“Bóng hồng” vừa xinh vừa giỏi ngành Trí tuệ nhân tạo tại Đại học FPT

Sở hữu nhiều thành tích đáng nể cùng suất học bổng 70% chuyên ngành Trí Tuệ Nhân Tạo trường Đại học FPT, Linh Chi – cô nàng xinh xắn, năng động đã có 1 năm trải nghiệm đầy thú vị tại trường F.

Ngành Công nghệ thông tin nói chung cũng như Trí tuệ Nhân tạo nói riêng hiện đang là xu hướng phát triển của thế giới. Vì là một ngành còn mới và tỉ lệ nữ của ngành cũng chỉ dưới 10% nên Trí tuệ nhân tạo đem lại nhiều sự mới mẻ, lạ lẫm nhưng cũng gợi lên sự tò mò, hấp dẫn cho các bạn nữ. Và đó cũng là 1 phần lý do Linh Chi chọn chuyên ngành này.

Linh Chi nhận định: “AI hiện tại vẫn đang trên đà phát triển, và mình tin chắc rằng tương lai sẽ còn bùng nổ hơn nữa, cơ hội cho ngành này là rất lớn nếu ai biết nắm bắt.”

Về lựa chọn Đại học FPT cho hành trình 4 năm sinh viên của mình, Linh Chi chia sẻ: “Mình quyết định gắn bó với Đại học FPT vì đã lỡ yêu thích môi trường học tập đan xen với các hoạt động trải nghiệm, trau dồi kỹ năng mềm và các kỹ năng sống. Trường còn cung cấp nhiều suất học bổng giúp phát triển tài năng, hỗ trợ mình rất nhiều trong việc học tập. Các anh chị đã từng học Đại học FPT ở quê mình cũng nói rất tốt về trường nên ba mẹ mình cũng rất ủng hộ.”

“Sau một năm được trải nghiệm chương trình học ở Đại học FPT, mình cảm thấy không hối hận về quyết định của mình. Môi trường tại Đại học FPT rất hiện đại, chương trình đào tạo thông minh. Mình vốn là một người rất thích hoạt động và giao lưu với mọi người, nên hiện tại mình tham gia được 3 CLB của trường là F-code, Fstyle và HNF. Trường vốn đã có nhiều hoạt động sự kiện, trong những CLB lại có nhiều hoạt động thú vị hơn làm cho đời sinh viên của mình trở nên rất sôi động.”

“Mình mới học hết năm nhất mà đã thấy bản thân thay đổi và trưởng thành hơn rất nhiều. Sau 4 năm đại học mình hy vọng bản thân có đủ khả năng để có thể tạo nên những sự đột phá công nghệ, giúp ích được cho mọi người.” – Cô nàng háo hức chia sẻ về những điều học được sau 1 năm làm sinh viên trường F.

Vào khoảng thời gian này một năm trước, mình cũng giống như các bạn, đứng trước những ngã rẽ của tương lại không biết phải làm thế nào. Sau một năm trải nghiệm với lựa chọn của mình, mình có thể nói là: Các bạn chọn ngành gì cũng được, chọn trường nào cũng được, nếu bạn đủ yêu thích, đủ đam mê, ắt sẽ có đường đi. Còn nếu bạn nào yêu thích CNTT hay Đại học FPT, đừng ngại đăng ký tư vấn, biết đâu chúng mình sẽ gặp nhau trong tương lai. – Linh chi nhắn nhủ đến các bạn học sinh 12 trước ngưỡng cửa Đại học nhiều cam go sắp tới.

Annie N