Ai trở thành CÓC VƯƠNG năm 2018?

Chỉ còn 3 ngày nữa, những trận đấu kịch tính đến nghẹt thở giữa các Cóc tại giải đấu “VÕ VIỆT TRANH HÙNG” lần 6 sẽ diễn ra tại Đại học FPT để tìm ra ngôi vị Cóc Vương mới năm 2018.

Để chuẩn bị cho trận đấu quyết định, các vận động viên (VĐV) đã và đang ngày đêm luyện tập để tham gia thi đấu. Những giọt mồ hôi, nước mắt và cả những đau đớn trong quá trình luyện tập không là gì đối với các bạn sinh viên nhờ một tinh thần thể thao mãnh liệt và sự quyết tâm cao giành ngôi vị Cóc Vương.

Thêm nội dung, thêm cơ hội, thêm phần thưởng.

Cóc Vương năm 2018 lần 6 quay trở lại hoành tránh hơn, đầu tư hơn về cả nội dung và giải thưởng. Chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 24/6/2018 tại sảnh tòa nhà Innovation, ĐH FPT, Công viên Phần Mềm Quang Trung với 3 nội dung thi:

  1. Đơn luyện gồm có: Khởi Quyền (Nam/Nữ), Thập Tự Quyền (Nam/Nữ) và Long Hổ Quyền (Nam/Nữ)
  2. Quyền đồng đội gồm Khởi Quyền (Đồng đội nam/ đồng đội nữ)
  3. Đối kháng Nam gồm có 9 hạng cân: dưới 48kg, 48-51kg, 51-54kg, 54-57kg, 57-60kg, 60-64kg, 64-68kg, 68-72kg, trên 72kg và đối kháng Nữ gồm có 5 hạng cân: dưới 45 kg, 45-48kg, 48-51kg, 51-54kg, trên 54kg.

Cuộc thi “VÕ VIỆT TRANH HÙNG ĐOẠT CÓC VƯƠNG lần 6 -2018” đã thu hút gần 100 bạn sinh viên đăng ký tham gia. Những VĐV chiến thắng ở các nội dung thi sẽ được vinh danh là CÓC VƯƠNG, ngôi vị cao nhất tại cuộc thi mà các Võ sinh Vovinam mong muốn hướng tới.

Giải đấu được mong đợi của sinh viên ĐH FPT

“VÕ VIỆT TRANH HÙNG” là giải đấu Vovinam được tổ chức bởi câu lạc bộ FPT Vovinam Club (FVC), dưới sự chỉ đạo của trường đại học FPT. Tại đây, các võ sinh tranh tài ở hai hạng mục: Quyền và Đối kháng. Mỗi VĐV có thể đăng kí một hoặc nhiều nội dung thi đấu tùy theo sở thích, bản lĩnh và khả năng của mình.

Đây là giải đấu được mong đợi hàng năm của sinh viên ĐH FPT vì vừa là sân chơi hữu ích và lành mạnh để sinh viên có cơ hội tranh tài trong bộ môn võ thuật Vovinam – một trong những “đặc sản” của trường đại học FPT, còn là nơi để sinh viên rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần võ thuật chân chính và … để giải tỏa căng thẳng, buồn phiền, sẵn sàng cho những học kỳ tới.

Trước khi cuộc thi bắt đầu, Thầy Hà Vĩ Hùng, Quản lý bộ môn GDTC – Vovinam có đôi lời nhắn nhủ đến các Võ sinh: “Các em hãy tự tin vào chính mình, làm chủ trên sàn đấu và thi đấu hết mình. Thắng thua không quan trọng, điều quan trọng là các em đã vượt qua được chính mình, được giao lưu, học hỏi từ các anh chị bạn bè và có những trải nghiệm ý nghĩa cho bản thân. Chúc các em thi đấu tốt và xứng đáng là 1 võ sinh với tình thần Việt Võ chân chính, mạnh mẽ và kiên cường.”

Hãy đến tham gia và cỗ vũ cho các võ sinh để hòa mình vào không khí vui tươi không kém phần ly kỳ và hấp dẫn khi tận mắt chiêm ngưỡng những đường đi uyển chuyển, cú đấm mạnh mẽ cũng như những đòn chân quyết liệt của các VĐV.

Các Cóc nam nhi “đầu đội trời, chân đạp đất” đầy mạnh mẽ và kiên cường hay các Cóc nữ hán tử, vừa xinh đẹp, vừa nhẹ nhàng nhưng không kém phần uy quyền, khiến nhiều người kính nể … ai sẽ là CÓC VƯƠNG mới năm 2018? Chúng ta hãy cùn đón chờ và đến cỗ vũ cho các võ sinh vào ngày 24/6 sắp tới nhé!

Yến  Nguyễn
Ảnh: FVC