Nam sinh TOP10 SchoolRank 2023 với bảng thành tích “khủng” đầu quân Đại học FPT

Sở hữu điểm học tập cao nhất ngưỡng, đạt được Top10 SchoolRank 2023 cùng với bảng thành tích khủng về học tập và hoạt động cộng đồng, Tuấn Anh đã quyết định đăng ký học bổng FPTU Scholarship 1000 và chọn ĐH FPT để theo đuổi đam mê trở thành lập trình game nổi tiếng.

2k5 dat top10 schoolrank chon dh fpt
Trần Văn Tuấn Anh, học sinh lớp 12A1, trường THPT Nguyễn Văn Cừ, tỉnh Đắk Lắk
2k5 dat top10 schoolrank chon dh fpt 5
Tuấn Anh chụp ảnh cùng Thầy Hiệu Trưởng của trường THPT Nguyễn Văn Cừ, tỉnh Đắk Lắk

Đó là Trần Văn Tuấn Anh, học sinh lớp 12A1, trường THPT Nguyễn Văn Cừ, tỉnh Đắk Lắk, ngôi trường tọa lạc tại vị trí địa lí xa xôi, hẻo lánh, vùng 3, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn của tỉnh Đắk Lắk. Tuy lớn lên và học tập tại một vùng kinh tế khó khăn nhưng thành tích và tài năng của chàng trai 2k5 này khiến mọi người phải ngưỡng mộ:

Học tập:
– Top 10 THPT 2023 SchoolRank. Top 10% học sinh có thành tích học tập tốt nhất cả nước.
– Điểm trung bình môn 9.4 – Top1 của trường.
– Overall Ielts: 5.0
– Giải Nhất cuộc thi “Hùng biện tiếng anh” cấp trường 2 năm liên tiếp 2022-2023.
– Giải Khuyến khích HSG tỉnh Đắk Lắk môn Tin học 2022-2023
– Giải Ba kỳ thi “Olympic Tin học miền Trung và Tây Nguyên lần thứ IV – 2023” được “Hội Tin học Việt Nam” công nhận với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh trên toàn quốc 2022-2023
– Giải Khuyến khích – Bảng NAI Challenge Phần thi lập trình Cuộc thi “Hue – ICT Challenge – 2022” với hơn 700 bạn học sinh tham gia trên toàn quốc 2021-2022
– Hội khuyến học thôn và huyện trao tặng: “Cá nhân có thành tích xuất sắc” 3 năm liên tiếp 2021-2023

2k5 dat top10 schoolrank chon dh fpt 8

Hoạt động ngoại khoá:
– Đạt danh hiệu: “Thanh niên sống đẹp tiêu biểu huyện Krông Búk năm 2022”.
– Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên 3 năm liên tiếp 2021-2023.
– Ủy viên BCH đoàn trường THPT Nguyễn Văn Cừ 3 năm
– Đạt danh hiệu: “Học sinh ba rèn luyện” năm học 2021-2022.
– Tham gia các hoạt động đồng, thiện nguyện: ngày hội hiến máu, Chủ nhật xanh, dọn nghĩa trang liệt sĩ, Tiếp sức mùa thi, phòng chống dịch Covid-19,… 

2k5 dat top10 schoolrank chon dh fpt 10

2k5 dat top10 schoolrank chon dh fpt 11
Những bằng khen, chứng nhận thành tích của Tuấn Anh

Đam mê Công nghệ thông tin và say “cơ sở vật chất” của ĐH FPT

Từ đầu cấp 3, Tuấn Anh đã biết đến ĐH FPT qua những tìm hiểu về trường trên Internet, và review của nhiều anh chị đi trước, chàng trai huyện nghèo đã say luôn cơ sở vật chất của trường:Đối với bản thân em cơ sở vật chất hiện đại là điều em thích nhất ở trường ĐH FPT. Theo quan điểm của cá nhân thì khi cơ sở vật chất hiện đại đồng nghĩa chất lượng giảng dạy cũng phát triển từ đó tạo một môi trường thoải mái và năng động cho sinh viên.

Không chỉ vậy, yếu tố khiến bạn quyết định chọn ĐH FPT vì đây là nơi lý tưởng để theo đuổi đam mê công nghệ thông tin. Theo bạn tìm hiểu, hiện có khoảng 3,2 tỉ người chơi game năm 2022 và ngày càng tăng, chủ yếu để giải trí và giải tỏa căng thẳng, nên Tuấn Anh học ngành Công nghệ thông tin, chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm để tương lai trở thành một lập trình game có thể sáng tạo và phát hành những bản game thú vị, độc đáo, thu hút số lượng lớn người chơi.

2k5 dat top10 schoolrank chon dh fpt 7
Tuấn Anh và cô Chủ nhiệm
2k5 dat top10 schoolrank chon dh fpt 6
Bạn tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ

Bạn giải thích về lý do chọn ĐH FPT: “Bản thân đam mê ngành Công nghệ thông tin nên em muốn lựa chọn ngôi trường đào tạo tốt ngành này và trường Đại học FPT là lựa chọn hàng đầu với cơ sở vật chất hiện đại, được học tập và trải nghiệm thực tế ở các doanh nghiệp, cũng như môi trường học quốc tế và năng động,… Trường đã đáp ứng đủ nhng yêu cầu mà bản thân mong muốn về một ngôi trường Đại học mơ ước nên bản thân đã quyết định chọn trường Đại học FPT.

Em mong rằng trường Đại học FPT sẽ là ngôi  trường giúp em viết tiếp ước mơ và hoài bão của mình với Công nghệ thông tin. Em tin rằng mình sẽ trở thành sẽ trở thành một sinh viên xuất sắc, thắp sáng đam mê cho những bạn học sinh nghèo vùng núi nơi em ở, có ích cho xã hội, cống hiến không chỉ cho gia đình mà còn cho xã hội và đất nước để Việt Nam ngày một phát triển, sánh ngang với các cường quốc năm châu. “Mình làm được, bạn sẽ làm được”. – Tuấn Anh chia sẻ thêm

2k5 dat top10 schoolrank chon dh fpt 1

2k5 dat top10 schoolrank chon dh fpt 3

Tham gia học bổng FPTU Scholarship 1000 để giảm bớt áp lực tài chính

Thường xuyên theo dõi group và page của Đại học FPT, Tuấn Anh đã nhanh chóng biết được thông báo về học bổng “FPTU Scholarship 1000”. Tìm hiểu thêm về học bổng qua anh chị tư vấn đã giúp bạn có thêm hi vọng và động lực để theo học trường. Đây là chương trình học bổng dành cho các bạn học sinh THPT toàn quốc có thành tích cao trong các lĩnh vực gồm Học tập, Văn hoá – Thể thao, Hoạt động cộng đồng hoặc các Lĩnh vực khác. Học sinh chỉ cần nộp hồ sơ học bổng gồm các thành tích kèm đơn đăng ký trả lời 3 câu hỏi: “Bạn là ai?”, “Bạn có thành tích gì?”, “Vì sao bạn chọn Trường Đại học FPT?”.

2k5 dat top10 schoolrank chon dh fpt 12
Tuấn Anh và Mẹ

Tuấn Anh chia sẻ: “Em đã từng nghe ĐH FPT rất quan tâm học sinh và nay đã được chứng kiến điều đó, một chương trình dành cho những bạn không chỉ giỏi học tập mà còn giỏi trong các lĩnh vực và hoạt động khác thật sự thú vị.

Với nỗ lực 3 năm vừa học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động đoàn nên bản thân cũng đã gặt hái được nhiều thành tích. Với những thành tích này em đã dám tự tin để thử sức với học bổng “FPTU Scholarship 1000”. “Nếu bạn không thử. Bạn sẽ không bao giờ biết được bạn có thể làm được những gì.” – Tuấn Anh nhấn mạnh.

Thông một thông tin thú vị cho các bạn 2k5 là Tuấn Anh còn có thêm sở trường là Nấu Ăn, từng thử sức qua những món ăn Việt Nam, Hàn Quốc, Châu Âu, hay làm các loại bánh nướng và đều nhận được phản hồi rất tích cực từ bạn bè và gia đình đấy nhé. Ước muốn của bạn là được nấu ăn cho người mình yêu! nữa đó.

2k5 dat top10 schoolrank chon dh fpt 13
Tuấn Anh và chị

Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Tuấn Anh còn là chàng trai năng nổ và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, là tấm gương tiêu biểu cho các bạn trẻ thế hệ 21. Chúc em sẽ đạt được kết quả như ý. Cảm ơn những chia sẻ của em và hẹn gặp em tại trường ĐH FPT.

Moon. Ảnh NVCC