78% sinh viên tốt nghiệp OJT đạt loại tốt và xuất sắc

Chiều ngày 29/8, Công ty Sáng tạo công nghệ FPT toàn cầu (FTICO) đã tổ chức Lễ Trao chứng chỉ Tốt nghiệp thực tập tại doanh nghiệp (OJT) cho 155 sinh viên FPT khóa 7C. 99% sinh viên hoàn thành giai đoạn thực tập, trong đó 78% bạn tốt nghiệp OJT đạt loại tốt và xuất sắc là kết quả nổi bật của đợt thực tập này.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc và tuyển dụng nhân lực trẻ chất lượng cao cho thị trường trong nước và quốc tế, anh Lê Hà Đức – Giám đốc FTICO khẳng định kỳ OJT mang tới cho sinh viên FPT nhiều lợi thế.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, anh Lê Hà Đức – Giám đốc FTICO chia sẻ, chất lượng của lứa sinh viên thực tập lần này khá tốt, đa số các em đều tham gia thực tập, làm việc như một nhân viên thực thụ tại các công ty trong mạng lưới đối tác của FTICO. Anh Lê Hà Đức khẳng định: “OJT là một kỳ mà sinh viên học hỏi được rất nhiều. Sức ép lớn, kỷ luật tổ chức, văn hóa doanh nghiệp luôn là những yếu tố giúp sinh viên trưởng thành hơn”.

Ngay sau đó, toàn thể 155 sinh viên FPT khóa 7C đã được sống lại thời gian thực tập của mình qua một clip ngắn gồm những hình ảnh vui nhộn của các event cuối tuần, những giờ làm việc căng thẳng, những lúc overtime miệt mài để đảm bảo tiến độ của dự án…

Chị Lê Thanh Thủy, cán bộ quản lý sinh viên tại FTICO nhận định, sau bốn tháng thực tập, trải qua nhiều vị trí khác nhau như developer – tester – designer, sinh viên FPT đã được rèn luyện kỹ năng mềm và thực hành nhiều công nghệ ngôn ngữ đã học như C#, Java, C/C++. Ngoài ra, các bạn còn được học và thực hành thêm PHP, Android. Được biết, trong đợt tốt nghiệp lần này, có tổng cộng 32 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực CNTT tiếp nhận sinh viên FPT, trong đó FPT Software là đơn vị đón nhận số lượng sinh viên FPT thực tập lớn nhất. Bên cạnh một số góp ý để các bạn hoàn thiện hơn, đa số doanh nghiệp thực tập đều đánh giá cao sinh viên FPT về ý thức làm việc, tinh thần hăng hái không ngại làm việc ngoài giờ, chủ động lên kế hoạch cho công việc và có kiến thức nền tảng khá tốt về công nghệ thông tin.

 

Điều đặc biệt nhất trong mùa Tổng kết OJT lần này là có sự góp mặt của các sinh viên quốc tế. Đây cũng là lần đầu tiên FTICO có sinh viên nước ngoài tham gia thực tập. Các sinh viên quốc tế đến từ Thái Lan tham gia thực tập tại FPT Software và FTICO ở vị trí developper, phát triển những ứng dụng GIS (Geographic Information System) và tham gia dự án thực tế của đơn vị thực tập. Riêng Gabé Emmanuel- sinh viên đến từ Pháp tham gia thực tập tại FTICO với công việc cụ thể là thiết kế mô hình mẫu, viết test case, chạy excute test, viết document cho tool quản lý sinh viên của FTICO. Trong 5 tháng thực tập, Emmanuel được trải nghiệm nhiều vị trí: Developer, Tester, Designer requirement.

Tiếp nối chương trình là nội dung quan trọng nhất của buổi lễ – trao chứng chỉ tốt nghiệp thực tập cho các sinh viên FPT khóa 7C. Các sinh viên được đánh giá có kết quả xuất sắc nhất khóa được trao cúp lưu niệm của FTICO.

99% sinh viên được đánh giá hoàn thành giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp.

Sau 4 tháng thực tập tại nhóm Documents với công việc thiết kế phần mềm, SV Phan Anh Tuấn chia sẻ bạn đã học hỏi được nhiều điều từ quá trình làm việc thực tế. Trong suốt thời gian thực tập, bạn được giao khá nhiều nhiệm vụ. Kỷ luật công việc, khả năng giao tiếp nhóm là hai kỹ năng Anh Tuấn cảm thấy mình được cải thiện nhiều nhất sau kỳ làm việc thực tế của sinh viên FPT.