Ba tiêu chí chọn trường đại học cho con

Hiện nay, cả nước có gần 300 trường Đại học khiến nhiều bậc phụ huynh và thí sinh băn khoăn. Việc lựa chọn một môi trường đào tạo tốt sẽ là nền tảng vững chắc để “sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu”.

Không chỉ xem xét quy mô, nhiều phụ huynh còn quan tâm đến chất lượng đào đạo, đời sống sinh viên và triển vọng nghề nghiệp.

98% sinh viên Đại học FPT được tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp

Tính quốc tế hóa

Trong bối cảnh hội nhập, Việt Nam tham gia nhiều tổ chức quốc tế. Sự liên kết của các tập đoàn đa quốc gia được hình thành, mở ra nhiều cơ hội cho nguồn nhân lực. Tuy nhiên, đó cũng là thách thức lớn đối với các tổ chức giáo dục. Theo đó, chất lượng đào tạo phải đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng quốc tế.

Thấu hiểu điều đó, Đại học FPT chú trọng tính quốc tế trong quá trình đào tạo. Chương trình giảng dạy được xây dựng theo chuẩn quốc tế AACSB đối với nhóm ngành Kinh tế -Tài chính, ACM đối với Công nghệ Thông tin, NASAD đối với nhóm ngành Mỹ thuật Đồ họa.

Năm học đầu tiên, sinh viên được học chương trình Tiếng Anh nền tảng. Các khóa học trao đổi sinh viên ngắn hạn với các trường Đại học trong khu vực và trên thế giới có liên kết với Đại học FPT là cơ hội cho tân sinh viên. Sinh viên theo học khối ngành Công nghệ Thông tin được học ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật Bản, sinh viên khối ngành Kinh tế được học song song tiếng Trung. Với giáo trình bằng tiếng Anh 100% cùng đội ngũ giảng viên nước ngoài, chất lượng đào tạo của Đại học FPT tương đương với nhiều trường Đại học danh tiếng trên thế giới. Với khả năng sử dụng thành thạo nhiều ngoại ngữ, sinh viên Đại học FPT tự tin giao lưu với bạn bè quốc tế và mở rộng cơ hội việc làm ở nhiều quốc gia.

Trải nghiệm thực tế

Mỗi năm, thành phố Hồ Chí Minh có khoảng 200.000 sinh viên tốt nghiệp. Trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nhà tuyển dụng luôn là trăn trở của nhiều bạn trẻ. Sinh viên tốt nghiệp Đại học FPT được Nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi kỹ năng mềm tốt, khả năng chịu được áp lực công việc cao và không tốn thời gian đào tạo lại.

Trên cơ sở cân bằng giữa kiến thức và kỹ năng, chương trình NINJA (Navigating an Independent Nonstop Journey to Autonomy) phát triển cá nhân thông qua trải nghiệm của Đại học FPT được hình thành. Nhiều hoạt động thú vị như: 7 ngày trải nghiệm, 48 giờ chuyển động, hành trình văn hóa xuyên Đông Nam Á… giúp sinh viên thích nghi tốt với môi trường quốc tế.

Chương trình thực tập OJT (On the Job Training) tại các doanh nghiệp đối tác và thành viên của Tập đoàn FPT là cơ hội cọ xát thực tế, nâng cao năng lực cạnh tranh cho sinh viên.

Triển vọng nghề nghiệp

Việc làm là tiêu chí đánh giá chất lượng đào tạo. Điều này thể hiện những kiến thức và kỹ năng mà nhà trường trang bị cho sinh viên là thiết thực. 98% sinh viên được tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương trung bình khởi điểm 8.3 triệu đồng/tháng khẳng định tương lai đầy hứa hẹn khi theo học tại Đại học FPT.

Bà Trần Phú Hải Tiên (Giám đốc Marketing, Công ty TNHH CJ E&M Việt Nam) đánh giá: “Qua quá trình làm việc, chúng tôi nhận thấy sinh viên Đại học FPT bên cạnh việc được đào tạo kiến thức chuyên ngành rất bài bản thì còn được trang bị kiến thức xã hội, kiến thức thực tế. Ngoài ra, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm, tinh thần làm việc chuyên nghiệp cũng là ưu điểm của sinh viên Đại học FPT”.

Theo NLĐ