Các chương trình học bổng ĐH FPT năm 2023

ĐH FPT duy trì học bổng Nguyễn Văn Đạo và công bố chương trình FPTU Scholarship 1000 dành cho thí sinh thành tích học tập, văn nghệ thể thao, hoạt động cộng đồng tốt.

Học bổng Nguyễn Văn Đạo

Năm 2023 thí sinh có thể giành học bổng Nguyễn Văn Đạo khi tham gia kỳ thi do ĐH FPT tổ chức vào 7/5. Kỳ thi gồm 2 bài thi: tư duy logic làm trong 120 phút, tổng điểm tối đa 90 điểm và nghị luận xã hội với bài thi làm trong 60 phút, tối đa 15 điểm. Vượt qua kỳ thi này, thí sinh có thể giành học bổng với các mức 10% – 100% (học phí toàn khoá).

cac chuong trinh hoc bong dhfpt 2023
Thí sinh tham gia kỳ thi học bổng Nguyễn Văn Đạo tại ĐH FPT.

Nguyễn Viết Dũng (sinh viên K18, chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm) là thủ khoa kỳ thi học bổng Nguyễn Văn Đạo vào ĐH FPT năm 2022 với 14/15 điểm thi luận và 86/90 điểm bài tư duy logic. Dũng cho biết cậu không tham gia bất kỳ lò luyện nào mà tự học, trao đổi thêm kinh nghiệm với bạn bè, anh chị từng tham gia thi học bổng của trường.

Vào ĐH FPT bằng học bổng toàn phần, Dũng được theo đuổi chuyên ngành theo sở thích, trải nghiệm môi trường học tập sáng tạo và không bị áp lực về tài chính.

Để tham gia kỳ thi ngày 7/5, học sinh lớp 12 cần đạt một trong 3 điều kiện: Đạt Top 30 SchoolRank; có điểm GPA mức A trở lên (hoặc tương đương, đối với học sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài); có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh.

FPTU Scholarship 1000

FPTU Scholarship 1000 là chương trình học bổng mới được ĐH FPT công bố tháng 2. Thí sinh có thể giành học bổng toàn phần và bán phần 50-70% nếu đủ điều kiện xét tuyển vào trường và có thành tích tốt ở một trong 4 lĩnh vực như học tập, văn hoá – thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc lĩnh vực khác.

cac chuong trinh hoc bong dhfpt 2023 1 1
Ngọc Hân là một trong những học sinh sớm nộp hồ sơ tham gia chương trình học bổng FPTU Scholarship 1000.

Mở rộng đối tượng xét cấp học bổng, chú trọng đánh giá học sinh toàn diện cả về học tập, sở trường, năng lực, trách nhiệm xã hội là điểm nổi bật của chương trình FPTU Scholarship 1000.

Bùi Hồ Ngọc Hân (học sinh lớp 12, THPT chuyên Thăng Long, Đà Lạt) là một trong những thí sinh sớm nộp hồ sơ tham gia FPTU Scholarship 1000. Trong hồ sơ, Ngọc Hân chia sẻ đam mê với sách, với ngôn ngữ khi tham gia nhiều phong trào phát triển văn hoá đọc trong giới học sinh sinh viên; giành giải nhì cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Pháp. Ngoài ra, nữ sinh 2005 còn là Bí thư Đoàn, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động ngoại khoá tại trường.

Với Hân, tham gia chương trình học bổng FPTU Scholarship 1000 là cách để theo đuổi lĩnh vực mình yêu thích là phân tích tài chính và “sẽ được học những môn học đặc biệt như Vovinam, nhạc cụ truyền thống, có môi trường giàu trải nghiệm để phát triển toàn diện”. Hân cũng cho rằng, đạt học bổng, bản thân và gia đình sẽ bớt đi những nỗi lo về tài chính.

“Em nghĩ rằng nhiều bạn học sinh có thành tích tốt nhưng em cũng tự tin vào bản thân”, Hân nói, cho biết bằng cách chuẩn bị hồ sơ sớm, chia sẻ về những thành tích, nguyện vọng vào trường chân thành và thuyết phục, nữ sinh tin mình có cơ hội trở thành sinh viên của trường.

Để được xét cấp học bổng theo chương trình FPTU Scholarship 1000, thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký học bổng trong đó trả lời 3 câu hỏi: “bạn là ai?”, “bạn có thành tích gì?” và “vì sao bạn chọn Trường Đại học FPT?” về hòm thư điện tử của chương trình ở địa chỉ: [email protected]. Thời gian nhận hồ sơ đến trước ngày 30/4.

Theo VnExpress