3 kỷ lục đầy tự hào về bộ môn Vovinam trường F

Môi trường học đường tại ĐH FPT không chỉ gây ấn tượng với các “Cóc” bằng màu sắc quốc tế đa dạng mà còn thu hút bởi bản sắc Việt Nam luôn được gìn giữ, phát huy. Những nét văn hoá dân tộc len lỏi vào trong chương trình đào tạo, một trong số đó là bộ môn Vovinam, Quốc võ Việt Nam, trở thành điểm nhấn thu hút nhiều sinh viên “đầu quân” về nhà F.

Một trong những trường đầu tiên đưa vovinam vào chương trình học chính khoá

Tại nhà F, Vovinam là bộ môn giáo dục thể chất mà tất cả các “Cóc” cần phải hoàn thành. Đây là môn học giúp sinh viên rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai và khả năng phản ứng nhanh trước nhiều tình huống bất ngờ. Bước vào năm học đầu tiên, sinh viên được khoác lên mình bộ võ phục xanh truyền thống, làm lễ nhập môn Vovinam và sẵn sàng khí thế để luyện tập những đường quyền cơ bản nhất.

Là trường học có võ đường lớn nhất việt nam

Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy hình ảnh hoành tráng có sự xuất hiện của hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người mặc võ phục tập luyện Vovinam thì dám chắc đó phải là hình ảnh chụp các “Cóc” của nhà F. Không chỉ được biết đến là trường Đại học có khuôn viên rộng và đẹp nhất nhì Việt Nam, ĐH FPT còn để lại ấn tượng khó phai với những hình ảnh được bao phủ bởi gam màu xanh của võ phục Vovinam.

Quy mô đồng diễn vovinam lớn nhất cả nước

Vào năm 2018, nhà F đã xác lập kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất tại Việt Nam với chủ đề “Hào khí võ Việt, Mở lối tiên phong” cùng sự tham gia của hơn 7.000 học sinh, sinh viên ở 4 thành phố lớn (Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ). Riêng tại điểm cầu Đại học FPT Hà Nội có tới hơn 3.000 người tham gia màn đồng diễn.

Được tự trải nghiệm luyện tập Vovinam trong chính “võ đường lớn nhất Việt Nam” ít nhiều sẽ tạo cho các “Cóc” niềm tự hào, hãnh diện. Từ đó, các bạn có thể bồi đắp tình yêu môn võ cổ truyền của dân tộc, làm dày thêm bản sắc văn hoá để mỗi một sinh viên bước ra từ cánh cổng trường ĐH FPT có thể ghi dấu ấn Việt Nam một cách đầy tự hào trên bản đồ thế giới.

FPT University