Sinh viên ĐH FPT tránh xa ồn ào phố thị

Nhiều sinh viên Đại học FPT lựa chọn không gian yên bình, tránh xa những ồn ào của nhịp sống tấp nập thường ngày để “Thắp sáng nguồn tâm”.

“Thắp sáng nguồn tâm” dịp 30/4 -1/5 của sinh viên ĐH FPT diễn ra tại chùa Cao Linh – Hải Phòng. Đây là chương trình thường niên được tổ chức bởi Phòng Hợp tác Quốc tế & Phát triển Cá nhân, Đại học FPT nhằm giúp sinh viên có thêm những trải nghiệm lý thú sau giờ học.

Trong suốt 4 ngày tham gia chương trình, 30 sinh viên ĐH FPT đã được trải nghiệm nhiều hoạt động mới lạ.

Những món ăn chay đều khá lạ lẫm với các “cậu ấm, cô chiêu ấy”. Tuy vậy dưới bàn tay chế biến cẩn thận, công phu của các bác nhà bếp, mỗi bữa ăn đều rất ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Thay vì sống vội vã, hấp tấp, các bạn sinh viên để ý hơn đến mọi thứ xung quanh, cảm nhận được vẻ đẹp trong lành mỗi sớm, những điều nhỏ nhắn và đáng yêu diễn ra mỗi ngày. Mỗi người cũng sẽ có thời gian để tĩnh tâm lại và suy nghĩ về những việc đã qua. Từ đó nhận thức rõ ràng hơn về con đường phía trước.

Một trong những khoảnh khắc gây ấn tượng mạnh mẽ nhất với các bạn sinh viên ở khóa tu là những bản Thiền ca được ca vang. Trong không gian rộng lớn của thiền viện, những giai điệu ngân nga, âm vang cùng ca từ ý nghĩa được mọi người hát lên bằng cả trái tim, đem lại cảm giác cực kỳ bồi hồi, xúc động.

Em yêu cha mẹ này

Yêu anh chị em này

Em yêu xóm làng này

Yêu những ngọn đồi nhấp nhô

Yêu sao lấp lánh trên trời

 Khi mặt trời đi ngủ…

Mạnh Huy, sinh viên K8 chia sẻ: “ Đây là lần thứ 2 mình tham gia hoạt động hấp dẫn này. Nhờ những trải nghiệm tại “Thắp sáng nguồng tâm”, tâm trí mình nhẹ nhõm hơn sau những ngày ngập đầu trong đồ án. Mình cũng tìm lại được đồng hồ sinh học của bản thân, ngủ sớm và dậy sớm hơn. Có lẽ vì ăn ngủ điều độ nên sau chuyến đi này mình tăng hẳn 1,5 kg. Nhưng quan trọng nhất là những người bạn mới , những trải nghiệm thú vị mình đã có được sau hành trình tại chùa Cao Linh.”

“Thắp sáng nguồn tâm” giúp sinh viên hướng thiện, hướng đạo, rèn luyện kỷ luật bản thân, sức chịu đưng, học cách vượt qua thử thách của chính mình và nhìn nhận về cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhiều sinh viên Đại học FPT lựa chọn không gian yên bình, tránh xa những ồn ào của nhịp sống tấp nập thường ngày để “Thắp sáng nguồn tâm”

Thu  Trang

Ảnh IC-PDP