Con sẽ trưởng thành khi vào Đại học?

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 và xét tuyển ĐH – CĐ đang đến gần. Đứng trước dấu mốc quan trọng quyết định tương lai của con em mình, nhiều phụ huynh vô cùng lo lắng.

Trường Đại học có trang bị cho con đầy đủ kiến thức, kỹ năng để tốt nghiệp có việc làm ngay và giúp con trưởng thành hơn mỗi ngày?

Sinh viên Đại học FPT có nhiều trải nghiệm thú vị

Lớn lên từ trải nghiệm

Khi còn là tân sinh viên, Đỗ Thế Vinh nghĩ: “Đi học Đại học là để tách khỏi sự quản lý của ba mẹ, để cho mình một cuộc sống riêng và được làm những gì mình muốn”. Sau bốn năm, Vinh đã có suy nghĩ khác. Những trải nghiệm ở trường Đại học FPT đã giúp Vinh trưởng thành hơn rất nhiều.

Đó cũng là suy nghĩ của nhiều bạn trẻ sau những gì học được ở trường Đại học. Môi trường đào tạo tốt không chỉ cung cấp kiến thức để sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp mà còn là nơi rèn luyện tính độc lập, giúp sinh viên phát triển cá nhân toàn diện.

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng, sự trưởng thành không hoàn toàn được định nghĩa bằng độ tuổi mà ở suy nghĩ chín chắn. Khi con có nhiều trải nghiệm, tiếp xúc với những người thành đạt, khám phá khả năng bản thân, biết yêu thương và chịu trách nhiệm, đó là lúc con đã trưởng thành.

Kể về những lần tham gia hoạt động ngoại khóa, cựu sinh viên Nguyễn Thành Trung thích thú: Khi học ở Đại học FPT, mình được đi nhiều nơi. Từ cực Bắc Tổ quốc đến Đà Nẵng rồi qua đất mũi Cà Mau và ra cả nước ngoài nữa. Những chuyến đi như: 7 ngày trải nghiệm, 48 giờ chuyển động, hành trình văn hóa xuyên Đông Nam Á, giao lưu với sinh viên Quốc tế giúp mình năng động hơn, yêu thương, gắn bó và chia sẻ với mọi người nhiều hơn. Khi không có ba mẹ ở bên, thầy cô, bạn bè đã luôn giúp đỡ mình”.

Cô Vũ Thanh Vân – phụ huynh của sinh viên Ánh Mai (sinh năm 1992) chia sẻ: “Con gái tôi rất nhút nhát, suốt 12 năm đi học, tôi luôn đưa đón con đến trường. Sau 4 năm học tại Đại học FPT, con gái tôi đã tự tin và chủ động hơn rất nhiều. Mai còn biết võ Vovinam và có thể chạy xe ô tô nữa. Đại học FPT đã giúp Mai hoàn thiện mình mỗi ngày. Chưa bao giờ tôi cảm thấy yên tâm về con mình hơn lúc này” – cô vui vẻ.

Hướng đến đào tạo một thế hệ trẻ có đủ năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập, Đại học FPT chú trọng đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên. Theo đó, chương trình trải nghiệm thực tế (NINJA – Navigating an Independent Non stop Journey to Autonomy) cùng với hoạt động đa dạng của 16 Câu lạc bộ, đội – nhóm đã giúp sinh viên năng động, tự tin và đón đầu xu thế mới.

Trưởng thành cùng Đại học FPT

Bên cạnh trải nghiệm ngoại khóa đa dạng và thú vị, chương trình đào tạo của Đại học FPT giúp sinh viên “sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu”. Tính quốc tế hóa là một trong những ưu điểm của trường Đại học FPT.

Lộ trình đào tạo gồm 4 giai đoạn, sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm quốc tế với học kỳ nước ngoài, các chương trình trao đổi sinh viên với các trường Đại học liên kết cùng Đại học FPT ở khu vực và trên thế giới. Trình độ tiếng Anh của sinh viên được nâng cao rõ rệt, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Kết thúc năm học đầu tiên, sinh viên Đại học FPT có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo. Đến năm 2, sinh viên học tập các môn chuyên ngành với giáo trình bằng tiếng Anh 100%. Năm 3, sinh viên được thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ hội “vàng”để sinh viên được tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp.

“Đó là học kỳ vất vả nhưng đáng tự hào. Tôi thực tập và làm việc như nhân viên chính thức trong một dự án với đối tác Nhật Bản tại FPT Software. Khi dự án hoàn thành, tôi hạnh phúc khi được Giám đốc dự án ghi nhận như một nhân sự chủ chốt” –  Trần Nguyễn Đăng Khoa, sinh viên xuất sắc được nhận học bổng 100% tại Đại học FPT cho biết.

Bà Đàm Thị Thanh Hoa – trưởng phòng Nhân sự Niteco khẳng định: “Sinh viên Đại học FPT đều là những nhân viên giỏi, thông minh, chủ động, sáng tạo, nắm bắt vấn đề nhanh”. Từ chương trình trau dồi kỹ năng đến mô hình đào tạo chú trọng tính quốc tế, Đại học FPT giúp sinh viên khám phá và phát triển khả năng bản thân. Đồng thời, mở ra nhiều cơ hội làm việc toàn cầu với năng lực cạnh tranh cao. Nhiều bậc phụ huynh đã chọn Đại học FPT như một môi trường giáo dục tin cậy để tạo dựng tương lai.

Theo NLĐ

Năm 2017, Đại học FPT tuyển sinh theo hai hình thức: tham gia kỳ thi tuyển sinh ngày 14-5 của trường hoặc đăng ký xét tuyển. Điều kiện xét tuyển của trường là thí sinh đạt từ 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên), tổng trung bình 3 môn trong 5 học kỳ liêp tiếp ở THPT hoặc tổng điểm ba môn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Đại học FPT.

Thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển hoặc dự thi vào trường Đại học FPT theo 1 trong 3 cách: Đăng ký trực tuyến trên website của trường, gửi hồ sơ qua bưu điện, đăng ký trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh.

Thời hạn cuối cùng để các thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học FPT là ngày 11-5-2017.