3 yếu tố tạo môi trường quốc tế tại Đại học FPT

Xem trọng tiếng Anh, liên tục thúc đẩy các chương trình hợp tác quốc tế, phương pháp giảng dạy hiện đại… là điều giúp sinh viên ĐH FPT được nhiều nhà tuyển dụng săn đón.

Nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần phát triển đất nước, ĐH FPT không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy. Điểm khác biệt trong phương pháp đào tạo của trường là gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình quốc tế, thành thạo 2 ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm, chú trọng phát triển con người toàn diện, hài hòa.

Tiếng Anh là chuẩn đầu vào

Nếu tại một số trường đại học, sinh viên thường hoàn thành gần hết chương trình học mới thi chuẩn đầu ra ngoại ngữ, thì ở ĐH FPT, từ khi vào trường, sinh viên phải trải qua các kỳ học tiếng Anh đến khi đạt ít nhất 6.0 IELTS. Đây là trình độ tối thiểu để sinh viên ĐH FPT có thể theo học các môn chuyên ngành với giáo trình nhập khẩu nước ngoài, được biên soạn bằng tiếng Anh.

Sinh viên cũng được học thêm ngoại ngữ thứ hai, vừa phục vụ lĩnh vực chuyên môn, vừa tăng cơ hội việc làm. Do đó sau khi tốt nghiệp, ngoại ngữ không còn là yếu tố cản trở người trẻ bước ra thế giới.

 

Nhiều chương trình hợp tác quốc tế

Có quan hệ đối tác với hơn 176 trường thuộc 34 quốc gia trên thế giới, FPT là một trong số ít trường đại học Việt Nam có các chương trình trao đổi, hợp tác quốc tế dành cho sinh viên từ năm nhất. Các chương trình đa dạng về nội dung, hình thức tổ chức cũng như địa điểm trải nghiệm.

Đơn cử, “Summit 2” là chương trình dành riêng cho sinh viên năm nhất có nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Anh thông qua việc sống và học tập với người bản xứ tại Philippines, Brunei và Malaysia. Với các bạn trẻ có nhu cầu giao lưu và trải nghiệm văn hóa, “Passage to ASEAN” là lựa chọn phù hợp. Đây là chương trình liên kết giữa các trường đại học của 10 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á với bề dày hoạt động từ năm 2012.

Khi tham gia các chương trình học tập hay thực tập tại nước ngoài, nếu đảm bảo điều kiện, sinh viên có thể được chuyển đổi tín chỉ tương đương, vừa đảm bảo tiến độ học tập, vừa tăng cơ hội cọ xát kiến thức cho bản thân. Chi phí của các chương trình này gần như bằng với mức học phí của sinh viên hiện nay.

Sử dụng giáo trình đào tạo quốc tế

ĐH FPT sử dụng giáo trình từ những nhà xuất bản lớn, được tin tưởng bởi các trường đại học trong top 100 thế giới. Cụ thể, các giáo trình chuyên ngành mà trường sử dụng đều có bản quyền của các nhà xuất bản nổi tiếng như McGraw Hill, Pearson, Cengage, Jones and Bartlett Learning… Đồng thời, để tránh lạc hậu kiến thức, trường vẫn cập nhật thông tin các giáo trình mới theo chu kỳ 2-3 năm/lần.

Những yếu tố trên giúp sinh viên ĐH FPT có cơ hội hội nhập sâu rộng hơn khi tốt nghiệp và bắt tay vào công việc. Theo thống kê của trường, các cựu sinh viên hiện làm việc tại hơn 20 quốc gia, trải dài từ khu vực Đông Nam Á đến châu Âu và Bắc Mỹ.

Năm nay, ĐH FPT tuyển sinh hệ đại học chính quy theo hình thức xét tuyển top 50 THPT theo kết quả học bạ THPT hoặc điểm thi. Phụ huynh và thí sinh quan tâm có thể liên hệ 4 điểm tư vấn tuyển sinh và nộp hồ sơ trên toàn quốc theo thông tin bên dưới.

Hà Nội: Khu công nghệ cao Hòa Lạc, km29 đại lộ Thăng Long. ĐT: 02473001866 – 73005588.

TP.HCM: Lô E2a-7, đường D1 khu công nghệ cao, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9. ĐT: 02873001866 – 73005588.

Đà Nẵng: Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng, phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn. ĐT: 02367300999 – 7301866.

Cần Thơ: 600 đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều. ĐT: 0292360 1996 – 7301866.

Theo Zing News

Đăng ký trực tuyến vào Đại học FPT