Bí kíp “sống sót” qua môn Vovinam ở FPTU

Tại võ đường Vovinam lớn nhất miền Bắc – Đại học FPT, những bóng hồng cũng bắt buộc trở thành võ sinh vì một mục tiêu hoàn thành bộ môn Giáo dục thể chất của mình. 

Vì crush…

Sở dĩ nữ sinh nhà Cóc luôn đi học đầy đủ, có khi còn chăm chỉ hơn các nam sinh một phần bởi vì ở sân tập có một người (hay nhiều người) mà các bạn ấy “thầm thương trộm nhớ”. Lên lớp học không chỉ để pass môn mà quan trọng và “tồn tại duy nhất” là cậu bạn crush. Mỗi kỳ học bắt đầu, các bạn ấy đều phải gắng kiếm tìm một bạn nam sinh để crush, xem như là động lực lớn lao để lên lớp, đặc biệt giữa ngày hạ khắc nghiệt.

Vovinam là môn võ cổ truyền của người Việt Nam, được chọn là môn thể chất bắt buộc tại ĐH FPT.

“Động lực của mình là đi học chung với một anh cực kỳ đẹp trai và vui tính. Nên thành ra mỗi ngày đi học là một ngày vui. Và thế là mình pass môn thôi!” – Chia sẻ từ một nữ sinh ẩn danh cho hay.

Hoặc có thể chỉ là: “Muốn lên lớp đầy đủ cứ kiếm một cậu bạn nào đó làm động lực thôi!”- cô bạn Hồng Phúc, sinh viên K13 bày tỏ.

Không chỉ vậy, crush còn trở thành lý do để những cô gái Đại học FPT  luôn giữ cho mình thật thần thái, hăng say và nỗ lực luyện tập.

“Tự lực cánh sinh” hay “36 kế chuồn là thượng sách”?

Các bạn nữ sinh vì cảm nhận được sự đáng yêu của các giảng viên mà đôi khi chọn kế chuồn cho những lần đặc biệt lười nhác. Bài khởi động đôi khi là quá nhàm chán trong suốt kỳ học không ít lần đã bị các nữ sinh “skip” không thương tiếc. Những buổi tập thể lực nhào lộn hay tập kỹ thuật nâng cao có thể khiến các bạn nữ bị đau chân, đau đầu và ốm trước khi bắt đầu và buộc lòng các bạn phải “kiến tập trong háo hức”.

Và đôi khi “chuồn” quá nhiều đã vô tình mang tới những sự thật bis môn đầy thương tiếc. Bis môn Vovinam đặc biệt là bis Võ 1 chính là một cơn ác mộng cho sinh viên. Bởi kỳ tiếp sau, chúng ta buộc phải đối mặt với câu hỏi: “Bao giờ có lớp để học lại nhỉ?”. Và có lẽ, bis Võ chính là một kỷ niệm đau thương và đáng nhớ đối với các nữ sinh. Cô sinh viên Thân Huyền phân trần: “Mình từng bị học lại Võ 1 do mình hay về nhà chơi với mẹ. Với cả, không sao, mình học lại cho chắc – mình tự bao biện thế.”

Song cũng có những quyết tâm “tự lực cánh sinh” của nữ sinh nhà Cóc thật sự đáng nể phục. Vốn dĩ không có nhiều năng khiếu với bộ môn này nhưng nếu vô tình bước qua nhà tập giữa một slot võ dễ thấy trên khuôn mặt nhễ nhại mồ hôi là những nỗ lực phi thường của những cô gái.

Kỷ niệm trên hành trình trưởng thành

Khác với những môn học khác, Vovinam có lẽ là môn học mang tới nhiều kỉ niệm và cho sinh viên đắp xây nhiều hơn sự chân thành trong mỗi người. Nữ sinh giàu tình cảm, những câu chuyện về lớp học Vovinam luôn để lại những ấn tượng đáng yêu và vô cùng đáng nhớ. Rèn luyện và học tập cùng những nam sinh cũng chính là lúc các bạn nữ được nâng niu và san sẻ nhiều nhất.

Sân tập hết nước các chàng “soái ca” sẵn sàng mặc nắng mặc mưa đi lấy mang về và nhường bạn nữ trước. Học phần đặc biệt nhất ở môn học này chính là Võ 3. Ở kỳ học này các bạn sinh viên không chỉ trở thành những đạo diễn kiêm diễn viên mà còn tạo hẳn một ekip support lẫn nhau vì một bài tốt nghiệp độc đáo nhất. Khó khăn đã vô tình tạo nên những kỉ niệm đáng yêu trên sân ga của đời sinh viên trong mỗi FPTU-er. Phương Yên vui vẻ kể về học phần võ 3 của mình: “Bọn mình đã dành nhiều thời gian để ra công viên tập với nhau vào mỗi tối, đó cũng là kỉ niệm vui và đáng nhớ nhất của mình trong lúc học Vovinam đến giờ. Mọi người ăn, uống và tập cùng nhau. Mình nhớ là lúc đó ra công viên Lưu Hữu Phước toàn thấy sinh viên FPT tập võ nhạc”

Sinh viên Đại học FPT hoá thân vào nhân vật để tham gia bài thi Võ 3

Có lẽ Vovinam gọi tên những câu chuyện dở khóc dở cười vô cùng đáng yêu của nữ sinh Đại học FPT cũng là một trải nghiệm tuyệt vời trong quãng đời sinh viên của mỗi người.

Cocdoc