“Anh giáo kinh tế” từ chối con rồng Châu Á về Hola làm giảng viên ĐH FPT

Các Cóc Kinh tế FPTU thời gian gần đây truyền tai nhau về một thầy giáo siêu thú vị với biệt danh “Anh giáo Kinh tế”. Đó chính là thầy giáo 8x Nguyễn Phi Hùng – người không chỉ “mê hoặc” các sinh viên bởi gương mặt trẻ trung, phong cách giảng dạy hài hước, năng động mà còn bởi tính cách thân thiện, cởi mở. Và ít ai biết được rằng câu chuyện đến với FPT Edu của thầy cũng thú vị như chính những bài học thầy mang đến giảng đường mỗi ngày.

Từ bỏ “con rồng Châu Á” để về làm “anh giáo” nhà F

Suốt những năm tháng học tập và làm việc tại Đài Loan, thầy Nguyễn Phi Hùng luôn khao khát được trở về quê hương để cống hiến và nhất là bước theo con đường mà từ lâu thầy ao ước – nghề giáo. Giữa năm 2019, trong thời gian chờ bảo vệ luận án để hoàn thành chương trình học Tiến sĩ ngành Toán ứng dụng tại Trường ĐH NTUT (National Taipei University of Technology), thầy Hùng quyết định bỏ qua nhiều lời mời từ các công ty lớn tại Đài Loan và trở về Việt Nam làm việc.

Thầy Hùng từng từ bỏ “con rồng Châu Á” để về gõ đầu Cóc

“Hồi đó thầy làm kiểm soát tài chính cho một doanh nghiệp về Nông Nghiệp Israel tại Việt Nam. Mức lương rất ổn nhưng thầy vẫn thấy thiếu điều gì đó. Công việc ở đấy tuy ít và rảnh hơn trước nhưng thầy lại không quen, thấy hơi chán. Thêm vì muốn theo nghề cầm bút, lau bảng từ lâu nên thầy đã quyết định tìm kiếm công việc làm giảng viên. Thông tin tuyển dụng của FPT Edu đến với thầy rất tình cờ. Lúc đó thầy apply ngay mà không suy nghĩ nhiều”, thầy Hùng chia sẻ.

Thầy Hùng trong giờ dạy khiến các bạn sinh viên say mê, thích thú

Thời gian đầu ngoài giảng dạy tại FPTU Hà Nội, thầy Hùng cũng tham gia giảng dạy tại một số trường đại học khác nhưng sau cùng chỉ có nhà F níu chân thầy. Không chỉ bởi môi  trường giáo dục đặc biệt, bởi người FPTU năng động, thông minh mà còn vÌ sinh viên FPTU là điểm nhấn thú vị trong tuổi trẻ của thầy. “Thầy thích phong cách của hội nhà Cóc vì rất khác lạ. Các em không chỉ học tập tốt mà còn có lối tư duy rộng mở tích cực. Mỗi ngày đến lớp giảng dạy với thầy là một ngày thật vui, một ngày thật đáng giá”, thầy Hùng giải thích.

Thầy Hùng vô cùng đa năng khi duy trì và cân bằng nhiều công việc cùng lúc

Hiện giờ, thầy Hùng vẫn duy trì công việc tại công ty nông nghiệp của Israel bằng phương thức trao đổi và làm việc online. Thời gian còn lại, thầy dành hết cho những cô cậu học trò của mình tại Holaland. Bận rộn là thế nhưng thầy chưa bao giờ thấy mệt mỏi. Có lẽ bởi FPTU là môi trường tuyệt vời đã giúp thầy Phi Hùng hoàn thiện bản thân hơn và đây cũng chính là ngôi nhà nho nhỏ nơi thầy đảm nhiệm vai trò là một người thầy tâm huyết, một người anh tâm lý của hội nhà Cóc. “Thầy luôn lấy sự bận rộn làm thước đo hạnh phúc nên không bao giờ thấy mệt mỏi. Chưa kể được làm công việc mà mình đam mê thì sao lại thấy mệt được chứ?”, thầy Hùng kể.

Trở thành “Anh thầy Kinh tế” vì từng bị nhầm là sinh viên

Nhiều người vẫn nghĩ do gương mặt trẻ trung nên thầy Hùng được các Cóc gọi là “Anh thầy Kinh tế”. Nhưng thật ra có cả một câu chuyện vui đằng sau cái tên này. Chia sẻ về biệt danh của mình, thầy Hùng hài hước: “Thầy từng bị nhầm là sinh viên khi vào phòng Lab AI của SV CNTT thì được một bạn sinh viên chạy tới vỗ vai và hỏi rất hồn nhiên: ‘Sinh viên năm mấy rồi? Mới vào phòng Lab à?’. Lúc sau lên giảng đường, thầy có kể lại với hội Cóc thế là cả lớp được một tràng cười nọ. Và biệt danh “Anh thầy Kinh tế” ra đời từ đấy. Thầy nghĩ một phần do thầy Có gu thời trang ăn mặc cũng khá giống cái chất riêng của sinh viên trường F nên việc nhầm lẫn thường xuyên là không thể tránh khỏi cho mọi người (cười)”.

Gu ăn mặc cộng với tình cách phóng khoáng, yêu đời khiến thầy Hùng bị nhầm lần là sinh viên

Vô tình biệt danh ấy lại vô cùng phù hợp với thầy Hùng vì ngoài giờ đứng lớp, thầy Hùng giống như một người bạn thực sự với sinh viên. Không chỉ thoải mái trao đổi bài học, các sinh viên còn rất thích rủ thầy đi nhâm nhi cafe xả stress. Bên cạnh những bài học về Kinh tế trên giảng đường, rất nhiều vấn đề trong cuộc sống của các sinh viên cũng được thầy tư vấn và đưa ra những lời khuyên hữu ích để giải quyết nhanh gọn.

Thầy Hùng “bắn tím” động viên các sinh viên đợt học online vừa rồi

Có lẽ nhờ những điều rất đỗi giản dị, chân thành như thế từ một người thầy mà các sinh viên FPTU có thêm động lực, quyết tâm và có trách nhiệm với bản thân mình hơn trong học tập lẫn cuộc sống. Tin chắc rằng, chính những người thầy như “Anh giáo Kinh tế” sẽ làm nên một thanh xuân thật rực rỡ và ý nghĩa cho các sinh viên tại Hòa Lạc.

Queen Hoàng