FPTU Champion Dash 2018 – Chuyến đi đầu tiên của thanh xuân

Với tôi, FPTU Champion Dash 2018 chắc chắn sẽ là chuyến đi đầu tiên của tuổi thanh xuân không thể nào quên. Bởi ở đó, tôi đã vượt qua được những giới hạn của chính mình, gặp được những người bạn đầu tiên, có những kỷ niệm đầu tiên khi khoác lên mình chiếc áo sinh viên Đại học FPT.

FPTU Champion Dash 2018, chuyến đi trải nghiệm đến đất nước Lào xinh đẹp

Với chuyến đi FPTU Champion Dash 2018 đầy sự mới lạ cả về nơi chốn và con người, tôi hào hứng và mong sẽ tìm được những người bạn mới, trải nghiệm mới, hay đặc biệt sẽ tìm được một crush nào chẳng hạn. Và thế là, tôi đã đăng kí.

Trương Lê Ngọc Loan, tân sinh viên Đại học FPT

Trong 3 ngày đầu tiên, không cảm nhận được những gì mình mong muốn, ngược lại, tôi chỉ có một cảm giác lạc lõng và muốn khóc. Hầu như tôi ít tiếp xúc hay trò chuyện với mọi người, trừ những lúc cần thiết. Không đúng đâu nếu bạn nói do tôi không muốn tiếp xúc với mọi người. Tôi đã bị shock “văn hóa”! Vì là con gái nên mong sẽ quen thân với bọn con gái trước, nhưng không hề dễ tí nào, các bạn ấy đều đúng chất là con gái thật sự, rất ư là “nữ tính”, rất rất “con gái” so với tôi – một đứa tuy là con gái nhưng tính cách suy nghĩ thì ngược lại, quá ư khô khan.

Có lẽ đây là hệ quả của năm cấp 3 khi lớp tôi toàn nam còn nữ thì cũng đã bị “nam hóa”.  Tôi không hòa nhập được. Ngồi trên xe, tôi gắn tai nghe và nhắm mắt lại để khỏi phải suy nghĩ  “làm gì đây?”. Ba ngày trôi qua, chẳng một ấn tượng nào, ngoài vẻ đẹp, sự hiền hòa, đặc trưng của đất nước Lào.

Trời xui đất khiến cho sức mạnh kỳ lạ, tôi cũng đứng lên xin chơi cùng các bạn cuối xe, chơi trò ma sói. “Tránh chỗ cho bạn mới xuống nào…” OMG!!! Vui thật! Thế là tôi nhập hội, cùng suy luận tìm sói, giống như đang làm Conan vậy (Haha). Tôi đã bắt đầu hòa nhập từng chút một, ngẫm thấy nhờ nó tôi mới cời mở hơn. Tôi đã quen được một cô bạn người Huế, bạn ấy rất xinh nhé, tính cách đôi chút hơi nam một tý, thích Nhật Bản, và nhiều điểm nữa, có phần hơi giống tôi (Haha tư tưởng lớn gặp nhau?), nhưng chỉ có điều tôi không xinh như bạn ấy thôi. Tôi cực kỳ thích cô bạn này. Trong 2 ngày cuối đấy, tôi mới muộn màng nhận ra người Huế rất dễ thương, họ gần gũi, khác xa so với suy nghĩ của tôi trước đây, các bạn ở tỉnh khác cũng vậy, giọng nói dễ thương phết, các bạn trong team khá vui, thú vị, tiếc là team ma sói đa phần toàn nam thôi, tôi vẫn chưa đạt được mục tiêu làm quen các bạn nữ.

Kết thúc chuyến đi FPTU Champion Dash 2018, mới quen nhau chưa được 2 ngày lại chia tay, nhưng lưu luyến. Tiếc vì đã không mạnh dạn làm quen từ đầu, không thân nhau hơn. Có lẽ sau chuyến đi này tôi sẽ phải thay đổi nhiều. Thật sự mong sẽ gặp lại và thành bạn của nhau. Cuối cùng, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến một người. Em vui và cảm ơn rất nhiều khi chị luôn ở bên động viên, chị Na Yune xinh đẹp. Và cảm ơn Đại học FPT đã cho chúng tôi trải nghiệm này.

TRƯƠNG LÊ NGỌC LOAN