Blockchain – “chìa khóa” cho chuyển đổi số

Trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, Blockchain được xem là một công nghệ “chìa khóa” cho chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai.

Vừa qua, sinh viên Đại học FPT, giáo viên và học sinh chuyên toán –  tin đến từ các trường THPT trên bịa bàn thành phố Cần Thơ đã có dịp được tìm hiểu rõ hơn về “BlockChain – Mạng trao đổi giá trị” cùng chuyên gia Đặng Minh Tuấn, hiện là Phó Chủ Tịch FinTec | Hiệp Hội Ngân Hàng Việt Nam, Giám đốc trung tâm nghiên cứu Blockchain Qnet, Trưởng tiểu ban chuẩn CNTT quốc gia JTC1/SC35 và cũng là “cha đẻ” của Vietkey.

Sự kiện thu hút nhiều người tham gia

Anh Đặng Minh Tuấn mở đầu buổi chia sẻ bằng việc đưa ra các thách thức của công nghệ kỹ thuật số thời kỳ trước Blockchain, từ đó so sánh những thay đổi tích cực của đời sống và xã hội với hàng loạt ứng dụng sau khi công nghệ Blockchain ra đời.

Diễn giả đã mang đến cho Hội thảo nhiều thông tin bổ ích.

Lần đầu tiên, nhiều bạn trẻ được tìm hiểu về cơ sở nền tảng toán học và mật mã của Blockchain cũng như kiến trúc Blockchain, nguyên lý vận hành của ứng dụng này.

Sau những chia sẻ hết sức bổ ích và thú vị, tất cả khách mời còn được trực tiếp xem demo vận hành của một vài hệ thống Blockchain ngay tại hội thảo.

Nhiều bạn trẻ đặt câu hỏi cho diễn giả

Qua buổi chia sẻ, mọi người đã có cái nhìn bao quát và mới mẻ hơn về Blockchain, cũng như hiểu được các ứng dụng rộng rãi của Blockchain trong cuộc sống từ các lĩnh vực như tài chính ngân hàng, bán lẻ, vận chuyển hàng hóa, sản xuất, viễn thông…

Blockchain là mạng trao đổi giá trị – nền tảng của tiền điện tử và công nghệ tương lai. Triệu phú Roger Ver khẳng định “Blockchain là phát kiến quan trọng nhất của nhân loại kể từ khi có Internet”. Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và sự phát triển như vũ bão của Internet, sự ra đời của Blockchain mang đến những thay đổi quan trọng đáng kể trong cuộc sống. Việc tìm hiểu và nghiên cứu về Blockchain là một bước khởi đầu thông minh để giúp thế hệ trẻ, đặc biệt là sinh viên đại học FPT nắm bắt xu thế và làm chủ tương lai.

FU CT