Bộ trưởng Sri Lanka đến thăm và giao lưu với Đại học FPT

Chiều 17/4, Bộ trưởng Bộ Viễn thông và Hạ tầng số Sri Lanka – ngài Harin Fernando cùng đại diện các doanh nghiệp đã đến thăm, làm việc tại Đại học FPT.

Trong chuyến thăm lần này, đoàn bộ trưởng Sri Lanka đã làm việc và trao đổi về mô hình đào tạo, môi trường học tập, quy mô sinh viên… tại Đại học FPT.

Tiếp đón đoàn Bộ trưởng, ông Tạ Ngọc Cầu – Phó Giám Đốc Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc cùng ông Hoàng Việt Hà – COO Tập đoàn FPT đã giới thiệu về các chương trình đào tạo và hướng đi của Đại học FPT đến năm 2020 tại Việt Nam và các nước hợp tác, trao đổi giáo dục.

Bộ trưởng Sri Lanka hào hứng khi nghe giới thiệu về môi trường xanh và hiện đại, tích hợp nhiều tiện ích cho cuộc sống của sinh viên tại Đại học FPT.

Đại diện Đại học FPT, ông Tạ Ngọc Cầu đã trả lời các thắc mắc đến từ các Bộ trưởng và đưa ra lời mời hợp tác, tạo cơ hội trao đổi và trải nghiệm văn hóa đặc thù của từng quốc gia cho sinh viên hai nước. Đây sẽ là cơ hội lớn để sinh viên FPT được học tập và giao lưu với bạn bè mới tại đất nước phát triển như Sri Lanka trong những năm gần đây với mức học phí ưu đãi dành riêng cho sinh viên Đại học FPT. “Tại Đại học FPT, sinh viên được tập trung phát triển kỹ năng mềm ngay từ khi tham gia vào mô hình giáo dục và đào tạo tại đây. Việc phát triển toàn diện về kiến thức và đạo đức, phong cách làm việc chuyên nghiệp là một bước tạo đà giúp cho sinh viên tốt nghiệp từ FPT luôn có việc làm tốt ngay sau khi tốt nghiệp.” –  ông Tạ Ngọc Cầu chia sẻ.

Sau thời gian làm việc, Bộ trưởng đã đi thăm quan bảo tàng cùng cơ sở vật chất tại trường ở hai Tòa nhà Alpha và Beta.

Một số hình ảnh nổi bật trong chuyến thăm Đại học FPT của ngài Bộ trưởng:

Bộ trưởng đi thăm quan bảo tàng truyền thống
Tham quan khu Giếng trời và bàn cờ tại tòa nhà Beta, ngài Bộ trưởng rất ấn tượng khi được nghe kể về linh vật của trường.
Bộ trưởng thông tin và hạ tầng số Sri Lanka vui vẻ đánh thử lên trống đồng sau khi được giới thiệu về lịch sử.

Kết thúc chuyến thăm, đoàn Bộ trưởng đã ghé thăm FPT Software và làm việc với đại diện Tập đoàn FPT. Chuyến thăm của Đoàn Bộ trưởng Sri Lanka đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác và trao đổi mới cho sinh viên hai nước.

Phương Linh