5 TIPS chinh phục ngôi vị Đại Sứ Trí Tuệ The Face FPTU

5 TIPS “hay ho” dưới đây sẽ giúp thí sinh giải quyết nỗi lo lắng và có những chiến thuật tốt nhất cho phần thi Đại Sứ Trí Tuệ cuộc thi Gương mặt đại diện Đại học FPT – The Face FPTU diễn ra vào 06/09/2020.

Đại Sứ Trí Tuệ là phần thi mà được nhiều thí sinh đánh giá là thử thách khó nhất trong vòng Chung Khảo The Face FPTU. Bởi đây là một phần thi đòi hỏi thí sinh phải có nền tảng kiến thức vững vàng, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện một cách logic về mọi mặt trong cuộc sống. 5 TIPS “hay ho” dưới đây sẽ giúp thí sinh giải quyết nỗi lo lắng và có những chiến thuật tốt nhất cho phần thi Đại Sứ Trí Tuệ The Face FPTU diễn ra vào 06/09/2020 nhé.

TIP #1: Kiến thức bao quát nhiều vấn đề

Đại Sứ Trí Tuệ là phần thi giúp thí sinh có cơ hội show-off kiến thức và khả năng giải quyết vấn đề của bản thân về Đại học FPT và mọi mặt trong cuộc sống. Từ đó tìm ra gương mặt xuất sắc nhất xứng danh Đại Sứ Trí Tuệ Đại học FPT nhằm tôn vinh, quảng bá vẻ đẹp tri thức của sinh viên FPTU đến toàn xã hội.


Vì vậy từ giai đoạn bắt đầu thu thập kiến thức, thí sinh cần phải giữ cho bản thân một tâm hồn luôn rộng mở, xác định rõ mục tiêu kiến thức đang hướng tới và bước khỏi vùng an toàn chủ động tiếp nhận những điều mới mẻ. Đặc biệt, thí sinh cần phải thu thập thông tin bằng cái đầu biết hoài nghi một cách hợp lý trong sách vở và trên internet để có cái nhìn chính xác, hữu ích nhất.

TIP #2: Khả năng giải quyết vấn đề

Là một trong những kỹ năng rất quan trọng trong phần thi Đại Sứ Trí Tuệ The Face FPTU. Phần thi mà các thí sinh sẽ phải đối mặt với những vấn đề khó nhằn từ Ban Giám Khảo.

Tuy nhiên để giải quyết một vấn đề, các thí sinh cần nhìn nhận, phân tích và xác định rõ các yếu tố ảnh hưởng và hiểu rõ chúng. Khi đã hiểu rõ giải đáp hết tất cả thắc mắc của bản thân về vấn đề được đưa ra, thí sinh sẽ đưa ra được những lựa chọn và giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của mình.

TIP #3: Kỹ năng thuyết trình – tranh biện

Thuyết trình, tranh biện chính là nghệ thuật thuyết phục mà mỗi thí sinh cần có để có thể đạt được những số điểm cao nhất trong phần thi Đại Sứ Trí Tuệ. Do đó, mỗi thí sinh cần có một số hiểu biết cơ bản nhất định về các vấn đề trong cuộc sống. Từ đó, vận dụng khả năng tư duy logic và phân tích của bản thân để triển khai lý lẽ một cách mạch lạc với những bằng chứng rõ ràng.


Đặc biệt khi bước vào “trận chiến”, thí sinh cần phải kiểm soát chặt chẽ những điều bản thân đưa ra và khai thác triệt để ngôn ngữ cơ thể của mình như giao tiếp bằng mắt, dùng cử trỉ, giọng điệu, tốc độ nói,..phù hợp để có thể ghi điểm trong mắt Ban Giám Khảo.

TIP #4: Kỹ năng Teamwork

Teamwork là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phần thi Đại Sứ Trí Tuệ giúp Ban Giám Khảo có những cái nhìn tổng quan nhất về từng thí sinh mà khi thi riêng theo từng cá nhân không thể nhìn thấy được.


Để hoạt động teamwork hiệu quả, mỗi thí sinh cần có trách nhiệm với những công việc được giao và đặc biệt là luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến của những thành viên khác.

TIP #5: Phong thái tự tin – đĩnh đạc

Tự tin chính là chìa khóa quan trọng giúp phần thi của bạn trở nên có hồn hơn. Một phần thi thành công là khi các thí sinh biết cách tạo được sự lôi cuốn trong thuyết trình, tranh biện trước Ban Giám Khảo.


Việc giữ cho bản thân một tinh thần thật tốt là điều vô cùng quan trọng. Hãy luôn nở nụ cười tươi, niềm nở khi trò chuyện với mọi người xung quanh và tập trung 100% sức lực của bản thân vào phần thi khi trên sân khấu. Khi tỏa ra sự lạc quan, thoải mái từ bên trong, thí sinh sẽ cảm thấy tự tin và tốt hơn nhiều đấy.

The Face FPTU