đam mê với ngành Công nghệ thông tin, Dũng còn thể hiện sự chủ động trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai. Dũng ấp ủ ước mơ trở thành một kỹ sư phần mềm tài năng. Dũng chia sẻ: “Em đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu về các ngành nghề trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, đặc biệt là lập trình viên và kỹ sư phần mềm. Em nhận thấy đây là những ngành nghề có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai và có thể mang lại nhiều cơ hội cho bản thân. Tuy nhiên, em cũng ý thức được rằng kiến thức lập trình hiện tại của em còn hạn hẹp. Do đó, em đang tích cực trau dồi kiến thức và tìm kiếm cơ hội học hỏi từ những người đi trước.”

Chúc Dũng luôn giữ vững mục tiêu, tiếp tục trau dồi kiến thức và kỹ năng để đạt được ước mơ của mình nhé!

Diệu Mi