5 điều hấp dẫn chỉ có ở P2A

P2A (Passage to ASEAN) – hành trình trải nghiệm qua các quốc gia ASEAN nhằm giúp sinh viên tăng cường hiểu biết về đời sống văn hóa, con người của các quốc gia trong khu vực, hướng tới Cộng đồng Kinh tế ASEAN.

Chương trình cũng là cơ hội để sinh viên tăng cường khả năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ và tạo tiền đề cho khả năng làm việc toàn cầu trong tương lai. Cũng vì lẽ đó mà P2A mang lại nhiều điều hấp dẫn riêng mà những chương trình khác không có.

Du lịch chất lượng nhưng giá rẻ ngoài sức tưởng tượng

Với chi phí khoảng 5.800.000đ, các bạn đã được trải nghiệm một chuyến du lịch 5 ngày vi vu tại đất Thái Lan, bao gồm toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở, vé máy bay và các khoản cần thiết khác. Trong 5 ngày đó, ngoài việc được trải nghiệm văn hóa ở Thái Lan qua các món ăn đậm chất Thái, đi thăm những đền thờ lâu năm và chùa chiền mang đậm phong cách Phật giáo…; Sinh viên còn có nhiều cơ hội được nhìn thấy một Thái Lan phồn hoa đô hội nhưng cũng hiện đại với sự phát triển mạnh mẽ của những trung tâm mua sắm cực lớn.

Đoàn sinh viên từ Tòa nhà Innovation rất háo hức trước chuyến đi.

Được làm quen với nhiều người bạn mới

Những người bạn Thái Lan hết sức thân thiện và cởi mở. Họ luôn đi cùng đoàn đến  tận cuối chương trình, dù có thể hoạt động ấy kéo dài đến tận nửa đêm mà không có bất kì một lời than vãn. Sau đó, họ lặng lẽ bắt xe trở về nhà một mình và luôn là người có mặt sớm nhất ở sảnh kí túc xá để đón các bạn sinh viên FPT. Cô Lily, June, Bew, Mabelle, Airrin, Max, Eddie,… chính là những người bạn như thế; đã luôn đồng hành và tạo ra nhiều hoạt động hết sức thú vị cho đoàn.

Mặt khác, đây là cơ hội để sinh viên ba miền của FPT gặp nhau và trao đổi về sự khác biệt giữa cuộc sống của chính các bạn và cả cuộc sống với sinh viên Thái Lan. Cảm giác của các bạn sinh viên FPT gặp nhau tại sân bay Suwannaphummi được ví von rằng con cháu của Lạc Long Quân – Âu Cơ nay trăm mối mới gộp làm một. Thấy được nhau mới hiểu được thứ văn hóa mà Tập đoàn FPT xây dựng chính là gắn kết nghĩa tình, đi đâu cũng là nhà.

Trải nghiệm những điều không có ở Việt Nam

Ở Thái, các bạn trong đoàn có dịp thử nghiệm dịch vụ công cộng tiên tiến là tàu điện ngầm. Ngoài ra còn có trải nghiệm việc đi xem phim hết sức đặc biệt ở Thái Lan, trước khi xem phim luôn phải đứng dậy và chào đức vua Thái. Hoặc thử nghiệm cảm giác di chuyển sang các khoa khác nhau trong một trường đại học ở Thái vì trường rộng, phải sử dụng xe điện chuyên chở.

Passage to Asean kỳ vọng sẽ hiện thực hoá được nhiều mong muốn được du lịch và trải nghiệm tại nhiều nước trong khu vực với một chi phí hấp dẫn dành cho sinh viên Đại học FPT.

Môi trường học tập thú vị

Không chỉ với mục đích du lịch và giao lưu văn hóa, P2A còn cung cấp một môi trường học tập quốc tế và hấp dẫn. Trong chuyến đi này, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được rèn luyện tiếng Anh, đồng thời nâng cao khả năng thích nghi và học hỏi được nhiều bài học quý từ người dân và đặc biệt là các bạn sinh viên những nước khác. Mà riêng đối với Thái Lan, có lẽ bài học lớn nhất chính là bài học về tính người, về đức tin và về những tình bạn không thể nào mua được.

Nguyễn Lê Tân Yên – sinh viên khóa 9, người có tham dự vào chuyến đi đầu tiên của ĐH FPT trong chương trình này đã chia sẻ:“Khi ra sân bay, June – cô bạn thân người Thái Lan mà Yên quen được trong chuyến đi đã dúi vội một gói quà, bên trong có một bộ đồng phục học sinh Thái Lan kèm theo một cuốn sổ được June mua riêng từ Chiang Mai kèm thêm những dòng thân thương đáng nhớ. Hai đứa cứ ôm nhau mãi mà chẳng muốn xa. Đến bây giờ đã rời Thái Lan vài ngày mà cả hai vẫn giữ nguyên thói quen nói chuyện và chia sẻ mỗi ngày”.

P2A làm tăng vốn sống, vốn văn hoá cũng như kết nối thêm được với nhiều bạn bè sinh viên quốc tế.

Được cấp chứng chỉ tham gia chương trình P2A

Sinh viên nhận chứng chỉ sau khi kết thúc khoảng thời gian bổ ích, đáng nhớ tại đất nước chùa tháp.

Đây là một trong những chứng nhận có giá trị, đem đến cho CV của bất kì sinh viên nào một bảng thông tin đẹp với những trải nghiệm đã có sau những chuyến đi. Điều đó càng khẳng định hơn về tính toàn cầu và khả năng vươn xa của sinh viên Việt Nam đang càng ngày càng phủ rộng ra toàn thế giới.

Thiên Dã