Top 5 trường đại học nhiều phong trào, đảm bảo học vui

Những sân chơi phong trào trong trường đại học cũng chính là những lớp học đặc biệt mà SV có thể học những kinh nghiệm không sách vở nào dạy. Cùng điểm qua 5 trường đại học nổi tiếng trong giới sinh viên vì các hoạt động phong trào cực chất nhé.

Đại học FPT

Vốn là trường học sinh ra trong lòng doanh nghiệp, Đại học FPT được thừa hưởng văn hoá độc nhất vô nhị mang tên STCo của Tập đoàn FPT, và ngôi trường này nhờ thế mà trở thành một trong những trường đại học có hoạt động sinh viên siêu chất.

SV hoá thân trong một sự kiện thường kì của Trường ĐH FPT, thể hiện tài năng STCo đặc trưng chỉ dân FPT có.

Với hơn 50 CLB đều do sinh viên đứng ra thành lập và điều hành với sự hỗ trợ tài chính từ trường, SV được tự chủ trong các hoạt động của mình. Nhờ vậy, những ý tưởng bùng nổ liên tục được SV thử sức biến thành hiện thực.

Chưa kể, SV FPT có lợi thế hơn các SV trường khác khi mỗi sự kiện lớn của trường đều được hậu thuẫn từ ít nhất 2 phòng ban được thành lập chuyên biệt cho việc hỗ trợ sinh viên. Mỗi sự kiện này sinh viên đều sẽ được tham gia cùng làm trong tất cả các công đoạn, được hướng dẫn từ đội ngũ cán bộ và sinh viên đi trước. Do vậy, sinh viên học được rất nhiều kinh nghiệm thực tế quý báu khi tự mình tổ chức chương trình.

Về độ phong phú đa dạng của sự kiện tại ĐH FPT thì có thể nói là vô vàn. Từ sự kiện như thi Miss, thi tài năng dạng Vietnam Got Talent, thi đấu trí tuệ như Rung chuông vàng, hay các sân khấu kịch, văn nghệ phong cách STCo, rồi các giải thi đấu thể thao đều có cả. Có thể nói, đây là trường “cực phẩm” về phong trào sinh viên hiện nay.

Đại học Hàng hải

Nằm trên địa bàn thành phố Hải Phòng, Đại học Hàng Hải Việt Nam là một ngôi trường công lập nhưng được đánh giá có nhiều hoạt động phong trào sôi nổi, đảm bảo học vui. Hằng năm, mỗi chiến dịch tiếp sức mùa thi thì sinh viên Đại học Hàng hải đều tích cực tham gia đóng góp sức lực.

Trong nhà trường, các hoạt động văn hóa đoàn thể cũng được thầy cô và sinh viên góp sức tham gia như: hội diễn văn nghệ, hoạt động Đoàn đội.

Bên cạnh đó, hàng nghìn sinh viên tại trường tham gia vào các phong trào xã hội như phong trào SV tình nguyện, hiến máu nhân đạo, tham gia các kỳ thi Olympic, nghiên cứu khoa học…

Hội diễn văn nghệ kỉ niệm 60 năm ngày thành lập Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Nhắc đến phong trào hoạt động ngoại khóa của Học viện Báo chí và Tuyên truyền thì không thể không nhắc đến cái tên AJC – CLB Văn nghệ xung kích. Đây là cái nôi sinh ra những hoạt động phong trào cực máu lửa, đậm chất sinh viên báo chí.

Điển hình, đã thành thông lệ đêm nhạc hội “Welcome to AJC” trở thành một đặc sản của trường báo nhằm trào đón các tân sinh viên của trường. Chương trình năm nào cũng được tổ chức hoành tràng và diễn ra vô cùng náo nhiệt.

Ngoài ra, phong trào hoạt động tình nguyện tại Học viện báo chí và tuyên truyền cũng đều diễn ra sôi nổi. Được mệnh danh là trùm cuối, đội tình nguyện xung kích đã khởi dậy và lan tỏa tình yêu tình nguyện đến các bạn sinh viên trường báo. Đúng là câu slogan quen thuộc “Tình nguyện đi – Tình yêu sẽ đến”, đội tình nguyện đã khiến cho mỗi ngày đến trường của sinh viên đều là những ngày vui, bổ ích.

Sinh viên nam trường Báo thể hiện tài năng trên sân khấu đêm nhạc hội “Welcome to AJC 2016”

Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

Trường Đại học sân khấu điện ảnh được mệnh danh là “lò đào tạo” các diễn viên, đạo diễn, biên kịch tương lai nên ở đó không thể thiếu những hoạt động phong trào sôi động. Giới trẻ vẫn hay gọi sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh là sinh viên “giới quý tộc” bởi cái mác quá đẹp đẽ và hào nhoáng. Điểm cộng của đại học này là môi trường hoạt động nghệ thuật sôi nổi, cơ sở vật chất ngày càng được nâng cao.

Như đã thành thông lệ, nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới ngày thành lập Đoàn 26/3 gồm các hoạt động: thi cắm trại, thi văn nghệ, các giải đấu thể thao… cuộc thi “King and Queen – Khơi nguồn tài năng ĐH Sân khấu Điện ảnh 2018” được mở ra nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để tuổi trẻ trường Đại học Sân khấu Điện ảnh thể hiện vẻ đẹp trí tuệ, tâm hồn, sự tự tin, trưởng thành trong những năm tháng được học tập, rèn luyện dưới mái trường đậm chất nghệ thuật này.

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh được mệnh danh là trường toàn “trai xinh – gái đẹp”.

Học viện Thanh thiếu niên

Đi đầu trong các phong trào Đoàn – đội và chương trình tình nguyện, Học viện thanh thiếu niên được đánh giá là ngôi trường có nhiều sinh viên năng nổ, nhiệt huyết với các hoạt động phong trào. Màu áo xanh tình nguyện đã trở thành màu áo truyền thống tại ngôi trường này. Bởi lẽ, bất cứ nơi đâu có hoạt động thiện nguyện, tình nguyện là không thể thiếu bóng dáng của các cô cậu sinh viên Học viện thanh thiếu niên.

Hằng năm, chương trình Tiếp sức mùa thi tại ngôi trường này đã giúp đỡ, hỗ trợ hàng nghìn thí sinh tham dự kỳ thi THPT. Mỗi chuyến đi tình nguyện giúp sinh viên có thể trải nghiệm được những kinh nghiệm trong cuộc sống, gắn kết tình  người và lấp đầy ký ức đẹp đẽ về quãng đời sinh viên.

Màn nhảy Flasmob của sinh viên Học viện thanh thiếu niên trong cuộc thi “Trường tôi là số 1”.

Theo Tiin