Gặp gỡ anh chàng thích kinh doanh, mê ca hát

Ngoại hình điển trai cùng giọng hát trầm da diết, Top 3 Học Bổng Tài Năng của trường Đại Học FPT 2018 – cậu bạn Trương Thành Long dễ dàng khiến người nghe “say” trong giọng hát của mình. Sắp tới Long sẽ trở thành tân sinh viên K14 ngành Quản trị kinh doanh – Đại học FPT.

Trưởng thành từ những đam mê

Là cựu học sinh THPT Bắc Sơn, Trương Thành Long không chỉ được biết đến với khả năng ca hát tuyệt vời của mình mà bạn ý còn khiến mọi người thán phục bởi những thành tích của bản thân trong những năm ngồi ghế nhà trường. Với 6 năm đảm nhiệm vị trí lớp trưởng và 2 năm là thành viên của BCH Đoàn Trường, Long đã thể hiện được khả năng lãnh đạo và nhận được sự tin tưởng, yêu quý từ bạn bè, thầy cô.

Long chia sẻ về sở thích của bản thân là du lịch bụi, nghe nhạc, ca hát, đọc sách và tham gia vào các hoạt động thiện nguyện. Nhưng với Long, sở thích không chỉ dừng lại ở những điều ta yêu thích và mong muốn mà còn cần sự cố gắng, sự nỗ lực để có thể biến những điều mà mình yêu thích trở thành một thứ gì đó mang lại những điều có ích không những cho bản thân mà còn dành cho cả xã hội.

Với niềm yêu thích những công việc thiện nguyện, mong muốn giúp đỡ những mảnh đời thiếu may mắn trong cuộc sống, Long thường xuyên tham gia các chương trình tình nguyện và là Phó Chủ Nhiệm CLB tình nguyện của xã. Yêu thích kinh doanh và đam mê tìm hiểu tri thức qua những cuốn sách, cậu bạn chọn đọc những cuốn sách về kỹ năng sống hoặc về kinh doanh của các doanh nhân thành đạt. Là chủ nhiệm CLB Sách Và Hành Động – CLB nằm trong dự án phi lợi nhuận được sáng lập bởi anh Cao Đức Thái, Long chia sẻ: “Em hay đọc sách và bị ảnh hưởng nhiều từ những cuốn sách của các bác doanh nhân nên em có cách suy nghĩ, nhìn nhận vấn đề cũng như tư duy thường già trước tuổi”

Tài năng nhờ sự rèn luyện mệt mài

Long tự nhận mình là người khá dễ gần, hòa đồng nhưng cậu bạn cũng thấy đôi khi sẽ kỹ tính, đôi lúc có thể nói là khó tnh trong những vấn đề liên quan đến đam mê và mơ ước của bản thân. Ước mơ trở thành một nhà kinh doanh thành công kiêm ca sĩ tự do, Long luôn cố gắng học hỏi và không ngừng nỗ lực trên con đường tiến đến đạt ước mơ của mình.

Top 3 Học Bổng Tài Năng FPT đam mê ca hát từ khi còn là cậu học trò cấp hai. Khi đó, Long thường vừa chơi game vừa đeo tai phone nghe nhạc và ngân nga theo giai điệu bài hát. Có những lúc cậu tập trung vào việc ngân nga đến nỗi mải phiêu theo bài hát mà quên luôn nhân vật của mình trong game. Tuy nhiên, lúc đó Long hát rất dở. Và mọi việc chỉ dừng lại ở những quyển vở mà cậu viết lời bài hát sau đó tập theo bản năng. Nhưng, đam mê cứ ngày càng lớn dần theo năm tháng, lên cấp ba, Long tham gia rất nhiều hoạt động văn nghệ và bắt đầu mày mò tìm hiểu về thanh nhạc trên Youtube. Cứ thế, từ một người sở hữu giọng hát như đọc vì giọng quá thấp, bằng những năm rèn luyện hơi thở, học thanh nhạc, bây giờ,

Long có thể tự tin hát những bài hát của Bùi Anh Tuấn, Trung Quân,.. và không ngại ngần khi gặp các nốt cao ngất nữa. Với Long, bản lĩnh xử lý tình huống trên sân khấu là yếu tố mà cậu còn thiếu sót hiện nay. Nhưng với niềm đam mê và khả năng cố gắng mạnh mẽ, Long chắc chắn sẽ thành công hơn nữa để có thể theo đuổi được ước mơ của mình. Long đã chứng minh cho chúng ta rằng nếu có mơ ước hãy cứ theo đuổi, ít nhất là để bản thân  sẽ không cảm thấy tiếc nuối hối hận khi đã không thử, không cố gắng vượt qua giới hạn.

“Đơn giản vì mình rất yêu trường ĐH FPT”

Đó là câu trả lời của Long khi phóng viên hỏi về lý do cậu bạn lựa chọn theo học tại ĐH FPT. Với quan niệm mình phải là người chọn trường chứ không thể để trường chọn mình và ấn tượng với FPT qua những lời kể của anh hàng xóm – một sinh viên FPT, Long luôn chủ động tìm hiểu về trường qua các phương tiện truyền thông, cậu đã yêu trường đắm đuối vì bị dính thính bởi phong cảnh đẹp đẽ, nên thơ, môi trường học tập tuyệt vời của trường cũng như sự năng động của các sinh viên FPT. Quyết định tham gia cuộc thi Học Bổng Tài Năng và xuất sắc lọt vào top 3, Long trở thành K14 ngành Quản Trị Kinh Doanh trường Đại Học FPT với xuất học bổng 50% và 10 triệu đồng tiền mặt.

“Học ngành này có thể giúp mình thực hiện ước mơ trở thành một nhà kinh doanh, trong ngôi trường mà mình yêu thích, bằng học bổng đạt được từ đam mê ca hát của bản thân” – Long chia sẻ. Cậu bạn tài năng này đã minh chứng rằng để đạt được dù trong môi trường học tập nào thì cũng cần có niềm đam mê, sự yêu thích nhất định mới có thể cho mình động lực để phấn đấu và phát triển.

Cocdoc