“Bạo lực gia đình & Sự thờ ơ của xã hội” – Phim ngắn đạt giải quán quân của SV trường F

Bạo lực gia đình và sự thờ ơ của xã hội, đó chính là lưỡi dao kép hủy hoại con người, đặc biệt là đối với những tâm hồn non nớt. Đây là câu chuyện mà bộ phim hoạt hình 2D mang tên “HOOMU” do sinh viên ngành Thiết kế mỹ thuật số – ĐH FPT mang đến.

Với hình thức Frame by frame kết hợp Keyframe, sử dụng phần mềm Photoshop và After Effects, bộ phim “HOOMU” đã giành Giải Nhất FPT Edu Color Up 2020 – cuộc thi Thiết kế đồ họa quy mô lớn nhất năm 2020 dành cho HSSV Tổ chức Giáo dục FPT.

“Trong thế giới hiện đại nơi mọi người chỉ quan tâm đến những tin tức giật gân thì những câu chuyện khác đáng quan tâm, lại là thứ dễ bị lãng quên nhất. Rất nhiều đứa trẻ đã và đang phải đối mặt với những thứ tồi tệ từ gia đình, cộng đồng chỉ vì sự thờ ơ, vô tâm của xã hội. Đã đến lúc để chúng ta thay đổi, lên tiếng và hành động nhiều hơn, vì sự an toàn của trẻ em. Bởi đứa trẻ nào cũng xứng đáng được sống vui vẻ, hạnh phúc và lớn lên trong tình yêu thương”, HOOMU team chia sẻ thông điệp sau bộ phim.” – Đại diện của nhóm D-MATT (FPTU TP.HCM) chia sẻ.

Thiết kế đồ họa – Thiết kế Mỹ thuật số (Digital Art & Design) của Đại học FPT là ngành học kết hợp giữa nền tảng đồ họa căn bản và kỹ năng ứng dụng Công nghệ thông tin.

Từ nền tảng đồ họa căn bản và kỹ năng ứng dụng CNTT trong đồ họa sinh viên được học sâu hơn về quá trình từ hình thành ý tưởng, phác thảo, chỉnh sửa, lựa chọn công nghệ và kỹ thuật; thực hành tạo ra sản phẩm. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp hiện đại. Sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức và kỹ năng vào thiết kế thương hiệu, thiết kế web, thiết kế game, phim, 2D, 3D, thiết kế các ứng dụng cho các thiết bị di động,…

Chương trình ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn NASAD (National Association of Schools of Art and Design – các trường đào tạo Nghệ thuật trên thế giới và các Hiệp hội về đào tạo nghệ thuật).

Sinh viên Đại học FPT không chỉ được đào tạo về thiết kế màu sắc, bố cục mà còn được học về chuyển động, kỹ xảo 3D Animation.

Cử nhân chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số (Digital Art & Design) có thể làm việc ở những vị trí sau:

Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế trong các công ty, các xưởng thiết kế, công ty quảng cáo, marketing, truyền hình, trò chơi (game), công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, các toà soạn, cơ quan truyền hình, báo chí, …

Trưởng nhóm thiết kế

Chuyên gia 2D, 3D, hiệu ứng hình ảnh, âm thanh

Giám đốc sáng tạo

Giảng dạy trong các trường học, trung tâm hoặc câu lạc bộ.

Cơ hội làm thêm tại nhà như: thiết kế website, logo, nhận diện thương hiệu, …