4 lý do sinh viên ĐH FPT không nên bỏ qua cuộc thi Festival Mind Sports 2018

Đến hẹn lại lên, sinh viên Đh FPT và những người yêu cờ trên khắp cả nước lại có cơ hội được tranh tài và học hỏi cùng nhau trong cuộc thi Festival Mind Sports diễn ra vào ngày 2/12 sắp tới. Dưới đây là những yếu tố đặc sắc của mùa 2 khiến các bạn sinh viên vô cùng thích thú.

  1. Tranh tài kịch tính đến từ hơn 300 kỳ thủ

Đối với những sinh viên đam mê cờ thì việc có được một không gian để rèn luyện, giao lưu, học hỏi và tranh tài với nhưng kỳ thủ tài năng đến từ khắp nơi là một yếu tố vô cùng tuyệt vời. Festival Mind Sports là hoạt động văn hóa, thể thao, gặp gỡ, giao lưu, kết nối mọi người không phân biệt giới tính, tuổi tác,… có trên 300 kỳ thủ tham gia thi đấu các môn cờ và hàng trăm người hâm mộ yêu thích thể thao trí tuệ đến tham gia giao lưu. Tất cả những người yêu cờ trong và ngoài nước đều có thể tham gia giải đấu.

Giải đấu Festival Mind Sport năm 2017 cũng đã thu hút nhiều thí sinh tham gia.

Chính sự tham gia đông đảo của những người yêu cờ sẽ mang đến những phần thi đấu tràn đầy kịch tính, hứa hẹn những vòng đấu nghẹt thở để tìm ra quán quân của năm thể loại: cờ vua, cờ tướng, cờ tướng úp, cờ vây và cờ vua vận động.

2. Cờ người xuất hiện…

Hiểu một cách đơn giản thì cờ người là hình thức chơi cờ mà người tham gia sẽ hóa thân thành các quân cờ và thảo luận chiến thuật với nhau. Trận đấu sẽ diễn ra sôi nổi với sự thảo luận của 32 người chơi, và sự đắn đo cân nhắc nước đi của quân Vua mỗi bên.

Mọi người sẽ được thưởng thức một trận đối đầu kịch liệt giữa 32 con người cộng thêm những động tác đẹp mắt đến từ người tham gia. Chính vì thế, hoạt động cờ người là hoạt động đặc sắc nhất thu hút đông đảo các bạn khán giả bởi tính mới lạ, độc đáo và vui nhộn.

3. Trình diễn âm nhạc truyền thống

CLB Nhạc cụ Truyền thống FTI – Đại học FPT sẽ mang đến cho lễ hội những tiết mục âm nhạc ‘đậm đà’ bản sắc dân tộc được thể hiện qua các loại nhạc cụ: sáo, đàn tranh,…  Người tham gia có thể tham quan, học về các loại đàn và lắng nghe những sinh viên tài năng đến từ Đại học FPT biểu diễn.

Bạn Dương Trùng Dương cùng màn thổi sáo cực chất

4. Phần thưởng hấp dẫn

Đến với gian hàng cờ, người tham gia có thể tham gia các trò chơi về cờ cũng như được giao lưu cùng huấn luyện viên của các bộ môn cờ chẳng những vậy còn có thể ‘ẵm’ về những phần quà từ lớn đến nhỏ xinh đến từ ban tổ chức.  Hãy cùng tham gia và rinh ngay về giải thưởng cùng huy chương của Festival Mind Sport nào!

Chương trình do Câu lạc bộ Cờ – ĐH FPT phối hợp cùng Liên đoàn cờ Tp.HCM, Cotuongup.com, Trung tâm Cờ Hoàng Gia – Royal Chess và Nhà Văn hóa Thanh niên tổ chức.

CÓC SÀI GÒN