Ấn tượng chuyến đi P2A – Thái Lan

“Tôi rất may mắn khi được trải nghiệm 2 ngày tuyệt vời ở Thái Lan cùng các bạn cùng trường và đặc biệt là anh Võ Ngọc Hiền – cán bộ phòng PDP – hướng dẫn viên nhiệt tình của đoàn. Sau 2 ngày, tôi học được cho mình rất nhiều điều thú vị về con người cũng như văn hóa nơi đây”, Trần Minh Hoàng (SV ngành Kỹ thuật phần mềm K11) chia sẻ về chuyến đi P2A của mình.

 

Cuối tháng 4 vừa qua, các bạn sinh viên Đại học FPT đã có một chuyến đi rất ý nghĩa và đầy thú vị mang tên Passage to ASEAN (P2A) tại Đại học Phranakhon Rajabhat (Bangkok, Thái Lan).

Tại đây các bạn được tham gia nhiều trải nghiệm thú vị được giao lưu với SV quốc tế tại đây, được học tập về văn hóa Thái, học những từ ngữ thông dụng nhất ngay từ ngày đầu tiên để dịp áp dụng cho các ngày kế, tham gia lớp học về Thái foods…

Nguyễn Thị Hải Yến (Sinh viên K12, ngành Quản trị kinh doanh) săn vé đi P2A Free nhờ tham gia Cuộc thi ảnh Online “Người FPTU trong tôi” hào hứng: “Ăn thử món nghe đồn là đặc sản “xôi xoài” nơi đây. Chu choa mạ ơi. Ngon gì mà ngon dữ thần. No nê cái bụng rồi thì đoàn mình trở về trường đại học để học về ẩm thực Thái Lan và được thực hành nữa. Tự tay mỗi bạn vô bếp làm đồ ăn cho bản thân vào bữa tối luôn…Mới chỉ có 2 ngày mà quá trời niềm vui và kỉ niệm rồi…”

Ngoài ra, đây còn là dịp để các bạn được tham quan, tìm hiểu những địa điểm hấp dẫn như Grand Palace, Floating Market, shopping tại Siam Mall; trải nghiệm các phương tiện đi lại vô cùng mới mẻ so với SV Việt Nam như Sky train, MRT, Tuk Tuk…

 

 

Trần Minh Hoàng chia sẻ: “Sau 2 ngày, tôi học được cho mình rất nhiều điều thú vị về con người cũng như văn hóa nơi đây. Điều tôi ấn tượng vô cùng là họ rất chú trọng giáo dục phổ biến văn hóa của chính nước mình. Người Thái Lan rất tôn trọng bản thân mình cũng như giá trị bản thân người khác. Đến bây giờ, tôi cũng đã không còn bất ngờ vì những thành công mà họ đạt được. Còn một điều rất thú vị ở đất nước này chính là văn hóa biết ơn rất rất được phổ biến. Bạn có thể bắt gặp những cái gật đầu mỗi khi có người băng qua đường và được các xe ô tô nhường, hay khi bạn giúp ai đó và nhận lại nó thay cho lời cảm ơn. Điều cuối cùng tôi chỉ muốn nói rằng, hãy đi khi còn có thể!”

 

Hoàng Linh