Đêm nhạc “Con đường khát vọng” tỏa sáng tài năng tân sinh viên trường F

“Con đường khát vọng” là đêm nhạc dành riêng cho các chiến sĩ K15 để trao giải thưởng cho người chiến thắng của những cuộc thi, hoạt động trong suốt tháng Rèn luyện tập trung tại Trường Quân sự Quân Khu 7. Với dàn thí sinh tiềm năng cùng ban giám khảo là các ca sĩ của giới trẻ đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các Cóc.

Đêm nhạc “Con đường khát vọng” là một hoạt động thường niên của trường Đại học FPT với hy vọng tạo ra một sân chơi giải trí hấp dẫn, đem lại cơ hội để các bạn tân sinh viên thể hiện hết những tài năng của mình. Với mong muốn mang đến sự bùng nổ cho tân sinh viên BTC đã “mạnh tay” tổ chức một chương trình với quy mô hoành tráng cùng dàn giám khảo là những tên tuổi đang “hot” hiện nay như Đỗ Phú Quý, Tân Basker, Tăng Phúc…

Mở đầu chương trình là các tiết mục đến từ các câu lạc bộ của nhà trường như F#, FBK, FTI… vô cùng đa dạng và hấp dẫn, qua đó cũng có thể thấy rằng sinh viên nhà F vừa học giỏi, vừa có tài lẻ hay ho đấy.

Tiếp đến là những tiếc mục chung kết cuộc thi “FPTU HCM Talent”, đây là phần được nhiều Cóc quan tâm và chú ý nhất vì độ hot của nó trong suốt tháng quân sự. Những phần thi đều được ban giám khảo đóng góp ý kiến chi tiết, cụ thể để các bạn có thể cải thiện khả năng trong thời gian tiếp theo. Đó là những bài học kinh nghiệm quý báu mà các thí sinh đã có được khi còn là Cóc con nhà F đấy nhé.

Hơn hết, các bạn sinh viên đã có dịp lắng nghe trực tiếp những giọng hát mà mình thầm mến mộ, những ca khúc từ giọng ca “bản sao Hồ Ngọc Hà” Tân Basker, Á quân Gương mặt thân quen Đỗ Phú Quý hay “người hát tình ca” Tăng Phúc đã khiến các bạn dành tặng những tràng vỗ tay không ngớt khiến bầu không khí trở nên sôi động và nóng hơn bao giờ hết đấy.

Bạn Tan Bean – K15 – Ngành Truyền thông đa phương tiện chia sẻ: “Em thấy chương trình là cả một sự đầu tư rất kỹ lưỡng, đặc biệt là từ các anh chị CLB Cóc Sài Gòn và FEV. Mặc dù chỉ là sinh viên nhưng các anh chị đã cố gắng rất nhiều để có một chương trình hoành tráng như thế, em cảm thấy rất hạnh phúc vì có những đàn anh đàn chị đáng noi gương để em học hỏi. Tiết mục em ấn tượng nhất là “Vì em đã quá yêu anh” của bạn Khánh Vương. Giọng ca của bạn rất thu hút người nghe, rất mạnh và rất nội lực. Tuy bạn ấy không được giải nhưng em tin là trong tương lai bạn sẽ rất là thành công.”

Giải nhất cuộc thi thuộc về tiết mục nhảy đơn hiện đại của bạn Xuân Hoàng. Chia sẻ về chiến thắng lần này, bạn cho biết: “Mình không nghĩ là mình được giải luôn, huống hồ là giải nhất. Thực sự là mình tham gia với ý định là cho vui mà thôi, quá trình tập luyện cũng do tự mình dàn dựng nên khi được giải thì mình vô cùng xúc động. Đây có lẽ là một kỉ niệm khó quên đối với mình.”

Bên cạnh “FPTU HCM Talent” thì vẫn còn rất nhiều giải thưởng khác từ các hạng mục khác. Có thể kể đến hội thao quân sự với nhiều hạng mục kỷ lục được lập ra, show me your dance, khoảnh khắc đời lính và nhật ký đời lính. Đó là những kỉ niệm đẹp nhất trong cả một thời sinh viên của chúng mình đấy nhé.

 1. DCM Team – Giải Nhất “Show me your dance”
 2. Võ Văn Phương (Kỷ lục gia nhảy dây 187 cái + Kỷ lục gia hít đất 60 cái)
 3. Phan Diệu Thảo (Kỷ lục gia plank 4 phút 55 giây)
 4. Bùi Nguyễn Minh Tấn (Kỷ lục gia vòng eo lớn nhất 126cm)
 5. Lê Anh Tài (Kỷ lục gia vòng eo nhỏ nhất 56,6cm)
 6. Nguyễn Anh Tuấn (Kỷ lục gia xoạc chân 2m13)
 7. Đội Bé xíu xìu xiu (Giải Nhất kéo co)
 8. Đội Glowing Stars (Giải Nhất bóng đá)
 9. Dội Khang meow meow (giải nhất bóng sọt nam)
 10. đội Màu hồng (giải nhất bóng sọt nữ + giải nhất bóng né)
 11. đội Blaze warrior (giải nhất bóng rổ)
 12. Võ Ngọc Quỳnh Trang (thí sinh được yêu thích nhất cuộc thi FPTU HCM Talent 2019)
 13. Quách Minh Dũng (thí sinh ấn tượng nhất cuộc thi FPTU HCM Talent 2019)

Và còn rất nhiều giải thưởng khác dành cho các bạn sinh viên đấy.

Đêm nhạc đã để lại trong lòng mỗi người một ý nghĩa thật đặc biệt, những cảm xúc lúc lắng đọng, lúc hào hứng khi cùng nhau hòa mình vào các tiết mục, các ca sĩ… có lẽ là những phút giây khó phai mờ trong tâm trí của tân sinh viên K15.

Quỳnh Trâm
Ảnh: FU HCM, FEV