Bộ ảnh kỷ yếu “đẹp miễn chê” của dân Ngôn ngữ Nhật

 

Mới đây, hình ảnh những chàng trai, cô gái xinh xắn và duyên dáng trong những bộ Yukata khoe sắc trong bộ ảnh kỷ yếu khiến nhiều người ngắm nhìn xuýt xoa.

Bộ ảnh kỷ yếu của các bạn sinh viên K11, ngành Ngôn ngữ Nhật – Đại học FPT ghi điểm trong mắt cộng đồng mạng. Bộ ảnh được thực hiện vào kỳ cuối, khi tất cả đã sẵn sàng bước vào kì đồ án tốt nghiệp.

 

     

    

 

Vào kì cuối khi cả lớp đang khá là chật vật với đồ án và một số bạn có plan đi intership ở Nhật nên mọi người muốn nhân cơ hội này cả lớp chụp ảnh cùng nhau để có thêm kỉ niệm suốt 3 năm gắn bó với lớp, nạp năng lượng, cũng là bộ ảnh đánh dấu một chặng đường sinh viên tươi đẹp ở trường F.

Có rất nhiều ý tưởng cho buổi chụp ảnh kỷ yếu này. Cuối cùng các bạn sinh viên lớp JPN1102, Khoá 11 đã chọn chính ngôi trường mình đang theo học để chụp vì Đại học FPT có nhiều kỉ niệm gắn bó với mỗi người. Là sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật nên không có gì lạ khi các bạn chọn trang phục Yukata để chụp ảnh.

Yukata là một loại trang phục truyền thống của phụ nữ Nhật Bản và được mặc vào mùa hè. Nó là một loại kimono truyền thống, nhưng kiểu dáng của Yukata đơn giản và thuận tiện hơn so với kimono truyền thống.

 

 

Ngoài sự thoải mái, yukata được yêu chuộng tại Nhật Bản như là một công cụ tôn vinh sự quyến rũ của người phụ nữ đến mức tối đa. Để xuất hiện thanh lịch trong bộ yukata, người mặc phải thẳng lưng, đi từng bước nhỏ và cử chỉ nhẹ nhàng.

 

 

Buổi chụp ảnh thực sự gắn kết các bạn lại với nhau, gương mặt ai cũng tươi tắn, hào hứng lưu lại những khoảnh khắc đẹp của tuổi trẻ.

 

     

 

Cảm xúc của Tuyền thật sự rất rất nhiều. Lí do mà đến bây giờ kì cuối rồi nhưng mình vẫn năng nổ tham gia các hoạt động ở trường vì không muốn tuổi trẻ phải hối tiếc vì bỏ lỡ một điều gì cả. Dù đồ án đang trong giai đoạn nước rút và khá là vất vả nhưng mình chấp nhận đánh đổi bớt chút đi thời gian ngủ, ăn uống để có nhiều thời gian cho các hoạt động của trường lớp và việc học.

 

 

Những bức ảnh chính là thành quả cho quãng đời sinh viên đã sống, cháy hết mình cho tuổi trẻ. Tuyền cảm thấy rất vui rất hạnh phúc vì mình đã có những năm tháng ở Đại học FPT. Nó thực sự là quãng thời gian đáng nhớ và mình cảm thấy thật may mắn khi được học ở ngôi trường giúp bản thân tự tin hơn, năng nổ hơn và đặc biệt là được quen biết những con người tuyệt vời. JPN 1102 là một trong số đấy!

 

      

 

Sau buổi chụp ảnh cả lớp lại vò đầu vào đồ án, chuẩn bị cho buổi bảo vệ tốt nghiệp. Những tấm ảnh xinh xắn được đăng lên Facebook, được tag vào hình, ngắm nhìn đủ để những mệt mỏi, vất vả qua đi. Lớp JPN 1102 đã lấy lại tinh thần “chiến đấu” một cách nhẹ nhàng như thế.

 

Sau này, dù mỗi người sẽ có những hướng đi riêng, có thể sẽ gặp lại nhau hoặc không nhưng mọi người hãy nhớ về nhau với những kỉ niệm thật đẹp nhé! Cảm ơn các cậu đã góp phần vẽ lên tuổi thanh xuân tuyệt vời của tớ. Chúc mọi người sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc và thật là thành công trên con đường mà các cậu chọn lựa.

Ngọc Tuyền
Ảnh: Bow studio