Cùng FPTUers đón hè

Mùa hè là mùa để ăn, chơi, nghỉ dưỡng; là mùa của những chuyến đi khám phá; là mùa của những hoạt động bổ ích để trau dồi kĩ năng. Cùng xem FPTUers đón hè thế nào nhé.

Nguyễn Thị Thảo Vân sinh viên năm cuối ngành Quản Trị Kinh Doanh, Đại học FPT cho biết đang học kì cuối nên sẽ không có kì nghỉ hè như mọi năm do đó cô gái đã tận dụng thời gian để vi vu cùng Hội đồng hương. Vân tận hưởng tuyệt đối không khí và cảm giác yên bình tại điểm du lịch Mai Châu bên những anh chị trong Hội.

Thảo Vân đón hè sớm để lấy sức “bung lụa” kì cuối.

Cô nàng Trần Hoàng Dung (Sinh viên năm nhất ngành Kỹ thuật phần mềm) lựa chọn về quê để nghỉ ngơi. “Quê em ở Sóc Trăng đi xe mất khoảng 5 tiếng lận nhưng mỗi lần có dịp được nghỉ là em lại tranh thủ về quê để thăm gia đình. Sau đó lại quay về trường chiến đấu tiếp.”

Trần Hoàng Dung chọn về quê nhờ ba mẹ “tiếp sức”

Đỗ Hữu Phát (Chủ nhiệm CLB Cóc Sài Gòn, sinh viên K12 ngành Kỹ thuật phần mềm, ĐH FPT) quyết tâm học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm từ kì thực tập để áp dụng vào CLB mình phụ trách. “Hiện tại em đang làm thêm tại phòng Sáng tạo của một công ty Start up về Marketing Online. Hè này em vẫn tiếp tục đi làm và tranh thủ học hỏi để mang mô hình, tinh thần cũng như là cách làm việc chuyên nghiệp từ startup để áp dụng vào CLB Cóc Sài Gòn với hy vọng sẽ phát triển CLB tốt hơn nữa. Ngoài ra, em cũng dành thời gian để update porfolio và những dự án nhỏ nhỏ của bản thân”.

Hè này Phát vừa làm vừa tích luỹ kinh nghiệm

Phạm Nguyên Ngọc (sinh viên Kỹ thuật Phần Mềm, K13) dự định dành thời gian ít ỏi đó lao đi kiếm tiền trang trải cuộc sống, hỗ trợ thêm cùng bố mẹ và tích luỹ thêm kinh nghiệm sống.

Ngọc sẽ đi làm thêm hè này

Cùng chung dự định với Ngọc, cô bạn Quỳnh Anh (sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật) muốn biến mình thành chú ong chăm chỉ trong hè với việc làm CTV cho chính ngôi trường mình theo học. “Hè là cơ hội tốt để em có thể hiểu rõ hơn và gắn bó với Đại học FPT. Nghỉ hè nhưng nếu trường có bất cứ hoạt động nào em chắc chắn sẽ tham gia vì nhà gần trường và tính em ham vui lắm!”, Quỳnh Anh hào hứng.

Làm cộng tác viên cho trường khiến Quỳnh Anh thấy hiểu và yêu trường hơn.

Bước vào kì thực tập, hè năm nay với Phạm Hoàng Hiệp (sinh viên khoá 11, chuyên ngành Kỹ Thuật Phần Mềm) không còn rảnh rang như trước nữa, sẽ thưa dần những chuyến du lịch trong hè với bạn bè nhưng anh chàng vẫn cố xếp lịch để có một mùa hè ý nghĩa.

Với số điểm 102/105, Hoàng Hiệp bước chân vào ĐH FPT với suất học bổng 100%, mức học bổng mà biết bao sinh viên mong muốn khi học tập tại đây. Mùa hè nào anh chàng cũng mở lớp “luyện gà” cho các đàn em để săn được những suất học bổng giá trị của ngôi trường màu cam. Năm nay, Hoàng Hiệp mở lớp online qua group facebook phục vụ các em đăng ký tham dự kỳ thi học bổng 15/7 sắp tới.

Hiện Hiệp đang thực tập tại công ty cổ phần phần mềm VietIS tại Duy Tân Mỹ ở vị trí fresher dev.

Hotboy “rảnh là có ảnh” khiến bạn bè ghen tị

Nói là những chuyến du lịch trong hè sẽ thưa dần nhưng với phương châm “rảnh là có ảnh”, chàng hot boy này vẫn khiến bao người gen tị vì nơi đâu cũng thấy mặt. Hiệp cũng dự định hè sẽ đi biển: “Chắc chắn là Cát Bà rồi vì quê mình ở đó”.

Bên cạnh dự định đi myanmar du lịch thì Phạm Thuỳ Linh sinh viên ngành QTKD khoá 11 lại hứa hẹn một mùa hè sôi động với trại hè Unicamp. 2 năm liên tiếp Linh tham gia trại hè Unicamp dành cho các bạn học sinh THPT. Cô nàng cho biết: “Unicamp cho em cơ hội làm việc và trải nghiệm với nhiều bạn bè mới cũng như trau dồi nhiều cho em về kĩ năng giao tiếp, truyền cảm hứng, quản lý thời gian… Còn về việc đi du lịch thì em rất thích được trải nghiệm các nền văn hoá nới, nền ẩm thực, con người mới nên em mong rằng chuyến đi myanmar sắp tới của em sẽ đen lại cho em nhiều trải nghiệm chưa từng có và mở mang kiến thức về phong tục tập quán khác nhau”.

Mùa hè với Linh ý nghĩ hơn khi tham gia Unicamp

“Thấy mấy em 2k sôi nổi khoe ảnh kỷ yếu, ảnh thầy cô trường lớp mà lòng cũng nôn nao. Mới đó mà sắp bước ra khỏi cánh cổng đại học FPT rồi. Nhanh thật! Về quê nhìn phượng rực góc đường nên cũng muốn làm gì đó theo trend tụi nhỏ, ôn lại kỷ niệm xưa, thế là tranh thủ nghỉ hè, em liên hệ đứa bạn thân thực hiện bộ ảnh “bẻ sừng mần nghé” quay về thời áo dài cấp 3 để sau
này trên “dòng đời xô đẩy” còn có cái mà xem, mà nhớ. Đây cũng là bộ ảnh kỷ niệm mùa hè cuối cùng của quãng đời sinh viên tại FPT của em” – Nguyễn Dương Yến Nhi (K10, chuyên ngành Marketing) chia sẻ.

Album “hè nhớ” để biết hè năm nay đã khác xưa!

Mùa hè đã gõ cửa, sinh viên ĐH FPT đã bước vào kì nghỉ hè. Hãy “quẩy” tung mùa hè theo cách của bạn để nạp năng lượng, sẵn sàng chiến đấu với kì học tiếp theo nhé.

Nâu – Moon