7 lý do vì sao sinh viên năm nhất nên học Tiếng Anh

Nếu như bạn nghĩ rằng sinh viên năm nhất cứ chơi đã, thư giãn đã thì bạn hoàn toàn sai lầm rồi đấy. 

CHƯA PHẢI HỌC CÁC MÔN KHÓ 

Năm nhất Đại học chủ yếu học các môn đại cương. Các môn này đa phần nhẹ nhàng, chưa đòi hỏi sự nghiên cứu nên bạn sẽ có nhiều thời gian hơn trong việc làm những công việc khác. Đặc biệt với sinh viên Đại học FPT, năm nhất sẽ không có những môn cơ sở “đau đầu” như Triết học, Đường lối…Thay vì chủ ăn và ngủ, việc học Tiếng Anh sẽ có ích hơn rất nhiều. Đến năm hai trở lên, các môn chuyên ngành sẽ nhiều hơn, khó nhằn hơn. Lúc đó, bạn sẽ tốn thời gian cho việc nghiên cứu chúng hơn, vì thế, nhiều bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và bỏ quên luôn việc học Tiếng Anh.

CÓ NHIỀU THỜI GIAN HƠN

Từ việc khởi đầu sớm thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để thay đổi. Nếu bạn cảm thấy phương pháp học sai thì bạn có thể thay đổi từ năm nhất. Hoặc có thể bạn sẽ phát hiện ra mình nên học một ngôn ngữ khác phù hợp với sở thích và năng lực hơn. Lúc này vì mới là sinh viên năm nhất, bạn có thể thay đổi mục tiêu. Càng để muộn, cơ hội sẽ càng ít hơn.

TIẾNG ANH LÀ CẢ QUÁ TRÌNH

Tiếng Anh không phải chi học một sớm một chiều là có thể giỏi được. Bởi việc rèn luyện Tiếng Anh phải là cả quá trình và học tiếng Anh là một sự tích lũy lâu dài. Vì thế, bạn phải tranh thủ và chú tâm vào nó càng sớm càng tốt để không bị cả xã hội bỏ xa nhé.

SINH VIÊN NĂM NHẤT CÓ KHẢ NĂNG TIẾP THU CAO HƠN

Một sự thật phũ phàng rằng càng nhiều tuổi thì khả năng tiếp thu và tập trung càng giảm. Vì thế, bạn phải nhân lúc còn trẻ làm những việc hữu ích trước. So với sinh viên năm 2, năm 3, năm cuối, sinh viên năm nhất lúc nào cũng học tập dễ dàng hơn. Bạn đã vượt qua được kỳ thi THPT quốc gia khốc liệt thì tại sao lại không thể tiếp tục giữ khí thế ấy để học Tiếng Anh?

CẢI THIỆN ĐIỂM Ở TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT HƠN

Đừng nghĩ rằng bạn thi khối A,B,C nên Tiếng Anh là không cần thiết nhé. Cực kỳ sai lầm đó. Thực tế rằng kiểm tra Tiếng Anh đầu vào hàng loạt tân sinh viên đã rớt thê thảm. Và bây giờ thì đa phần các trường ĐH đều yêu cầu Tiếng Anh đầu ra. Do đó, việc học Tiếng Anh trước mắt là sẽ giúp cho bạn cải thiện điểm số, ra trường đúng hạn.

TỰ TIN HƠN

Lên thành phố lớn, bạn sẽ nhận ra một điều là các bạn trẻ rất tốt Tiếng Anh từ ngữ pháp cho tới giao tiếp. Nếu như thời học sinh, mình đã giành phần lớn thời gian để học ngữ pháp và không thể luyện kỹ năng nghe, nói sao cho chuẩn. Thì bây giờ là lúc bạn trau dồi điều đó. Bạn sẽ dần tự tin hơn trong giao tiếp, gặp người nước ngoài không còn ngần ngại nói chuyện…

SẼ CÓ NHIỀU CƠ HỘI HƠN

Chắc chắn những người giỏi Tiếng Anh sẽ có một công việc tốt hơn những người kém hoặc không giỏi bất kỳ một ngôn ngữ nào. Ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường ĐH, nếu giỏi Tiếng Anh, bạn vẫn sẽ có cơ hội làm thêm rất nhiều công việc có ích để tích lũy kinh nghiệm khi ra trường. Nếu người khác ghi trong đơn xin việc là không có kinh nghiệm, chưa từng làm việc ở đâu thì bạn lại nắm trong tay rất nhiều kinh nghiệm – điều mà nhà tuyển dụng nào cũng thích. Chuyện xin được một công việc “ngon nghẻ” chỉ là do bạn thích hay không nữa thôi.

Jennie