SV ĐH FPT hào hứng với talk show công nghệ: “Biến xu hướng thành giá trị thật”

Những sinh viên yêu công nghệ trường ĐH FPT đã có buổi lắng nghe và tìm hiểu về công nghệ mới tại talk show đầy hấp dẫn “Biến xu thế thành giá trị thật”.

Chưa khi nào cái tên Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 hay Cách mạng công nghiệp 4.0, cách mạng số lại được nhắc đến nhiều như thời gian gần đây. Nó không chỉ là xu hướng mà đã thực sự là chiến lược, hướng đi cụ thể của hiện tại và tương lai.

Sự kiện do phòng Công tác sinh viên phối hợp với Công ty FIS tổ chức.

Những khái niệm như: dữ liệu lớn (Big Data), vạn vật kết nối internet (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI); Robot… ngày càng được đề cao kéo theo sức hút của ngành CNTT. Chính bản thân sinh viên ĐH FPT cũng nhận thấy rõ điều này, khi nhiều bạn chọn CNTT vì nhận định “hiện ngành đang phát triển, phù hợp xu hướng hiện tại”. Nhiều sinh viên cũng bày tỏ mong muốn được tìm hiểu về mảng nội dung hấp dẫn này. Nắm bắt được nhu cầu đó, phòng CTSV ĐH FPT phối hợp với Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT Information System) tổ chức Talkshow “Biến xu thế thành giá trị thật”.

Tại sự kiện, diễn giả Phùng Việt Thắng – Phó Tổng Giám đốc Công ty Hệ thống thông tin FPT đã mang tới cho sinh viên những thông tin hữu ích.

Xoay quanh chủ đề “4.0, IOT và các dự án tích hợp hệ thống của FPT”, sinh viên ĐH FPT không chỉ hiểu được ý nghĩa vai trò của các hệ thống thông tin đối với xã hội và nền kinh tế; Xu hướng 4.0, IOT và AI áp dụng trong các dự án tích hợp như thế nào… mà còn được diễn giả giải đáp những thắc mắc, gợi ý “lộ trình” phát triển từ fresher tiến đến chuyên gia tích hợp hệ thống & kiến trúc sư giải pháp như thế nào; cách bắt đầu để có thể gia nhập vào cuộc cách mạng 4.0 nói chung và 4.0 trong lĩnh vực tích hợp hệ thống nói riêng.

Các bạn trẻ hào hứng đặt câu hỏi cho diễn giả.

Những năm tới trên khắp thế giới, chúng ta sẽ xuất hiện càng nhiều những chiếc xe ô tô, máy bay tự lại, những nhà máy thông minh được làm việc bởi các robot trí tuệ nhân tạo có tính năng giống người như khả năng tính toán, phân tích, ghi nhớ, cùng sức lao động bền bỉ, năng suất cao… Chính sự bùng nổ của công nghiệp 4.0, IOT, trí tuệ nhân tạo và yêu cầu ngày càng cao của khách hàng đã đặt ra những thử thách và cơ hội mới cho lĩnh vực Tích hợp hệ thống. Và bản thân FIS cũng đang không ngừng tìm tòi nghiên cứu và ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ mới, tận dụng xu hướng của thế giới nhằm ứng dụng cho các dự án công nghệ thông tin tại Việt nam và một số nước lân cận. FIS cũng mong muốn tìm được những kỹ sư CNTT tài năng tại ĐH FPT để tham gia vào đội ngũ của mình.

Tại Talkshow, các bạn còn được lắng nghe chia sẻ của cựu sinh viên FPT

Không giấu nổi cảm xúc khi được trở lại thăm trường trong một vai trò mới, cựu sinh viên K6 ngành CNTT, Nguyễn Đại Dương, hiện có kinh nghiệm 4 năm công tác tại FIS với vị trí Lập trình viên và triển khai ERP bộc bạch: “Mình thấy vui khi có cơ hội quay lại trường với vai trò cựu sinh viên chia sẻ kinh nghiệm. Đến đây nhìn thấy hình ảnh của mình nhiều năm về trước. Lúc đầu khá nhút nhát, e dè nhưng đã thay đổi nhiều từ khi học ở FPT và đi làm tại FIS.” Dương cho biết: “Những cái học ở trường chỉ là một phần nhỏ so với thực tế, nhưng lại cho mình những cái căn bản, nền tảng tốt đó là tư duy lập trình, thuật toán, những kỹ năng mềm… để bạn có thể tham gia vào công việc tốt hơn”.

Cựu SV K8, Nguyễn Thị Thu Trang lại cho rằng sinh viên nên tham gia những chương trình, buổi ngoại khoá, chia sẻ vì ở đây sẽ giúp các bạn có định hướng rõ hơn về nghề nghiệp sau này.

Talk show “Biến xu hướng thành giá trị thật” không đơn giản chỉ là buổi chia sẻ, hướng nghiệp mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên tiếp cận doanh nghiệp theo một góc độ khác, gợi mở định hướng tương lai cho những bạn yêu thích công nghệ.

P.P