Bí kíp chinh phục đề thi Đại học FPT

Khác với các trường đại học khác của Việt Nam, Đại học FPT tuyển chọn sinh viên với những những bài thi riêng hết sức mới lạ và độc đáo đòi hỏi khả năng tư duy, lập luận logic của các thí sinh. Để khuyến khích sĩ tử, trường Đại học FPT (FPTU) mỗi năm trao những suất học bổng giá trị cho những thí sinh có kết quả thi xuất sắc. Vậy làm thế nào để chinh phục đề thi FPTU? Những chia sẽ sau đây của các bạn sinh viên với kết quả thi đầu vào xuất sắc sẽ giúp bạn phần nào tự tin với những đề bài “ lạ “ của FPTU.

Đề thi “ lạ “ nhưng không quá khó.

Hoàng Hiệp chàng sinh viên K11 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT. Người đã nỗ lực hết mình đề dành được suất học bổng 100 % với số điểm rất cao 102/105 chia sẻ : khác hẳn các đề thi của kì thi THPT Quốc Gia, đề thi của ĐH FPT gồm 2 bài thi : trắc nghiệm, và tự luận theo hướng tư duy logic. Để có thể làm quen và hoàn thành thành xuất sắc bài thi của mình trước đó Hiệp đã tìm kiếm các dạng đề mẫu ở trên trang chủ của trường, bên cạnh đó cậu bạn còn tìm hiểu thêm đề GMAT, LSAT và  thậm chí là tự soạn đề để ôn tập. Khi làm thử đề trắc nghiệm, ban đầu Hiệp khá “choáng” vì độ dài của nó cộng thêm quy định không được sử dụng máy tính nên rất khó để làm với thời gian ngắn. Nhưng khi đọc kĩ lại đề và thử bắt tay vào làm, bấm thời gian nghiêm túc và tuyệt đối không sử dụng máy tính thì sau nhiều lần làm đi làm lại như vậy bạn đã quen với nó và thực sự đề thi không quá khó.

Luôn sẵn sàng và chuẩn bị kĩ càng trước khi thi

“Không có thành công nào mà không phải trả giá, không thứ gì mình có thể đạt được mà không bỏ công sức ra nên hãy luôn cố gắng và thực sự quyết tâm để đạt được mục tiêu mình đề ra” – Đó là cách mà Phùng Khắc Thành, sinh viên khoá 10 ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT đã dùng để chỉnh phục ước mơ học bổng 100% của Đại học FPT.

Theo Thành đề thi không “hóc” nhưng bạn sẽ rất cần sự cẩn thận và chuẩn bị tâm lí thật tốt trước khi vào phòng thi. Khi bắt đầu làm bài, bạn nên làm thật chắc những câu dễ những câu khó thì cũng xử lý triệt để bằng các loại trừ đáp án. Làm câu nào chắc câu ấy còn lại thì mới “làm lụi”. Thành nghĩ phần phân tích dữ liệu khá khó vì cực kì dễ nhầm. Phần này các bạn nên phân tích theo hướng kiểm tra xem câu hỏi liên quan đến từng dữ kiện gì và để ý dữ kiện ảnh hưởng như thế nào với kết quả vì đề bài sẽ không bao giờ có dữ kiện thừa.

Nếu như với Hoàng Hiệp thường xuyên theo dõi những điểm nóng của xã hội, đưa càng nhiều dẫn chứng và những liên hệ cá nhân là cách mà cậu bạn thuyết phục người chấm để đạt số điểm luận 14/15. Thì với Khắc Thành đề thi viết luận luôn ấn tượng với cậu bởi cái chất “rất FPT” và cái chất “rất đời sống” khi đề cập đến những vấn đề của cuộc sống. Bài luận cũng không quá gò bó, bạn có thể  thoải mái nói lên quan điểm của mình và đưa thật nhiều dẫn chứng để bảo vệ nó.

Học bổng trong tầm tay khi bạn kiên trì theo đuổi

Khi được hỏi về học bổng FPT, Cả Hoàng Hiệp và KhắcThành đều tự hào nói rằng: để đạt được học bổng của Đại học FPT không quá khó chỉ cần bạn dám đặt mục tiêu và cố gắng hết sức để đạt được nó là được. Chuẩn bị cho mình một kế hoạch ôn tập thật tốt và luôn tự trau dồi kiến thức xã hội trước kì thi, bạn sẽ có kết quả mình mong muốn.

Đừng quá lo lắng về kì thi FPTU, chỉ cần bạn luôn giữ một tâm lí tốt, một tình yêu cho FPTU và luôn cố gắng, nỗ lực hết mình, con đường đến với Đại học FPT sẽ không xa đâu.

                                                                                                       Karry

Năm 2017, Đại học FPT tuyển sinh theo hai hình thức: tham gia kỳ thi tuyển sinh ngày 14/5 hoặc đăng ký xét tuyển. Thí sinh có tổng điểm trung bình 3 môn trong 5 học kỳ liêp tiếp ở THPT từ 21 điểm trở lên (làm tròn đến một chữ số thập phân) hoặc tổng điểm 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Đại học FPT đủ điều kiện miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển vào trường Đại học FPT theo 1 trong 3 cách: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của trường; Gửi hồ sơ qua bưu điện; Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh. Thời hạn cuối cùng để các thí sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học FPT là ngày 11/5/2017. Kết quả xét tuyển sẽ được trường công bố sau ngày 15/5/2017 trên website của trường.