Bộ trưởng Truyền thông Cuba ngỏ lời hợp tác cùng ĐH FPT

Trong chuyến tham quan, giao lưu tại Đại học FPT, Bộ trưởng Truyền thông Cuba bày tỏ mong muốn được hợp tác cùng nhà trường trong thời gian tới về đào tạo công nghệ thông tin.

Chiều 3/5, Bộ trưởng Jorge Luis Perdomo Di-Lella cùng Thứ trưởng Ana Julia Marine López, Vụ trưởng Tin học hóa Miguel Gutiérrez Rodríguez, Vụ trưởng Hợp tác quốc tế và Ngoại thương Isabel Dolores Greenup Lozada và nhiều chuyên viên, cán bộ khác thuộc Bộ Truyền thông Cuba đã có chuyến tham quan, giao lưu tốt đẹp tại Đại học FPT.

Đón tiếp đoàn tham quan là Hiệu trưởng Đại học FPT – TS. Nguyễn Khắc Thành, Phó Giám đốc ĐH FPT Hà Nội – TS.Tạ Ngọc Cầu, Phó hiệu trưởng Đại học FPT – TS. Nguyễn Thị Kim Ánh cùng nhiều cán bộ, giảng viên.

Tại đây, Bộ trưởng Bộ Truyền thông và phái đoàn Cuba đã dành thời gian tham quan, tìm hiểu toà Alpha, toà Beta, giảng đường võ, phòng lab… Bộ trưởng Truyền thông Cuba bày tỏ sự ấn tượng đối với cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, thành tích mà trường Đại học FPT đã đạt được trong suốt những năm qua và ngỏ lời về việc hợp tác giữa 2 bên. “Chúng tôi thực sự rất ấn tượng về cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo của Đại FPT. Tôi biết nhà trường đã liên kết và làm việc với rất nhiều quốc gia trên thế giới. Thời gian tới, chúng tôi mong sẽ có cơ hội hợp tác với ĐH FPT, đặc biệt về giáo dục và CNTT”.

Ông Jorge Luis Perdomo Di-Lella tự tay đánh hồi trống trên chiếc trống đồng truyền thống của ĐH FPT.

Đáp lại mong muốn của Bộ trưởng Truyền thông Cuba, TS. Nguyễn Khắc Thành cũng chia sẻ: “FPT là tập đoàn chuyên về CNTT và ĐH FPT tự hào là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được thành lập bởi một doanh nghiệp. Đến nay, trường đã có những bước phát triển vượt bậc với khoảng 12.000 sinh viên đang theo học trên cả nước và liên kết với rất nhiều trường tại các quốc gia phát triển trên thế giới. Chúng tôi cũng mong thời gian tới ĐH FPT sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với Cuba”.

Hiệu trưởng Nguyễn Khắc Thành tặng món quà lưu niệm là bức tranh chú cóc – biểu tượng của ĐHFPT cho đoàn tham quan Cuba.

Trước đó, ngày 16/4, đoàn cán bộ cấp cao Cuba đã tới thăm và làm việc tại Đại học FPT. Trong buổi làm việc, đoàn đại biểu đặc biệt quan tâm đến cách vận hành của ĐH FPT.

Thành lập năm 2006, ĐH FPT mang đến sự khác biệt với mô hình giáo dục đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất.

Với sứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước”, triết lý giáo dục “Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản lý việc tự học của người học”, Đại học FPT hướng tới xây dựng mô hình của một trường đại học thế hệ mới; gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa giáo dục Việt Nam tiến tới ngang tầm các nước trên thế giới.

FPT Edu