“Brothers and Sisters” 2022: Sinh viên giúp tân sinh viên

Càng gần đến ngày bước vào tuần lễ định hướng, tân sinh viên K18 càng háo hức. Đây không chỉ là lúc các Cóc chính thức được gọi là sinh viên, được tham gia cùng các hoạt động văn hoá và học thuật chào đón các “newbie”, mà còn được hội ngộ các Brothers & Sisters – những “anh chị mưa” hiểu mọi câu chuyện về Đại học FPT.

Brothers Sisters 3 1663981996
“Brothers and Sisters” chịu trách nhiệm giúp đỡ, hướng dẫn sinh viên mới làm quen với môi trường học tập, rèn luyện khác biệt tại Đại học FPT

‘Brothers and Sisters’ là mô hình sinh viên giúp sinh viên được ĐH FPT áp dụng từ năm học 2017 nhằm hỗ trợ sinh viên khoá mới khi bước chân vào môi trường đại học.

Hiểu rõ tâm lý còn bỡ ngỡ của các tân sinh viên, dự án “Brothers and Sisters” được ra đời. Đây là dự án tâm huyết của các CBNV phòng Phát triển cá nhân (PDP) – ĐH FPT nhằm hỗ trợ các tân sinh viên làm quen với môi trường mới, nhanh chóng làm quen và phát huy hết khả năng của mình ở đại học.

Brothers Sisters 4 1663981998
Với tiêu chí “Sinh viên dẫn dắt tân sinh viên”, mỗi năm, đội ngũ Brothers and Sisters đã giúp đỡ hàng ngàn tân sinh viên trong những ngày đầu đến với môi trường mới và trở thành một nét đẹp trong văn hóa sinh viên của trường Đại học FPT.

Các “Brother” và “Sister” là những sinh viên ĐH FPT có kết quả học tập tốt, năng động, tích cực tham gia các hoạt động phong trào và đặc biệt hiểu rõ tâm lý cũng như những khó khăn của các bạn sinh viên khóa mới. Để tham gia dự án, các bạn phải trải qua quá trình xét duyệt hồ sơ, kết quả học tập và phỏng vấn trực tiếp.

“Brothers and Sisters” chịu trách nhiệm giúp đỡ, hướng dẫn sinh viên mới làm quen với môi trường học tập, rèn luyện khác biệt tại Đại học FPT. Thấu hiểu những lo lắng, bỡ ngỡ của sinh viên mới, các anh chị khoá trước là cầu nối giúp sinh viên chia sẻ những khó khăn và tiếp nhận những thông tin từ nhà trường.

Brothers Sisters 2 1663981996
Thấu hiểu những lo lắng, bỡ ngỡ của sinh viên mới, các anh chị khoá trước là cầu nối giúp sinh viên chia sẻ những khó khăn và tiếp nhận những thông tin từ nhà trường

Từ ngày đầu nhập trường, các tân sinh viên sẽ được “Brothers and Sisters” hướng dẫn chu đáo nơi nhận đồng phục, võ phục, các tuyến xe buýt tới trường, phương pháp học đại học, học tiếng Anh hiệu quả, tham gia học kỳ nước ngoài và sinh hoạt CLB – Đội – Nhóm… Trong tháng “Rèn luyện tập trung” ở khu quân sự, các “brother” và “sister” sẽ thường xuyên vào thăm và tổ chức trò chơi, các hoạt động giao lưu để gắn kết những tân binh với nhau.

Các “Brother” và “Sister” là những sinh viên Đại học FPT có kết quả học tập tốt, năng động, tích cực tham gia các hoạt động phong trào và đặc biệt hiểu rõ tâm lý cũng như những khó khăn của các bạn sinh viên khóa mới. Để tham gia dự án, các bạn phải trải qua quá trình xét duyệt hồ sơ, kết quả học tập và phỏng vấn trực tiếp.

Brothers Sisters 1 1663981996
Để đứng vào đội ngũ không hề đơn giản, các Brothers & Sisters phải trải qua quá trình xét duyệt hồ sơ, kết quả học tập và phỏng vấn trực tiếp.

Với mục đích giúp đỡ các bạn tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập với môi trường và tháo gỡ những khó khăn ban đầu, dự án chắc chắn sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn tân sinh viên của ĐH FPT. “Brothers and Sisters” đang trở thành những người bạn cùng sẻ chia, giúp sinh viên rút ngắn thời gian hoà nhập với môi trường đào tạo mới. Đây chính là một điểm nhấn tại ra sự khác biệt cho một môi trường giáo dục thân thiện của ĐH FPT.

Xuân Sa