Các bài giảng ở đây rất khác biệt so với thời phổ thông

Có thể nói, các thầy cô, bè bạn và môi trường học tập tại đây đã giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều và nhờ vào điều đó, mình cảm thấy sẵn sàng cho những mục tiêu trong tương lai. Chia sẻ của Dương Mẫn Tiệp, cựu sinh viên khóa 6 khối ngành CNTT, Đại học FPT .

Ấn tượng đầu tiên của mình về FU là môi trường học tập. Những ngày đầu khi còn là sinh viên năm nhất, còn rất lạ lẫm với cách học tập, thi cử tại đây, những khó khăn là điều không tránh khỏi đối với mình cũng như bạn bè. Tuy nhiên, không lâu sau đó, mọi người sẽ quen dần và cảm thấy thích nghi hơn. Lúc này, những cảm nhận về FU sẽ rõ ràng hơn, và nếu đem so sánh với các trường khác sẽ thấy có nhiều khác biệt.

Ấn tượng thứ hai là về bạn bè. Trong FU, từ tháng rèn luyện tập trung, đến giai đoạn OJT và giai đoạn cuối cùng là Capstone Project, mọi người sẽ quen biết nhau nhiều hơn, thân thiết hơn theo thời gian. Và những giai đoạn đó cũng là những dấu ấn ghi lại những kỷ niệm trong thời sinh viên của FUers.

Ấn tượng đặc biệt nhất là về các thầy cô. Mỗi người một cá tính, mỗi người một cách giảng dạy. Tuy nhiên ai cũng đầy năng lực, nhiệt huyết. Các bài giảng ở đây rất khác biệt so với thời phổ thông. Điều này làm mình rất thích thú. Ngoài việc truyền đạt những kiến thức trong bài học, các thầy cô còn truyền đạt những kinh nghiệm, những bí quyết cả trong ngành nghề sau này lẫn trong cuộc sống.

Có thể nói, các thầy cô, bè bạn và môi trường học tập tại đây đã giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều và nhờ vào điều đó, mình cảm thấy sẵn sàng cho những mục tiêu trong tương lai.

Dương Mẫn Tiệp