Á Khôi miền Tây trót mê ngành Công Nghệ Thông Tin của Đại học FPT

Xinh đẹp, tài năng với thành tích ấn tượng, Huỳnh Như có vô vàn cơ hội bước chân vào cánh cửa đại học nhưng niềm đam mê Công nghệ thông tin đã kéo cô nàng đến với Đại học FPT.

Ai bảo công nghệ thông tin chỉ dành cho con trai

Đó chính là Nguyễn Thị Huỳnh Như, 18 tuổi đến từ Cần Thơ với bảng thành tích học tập và những giải thưởng đáng nể.

  • Suốt 12 năm liền, Huỳnh Như đều là học sinh khá giỏi.
  • Năm lớp 8 nhận được giấy khen về chiến sĩ hoa điểm 10
  • Năm lớp 9 nhận được 2 giấy khen giải Khuyến khích về học sinh giỏi cấp huyện môn Sử và giải toán trên mạng, được 1 giải nhất và giải 3 khi tham gia văn nghệ cho Xã.
  • Năm 11 Nhận được học bổng của Sacombank.
  • Năm 12, Giải nhất về thi an toàn giao thông.
  • Đặc biệt, Huỳnh Như còn đạt giải Nhì cuộc thi “Sắc Xuân Miệt Vườn” được tổ chức tại TP Cần Thơ đầu năm 2019.

Với thành tích đáng nể và sở hữu ngoại hình thu hút, nhưng Huỳnh Như lại có một niềm đam mê đặc biệt đối với Công nghệ Thông tin, nữ sinh chia sẻ:

“Người ta bảo Công nghệ thông tin là ngành học khô khan, chỉ dành cho con trai, rồi ngạc nhiên khi biết em chọn lĩnh vực này. Nhưng em lại có một niềm yêu thích rất lạ với ngành này, và em sẽ chọn CNTT để thử thách bản thân và theo đuổi đam mê.”

 

 

 

 

 

Nhẹ nhõm vì đã chọn được trường đúng nguyện vọng

Huỳnh Như bật mí hiện tại cô nàng đã nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Đại học FPT ngành CNTT, chỉ còn chờ thi xong kỳ thi THPT Quốc Gia để đậu tốt nghiệp nữa là có thể chính thức trở thành sinh viên trường F.

Chia sẻ về quyết định này, Á Khôi tâm sự: “Em quyết định học Đại học FPT vì em thấy môi trường giảng dạy tốt, chương trình đào tạo bằng tiếng anh, em rất thích, tuy sẽ hơi “cực” nhưng sẽ giúp em nâng cao trình độ giao tiếp tiếng anh của mình lên rất nhiều. Qua quá trình tìm về hiểu trường thì em thấy các anh chị sinh viên rất năng động, sáng tạo, môi trường học tập và hoạt động ngoại khóa thì đúng như nguyện vọng của em luôn.”

Huỳnh Như không quên chia sẻ thêm: “Các chị cán bộ ở trường tư vấn rất kỹ càng và thân thiện, đây là điều mà em rất thích”.

Em được biết khi điền FPT là 1 trong 3 nguyện vọng đầu tiên sẽ được cộng 3 điểm ưu tiên khi xét tuyển điểm thi THPT vào trường. Vậy là chỉ cần tổng 3 môn từ 18 điểm trở lên là trúng tuyển đại học FPT năm nay. Nhưng em đã xác định xét tuyển rồi nên cũng không bận tâm lắm. Giờ chỉ tập trung ôn thi để tốt nghiệp thôi.”

Bí quyết chinh phục kỳ thi THPT Quốc Gia 2019

Bây giờ tâm lý của em rất thoải mái, em chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học tại ĐH FPT rồi. Mặc dù vậy, em vẫn đang nỗ lực hết mình để chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới. “Hiện tại em ôn thi sáng, chiều và tối em cũng có học thêm các môn em đăng ký xét tuyển. Em cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý để vừa có thể ôn luyện thật tốt, vừa nghỉ ngơi, có thời gian chăm sóc tốt cho sức khỏe, để có được tinh thần thật tốt.”

Để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi thì cần phải có bí quyết ôn tập hiệu quả. Huỳnh Như chia sẻ phương pháp ôn luyện của mình là “tập trung ôn kĩ phần lý thuyết trước, bên cạnh việc học trên lớp, các bạn nên tham khảo cách giải bài tập trên youtube từ những bài dễ đến khó. Buổi tối thì xem lại bài tập hôm nay học và xem thêm các dạng bài tập cũng cố thêm kiến thức. Chúc các bạn ôn tập hiệu quả và thi tốt”

Không chỉ sở hữu lợi thế là ngoại hình đẹp, thu hút, tràn đầy năng lượng, Á Khôi Huỳnh Như còn thể hiện sự thông minh và cá tính trong việc không ngừng trao dồi kiến thức, trang bị kỹ năng và quyết đoán trong các quyết định. Chúc Huỳnh Như đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới và sớm ngày gặp lại tại Trường Đại học FPT.

Annie N