Á quân The Face FPTU: Không còn là cô bé nấp sau lưng mẹ

Hồ Thị Vân Anh – cô nàng Á quân The Face FPTU tin rằng bản thân đã lột xác và không còn rụt rè sau hai năm theo học tại trường.

Nữ sinh Hồ Thị Vân Anh sinh năm 2001, theo học ngành Quản trị kinh doanh (ĐH FPT Hà Nội). Cô nàng “ghi điểm” bởi vẻ đẹp tinh tế, hiện đại, đầy cá tính cùng một số tài lẻ, như: hát và đánh trống…

10x tâm sự từ khi bước chân lên giảng đường đại học, mọi thứ đều quá mới mẻ. Giống như con cá được thả vào bể nước, Vân Anh đã sống trọn hơn một năm đại học với bao điều đã làm thay đổi con người mình.

10x tự nhận ban đầu mình là một đứa suy nghĩ quá nhiều và luôn sợ những điều phía trước. Nhưng nhờ những người bạn mới, môi trường mới, bản thân cô nàng đã cố gắng thích nghi và thể hiện cá tính.

Cô nàng cực kì thích hoạt động nghệ thuật, tham gia làm model hay mẫu ảnh và mong muốn được sải bước trên sàn runway. Đó cũng là lý do thôi thúc Vân Anh quyết tâm tham gia cuộc thi The Face ĐH FPT để tìm kiếm cơ hội.

Vượt qua gần 100 đơn đăng kí, Vân Anh lọt vào top 18 thí sinh xuất sắc nhất và giành vị trí Á quân 1 của cuộc thi.

Với Vân Anh, vị trí Á quân đã là thành công ngoài mong đợi. “Từ đây, mình không còn là cô bé rụt rè nấp sau lưng mẹ và luôn tự ti về bản thân từ những lời nói của người khác. Mình đã là chính mình và sẽ ngày càng bứt phá không phải để chứng minh cho ai, mà để tự nhìn nhận, thúc đẩy bản thân tiến xa hơn nữa và tìm kiếm cơ hội mới”, cô nàng tâm sự.

“Bản thân chưa bao giờ đi giày cao gót nên mọi thứ quá khó khăn, tập đi trên đôi giày 13cm và tuột hết gót chân. Một tuần trước đêm Chung kết, hôm nào cũng 23h30, mình lại ra ngoài hành lang kí túc xá để tập đi với suy nghĩ mọi nỗ lực cố gắng rồi sẽ được đền đáp”, Vân Anh nhớ lại.

Một trong những phần thi đáng nhớ nhất với Vân Anh là đại sứ thể thao và đại sứ tài năng. Đó là lần đầu tiên cô nàng phải thử cảm giác ăn kiêng và đi tập, nhiều hôm mệt đến lả người, chân tay đau nhức, không muốn đi học. “Nhưng khi được biết nằm top 3 người có điểm đại sứ thể thao cao nhất thì mọi vất vả đều như không có gì”, cô nàng nhớ lại.

Không chỉ xinh đẹp, Vân Anh còn thích hát, muốn trau dồi nhiều kĩ năng mềm khi là thành viên ở ban Văn nghệ và Đối ngoại của trường. 10x chia sẻ CLB thực sự là một gia đình không thể thiếu khi lên đại học, mỗi khi có chuyện buồn thì đó luôn là nơi làm cô nàng nở những nụ cười tươi nhất.