Thí sinh Olympia, Top10 SchoolRank với bảng thành tích toàn diện đam mê công nghệ trường F

Đó là Lê Nguyễn Thanh Trúc, đến từ trường THPT Hùng Vương, tỉnh Bình Thuận. Tự nhận mình là người người theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo trong học tập và hoạt động ngoại khóa, chính vì thế, Thanh Trúc đã có những năm học THPT thật chất lượng với bảng thành tích khiến ai cũng phải trầm trồ.

thanh truc thi sinh hoc bong dhfpt 1
Lê Nguyễn Thanh Trúc, đến từ trường THPT Hùng Vương, tỉnh Bình Thuận
  • Top10 SchoolRank học bạ THPT 2023. Top 10% học sinh THPT có thành tích học tập tốt nhất cả nước.
  • Học sinh 3 tốt cấp Trung Ương 2023
  • Đồng hạng Ba tại Đường lên đỉnh Olympia tuần 1 tháng 3 quý 2 năm 2022
  • Nhất Trường 3 năm liền với điểm TBM trên 9.5
  • Thành viên trong đội tuyển HSG QG Toán 2023
  • Giải Ba HSG Toán cấp tỉnh năm 2023
  • Huy chương Vàng Olympic Toán học Châu Á 2022 (Asian Internation Mathematics Olympiad 2022) (vòng khu vực)
  • Huy chương Đồng Olympic Toán 30/4 của TP HCM
  • Giải Nhất tỉnh IOE Tiếng Anh 2015 (1950/2000)
  • Giải Ba cuộc thi “Dila’s Starters Contest”
  • Giải Nhì Tỉnh cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức, phòng chống bạo lực gia đình”
  • Giải Ba tập thể với cuộc thi An Toàn Giao Thông học đường
  • Giải Ba cuộc thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
  • Thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào Đoàn và Thanh Niên nhiều năm liền
thanh truc thi sinh hoc bong dhfpt 3
Thí sinh từng tham gia chương trình Đường lên Đỉnh Olympia thuộc Top10 SchoolRanK 2023

Với bảng thành tích này, Thanh Trúc đã sớm đăng ký tham gia chương trình học bổng “FPTU Scholarship 1000” của trường ĐH FPT và đang chờ đợi kết quả vào ngày 30/5/2023 sắp tới.

thanh truc thi sinh hoc bong dhfpt 5
Cô nàng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá với nhiều thành tích đáng ghi nhận

Từ năm lớp 10, Thanh Trúc đã được biết đến ĐH FPT khi nói chuyện với một đàn anh trong trường cấp 3 và bị ấn tượng về trường qua những gì đàn anh kể. Thí sinh Olympia chia sẻ: “Điều khiến em ấn tượng chính là cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm cũng như du học cho sinh viên sau khi ra trường. Em có niềm đam mê với khoa học công nghệ và những điểm nổi bật của ĐH FPT là nguyên nhân em đặt niềm tin gửi gắm những năm tháng đại học của mình tại ngôi trường này.”

thanh truc thi sinh hoc bong dhfpt
Thanh Trúc chọn chuyên ngành Trí Tuệ Nhân Tạo ĐH FPT

Là một cô gái tài năng và khá cầu toàn, Thanh Trúc lại có niềm đam mê đặc biệt với công nghệ, bạn quyết định chọn chuyên ngành: AI – Trí tuệ nhân tạo thuộc ngành Công nghệ thông tin của trường ĐH FPT.

Thanh Trúc giải thích:“AI – Trí tuệ nhân tạo là một trong những hướng phát triển nhanh của CNTT. Em nhận thấy được những ứng dụng khổng lồ mà AI đem đến cho chúng ta trong tương lai như: giúp ích cho các doanh nghiệp, các tổ chức trong việc ra quyết định và định hướng kinh doanh, marketing, tuyển dụng, đào tạo,… Ngoài ra, học chuyên ngành này sẽ được đi sâu nghiên cứu các hệ chuyên gia, tương tác người – máy và ứng dụng trong các môi trường như hệ đa phương tiện; xử lý hình ảnh, âm thanh; phân tích dữ liệu lớn. Quan trọng hơn, em tin rằng AI – Trí tuệ nhân tạo là ngành có tiềm năng phát triển lớn và mạnh hơn nữa trong thời điểm công nghiệp hóa – toàn cầu hóa, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và cơ hội phát triển rất lớn.”

Ngoài ra, Thanh Trúc bật mí, cô nàng còn có thể đàn Organ hoặc thu âm podcast để thoả mãn sở thích của mình cũng như giải trí những lúc áp lực thi cử, học hành.

Cảm ơn những chia sẻ của Thanh Trúc và hy vọng gặp em tại trường ĐH FPT.

Nguyên. Ảnh: NVCC