“48h chuyển động” lần 3: tiếng gọi nơi núi rừng

Sinh viên ĐH FPT, đặc biệt là tân sinh viên khoá 13 có cơ hội trải nghiệm và khám phá khu du lịch rừng Madagui trong chương trình 48h chuyển động học kỳ này.

Đoàn xuất phát vào sáng cuối tuần se lạnh, những chiếc áo cam rực rỡ di chuyển từng hàng ra xe và bắt đầu khởi hành. Trước khi xuất phát, người tham gia phải có mặt vào lúc 7 giờ sáng và xếp đội theo sự phân chia của ban tổ chức.

 Cả đoàn di chuyển đi ăn tối mặc cho trời mưa.

Mặc dù thời tiết có chút khó khăn nhưng cả đoàn vẫn đến tới nơi như dự tính, sau khi về lều và sắp xếp hành lý, mọi người được nghỉ ngơi trước khi diễn ra các hoạt động tiếp theo.

Sau bữa cơm tối “thịnh soạn” tại nhà hàng của khu du lịch, các đội chơi có một trạm thử thách “Đuổi hình bắt chữ”, với nhiệm vụ phải dịch một số câu ca dao tiếng anh sang tiếng việt và đoán tên địa điểm mà ban tổ chức đã chuẩn bị trước. Các đội đã vận dụng chất xám và trí nhớ để hoàn thành thử thách. Tiếp theo đó là một số trò chơi tập thể nhỏ đầy năng động và sinh viên có dịp cùng ban tổ chức tâm sự cũng như chia sẻ những suy nghĩ và tâm tư tình cảm.


Các đội xếp hàng chờ để được chơi các trò chơi

Buổi sáng cuối cùng của đoàn tại Madagui nắng rất đẹp. Sau khi ăn sáng, các bạn sinh viên được tham gia các trạm trò chơi đầy thử thách và thú vị như là thổi cát tìm ngọc, đua thuyền trên cạn,… Trải qua bao thử thách và trở ngại, các đội cũng hoàn thành trò chơi trong nụ cười tự hào của các thành viên cùng sự thích thú khi được trải nghiệm những điều mới lạ.

Sinh viên hào hứng trong trò chơi “thổi ngọ tìm châu”.

Sau những giây phút chơi đầy năng động, cuối cùng thì cả đoàn cũng có thời gian tự do nghỉ ngơi, có bạn thì chọn đi chụp hình có bạn thì chọn hòa mình cùng dòng nước mát tại hồ bơi trong xanh của khu du lịch.

Toàn đoàn sau “trận chiến” với bột mỳ

Thông qua chuyến đi 48h chuyển động lần này, các bạn sinh viên khóa mới không những được có nhiều trải nghiệm mới lạ, mà còn có được những kỉ niệm khó quên ở khoảng thời gian đầu tiên bước vào cánh cổng đại học.

Bạn Ngọc Trâm, sinh viên K13 ngành Ngôn ngữ Anh chia sẻ: “Tham gia chuyến đi lần này với vai tò là ban tổ chức mình thấy mặc dù mình còn nhiều thiếu sót, nhưng qua đó mình đã rút ra kinh nghiệm và có nhiều trải nghiệm mới, rất cảm ơn cá anh chị và các bạn đã cho mình một chương trình 48h chuyển động đầy ý nghĩa như vậy.”

Đăng Khoa