ẤN TƯỢNG HỌC KỲ NƯỚC NGOÀI CỦA SINH VIÊN ĐH FPT

“Không chỉ thu nhận kiến thức, chúng tôi còn được nhiều hơn thế! Đó là những mối quan hệ mới, những người bạn ngoại quốc, những cơ hội được tiếp xúc với nền văn hoá mới. Hơn hết là biết được mình đang cần gì, thiếu gì để hoàn thiện mình sau chuyến đi. Tất cả đều đến từ chương trình “học kỳ nước ngoài” của ĐH FPT!” – Duy Nghĩa, SV ngành Ngôn ngữ Nhật, ĐH FPT hào hứng chia sẻ.

Được ĐH FPT đưa vào chương trình giảng dạy với mục tiêu “Thu hẹp khoảng cách giữa giáo dục và nhu cầu thực tế của xã hội; 100% sinh viên được trải nghiệm một kỳ học ở nước ngoài trước khi ra trường để có thể thích nghi với điều kiện làm việc tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới”, “học kỳ nước ngoài” nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của phụ huynh và sinh viên trong trường. Mỗi năm, hàng trăm sinh viên ĐH FPT lại chuẩn bị hành trang cho việc học ở một môi trường mới trong chương trình “học kỳ nước ngoài” kéo dài 4 tháng với mức học phí tương đương trong nước.

Học kì nước ngoài không chỉ giúp các bạn sinh viên như Lê Tuấn Anh tích luỹ, trau dồi kiến thức mà còn hiểu hơn về văn hoá, đất nước con người các quốc gia trên thế giới

Đăng ký dễ dàng

Thủ tục để sinh viên đăng ký chương trình rất đơn giản. Ngọc Minh, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh cho biết: “ĐH FPT có rất nhiều liên kết với các trường đại học trên thế giới, vì thế cơ hội được ra nước ngoài với sinh viên ĐH FPT là rất lớn và dễ dàng. Chỉ cần theo dõi trang tin của trường là có thể nhìn ra được các tin trao đổi sinh viên, thực tập nước ngoài luôn luôn được cập nhật liên tục. Và việc đăng ký chương trình này ở ĐH FPT thì rất đơn giản và nhanh gọn. Xin bảng điểm chỉ cần xuống phòng Công tác sinh viên, viết giấy khoảng 10 phút thì 2 ngày sau đã có bảng điểm. Việc xin “Recommend letter” (thư giới thiệu) của giảng viên cũng đơn giản tương tự. Chỉ cần bạn email cho giáo viên đã từng dạy bạn, các thầy cô sẽ giúp đỡ một cách tận tình. Tóm lại là nhà trường hỗ trợ sinh viên gần như từ A tới Z, chỉ cần nộp giấy tờ, phỏng vấn, đợi kết quả và sau đó mua vé máy bay là đi thôi.”

Nhiều trải nghiệm thú vị

Lựa chọn Malaysia là điểm đến cho kỳ học của mình, Phạm Thanh Giàu – sinh viên ngành Quản trị kinh doanh cho biết: “Khoảng thời gian học tập tại Đại học KDU Malaysia không quá dài nhưng việc sinh sống và học tập trong môi trường quốc tế giúp bản thân mình trưởng thành hơn. Mình đã có thêm những trải nghiệm mới, hiểu biết mới từ việc tự quản lý bản thân và kỹ năng làm việc tập thể”.

Bác Huỳnh Tấn Hiệp (ông ngoại Phạm Thanh Giàu) dù khá lo lắng vì đây là lần đầu tiên cháu ngoại ra nước ngoài nhưng cũng rất vui vẻ ủng hộ: “Đây là cơ hội học tập tốt cho sinh viên nếu sau này muốn làm việc ở môi trường quốc tế. Mô hình liên kết đào tạo của ĐH FPT với các trường đại học quốc tế cần được khuyến khích phát triển hơn nữa”.

100% sinh viên ĐH FPT được tham gia học kì nước ngoài trước khi ra trường

Tại Singapore, Lê Tuấn Anh, sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm lại lựa chọn trường Ngee Ann Polytechnic để thoả mãn ước mơ “du học” trong 4 tháng. “Ấn tượng nhất với em là Trường Ngee Ann Poly có 1 phòng lab với đủ các loại mạch, các thiết bị để chúng em làm và test các sản phẩm. Các giảng viên của trường là những người có trình độ cao và rất tâm huyết với các học sinh Việt Nam. Các thầy luôn giúp đỡ, hướng dẫn các bạn tìm hiểu những công nghệ mới để phục vụ công việc. Tại đây em được học cùng các bạn đến từ các nước khác như Trung Quốc, Thụy Sĩ, Malaysia…”

Ngoài việc chú trọng mở rộng mạng lưới hợp tác với hơn 60 trường đại học uy tín thuộc hơn 27 quốc gia trên thế giới, ĐH FPT cũng trở thành điểm đến trong chuyến thăm của nhiều doanh nghiệp, chính khách trong nước và quốc tế như Phó Chủ tịch tập đoàn Sony, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ireland, Chủ tịch Tập đoàn IDG, Phái đoàn công nghệ Vương quốc Anh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản… Điều này góp phần mở ra nhiều cơ hội học tập, thực tập, nghiên cứu cho sinh viên ĐH FPT tại nhiều trường đại học đối tác thuộc các nước sở tại.

Chính bởi những chương trình học hấp dẫn này mà nhiều phụ huynh đã tin tưởng và ủng hộ con em mình học tập môi trường quốc tế ngay tại ĐH FPT thay vì lựa chọn du học tại các đất nước đắt đỏ.

Năm 2017, Đại học FPT tuyển sinh theo hai hình thức: Thi tuyển hoặc Xét tuyển (> =21 điểm thi THPT hoặc học bạ THPT).

Thí sinh được cộng 2 điểm ưu tiên khi đăng ký xét tuyển vào ĐH FPT nếu đăng ký FPT là 1 trong 5 nguyện vọng đầu trong kỳ đăng ký xét tuyển của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Chi tiết tham khảo tại website của Đại học FPT: www.daihoc.fpt.edu.vn hoặc hotline 0984471866.