Bật mí về Kỹ thuật phần mềm – Chuyên ngành “nghìn đô” tại Đại học FPT

Đại học FPT là ngôi trường nổi tiếng về đào tạo Công nghệ Thông tin, trong đó có chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Vậy chuyên ngành này có gì nổi bật? Cùng tìm hiểu nhé!

Chương trình đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học FPT được nhiều tổ chức quốc tế đánh giá chất lượng. Hơn thế nữa, sinh viên còn được chú trọng vào việc đào tạo ngoại ngữ và bổ sung kỹ năng mềm cần thiết. Sinh vinh viên hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp trong thời đại 4.0 hiện nay. 

ky thuat phan mem dai hoc fpt 3 1657009432

 Sinh viên Kỹ thuật phần mềm sẽ học những gì? 

Để đảm bảo sinh viên có thể tích lũy đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết, Đại học FPT đã xây dựng chương trình đào tạo theo 4 giai đoạn: 

Giai đoạn 1: Giai đoạn nền tảng, hội nhập

Giai đoạn này sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, sinh viên sẽ được đào tạo chương trình tiếng Anh (dành cho các bạn thí sinh chưa có chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80). Bên cạnh đó còn có cơ hội được trau dồi một số kỹ năng về nhạc cụ, võ Vovinam.

Giai đoạn 2: Giai đoạn kiến thức cơ sở

Kéo dài 5 học kỳ, đây là giai đoạn quan trọng nhất. Trong giai đoạn này, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức về chuyên ngành cũng như kiến thức chuyên môn tổng quan về ngành, kiến trúc máy tính, ngôn ngữ lập trình, nền tảng về hệ điều hành và cơ sở dữ liệu,…

Hơn thế nữa, sinh viên Kỹ thuật phần mềm ở Đại học FPT sẽ được học nâng cao lên tiếng Anh học thuật và tiếng Nhật nhằm nâng chuẩn đầu ra của mình để có cơ hội việc làm toàn cầu tốt hơn. 

Giai đoạn 3: Giai đoạn thực tập thực tế ( On the job training – OJT)

Kéo dài từ 4 – 8 tháng, sinh viên sẽ được trải nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn FPT hoặc hơn 300 doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước. 

ky thuat phan mem dai hoc fpt 1 1657009432

Giai đoạn 4: Giai đoạn chuyên ngành hẹp và đồ án tốt nghiệp

Kéo dài trong suốt 3 học kỳ, sinh viên sẽ được trau dồi các kiến thức về quản lý dự án như: Lập kế hoạch, quản lý rủi ro, điều phối nhân lực và chia công việc. 

Bên cạnh đó, các kỹ năng căn bản từ những học kỳ trước sẽ ngày càng được nâng cao như kỹ năng chuyên môn và các ngoại ngữ: tiếng Anh – tiếng Nhật.

Sau lộ trình học tập rõ ràng, sinh viên sẽ dễ dàng thực hiện và sở hữu các đồ án, mô hình và ứng dụng của riêng mình. Từ đó có thể tự tin làm việc tại bất cứ doanh nghiệp nào bạn muốn.  

ky thuat phan mem dai hoc fpt 4 1657009433

Học Kỹ thuật phần mềm làm lương bao nhiêu?

Hiện nay, trung bình một kỹ sư mới ra trường làm tại công ty có mức thu nhập khởi điểm từ 300 USD/tháng hoặc có thể lên đến 1.000 USD tùy vào năng lực của mỗi người. Thêm vào đó, điểm cộng lớn nhất để nâng mức lương có thể kể đến như: ngoại ngữ, ngôn ngữ lập trình, kinh nghiệm khi còn học đại học… Có thể nói, chuyên ngành “hái ra tiền” này đang thuộc top 10 ngành nghề có mức thu nhập cao nhất hiện nay. 

Như vậy, theo học chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại trường Đại học FPT không chỉ giúp sinh viên vững chuyên môn, giỏi kỹ thuật mà còn trau dồi thêm các kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm, giúp sinh viên dễ dàng bắt nhịp với công việc, trở thành ứng cử viên sáng giá trong mắt các nhà tuyển dụng.