Nữ sinh chinh phục học bổng ĐH FPT bằng tài năng sớm thành công khi còn chưa tốt nghiệp

Là một trong những thí sinh tài năng vào ĐH FPT bằng học bổng, Trần Hải Đường được học chuyên ngành yêu thích và phát huy sở trường ca hát. Thậm chí, cô nàng sớm đi làm và có những thành công nhất định với công việc mình đam mê.

Biết tới ĐH FPT qua những câu chuyện “chọn trường” cùng bạn bè năm lớp 12, Hải Đường ấn tượng với môi trường có nhiều sự kiện trải nghiệm dành cho sinh viên. Năm đó, ĐH FPT có chương trình Học bổng tài năng. Với sở thích ca hát, Hải Đường ngay lập tức nắm lấy cơ hội này để có “vé vào” ĐH bằng học bổng.

nu sinh hoc bong dh fpt thanh cong som
Trần Hải Đường là một trong những thí sinh tạo được ấn tượng tại chương trình Học bổng tài năng ĐH FPT

Vượt qua hàng trăm thí sinh, nữ sinh lọt vào vòng chung kết toàn quốc. Lựa chọn ca khúc kinh điển “Tàu anh qua núi” (sáng tác: Phan Lạc Hoa), Hải Đường đã khiến Ban giám khảo và cả các thí sinh cùng thi bất ngờ bởi màn trình diễn đầy nội lực. Với chất giọng mang màu sắc dân gian đặc biệt, phong cách trình diễn tự tin, Hải Đường đã giành giải Khuyến khích và nhận học bổng bán phần vào ĐH FPT.

Bước vào ĐH bằng học bổng, Hải Đường an tâm về mặt tài chính, dành thời gian để học tập và trải nghiệm. Nữ sinh chọn học chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện. Hải Đường còn có nhiều cơ hội phát huy sở trường ca hát. “Những sự kiện, cuộc thi sinh viên ở ĐH FPT là cơ hội để mình cùng bạn bè trải nghiệm, thoả mãn đam mê và có thêm nhiều kỹ năng hữu ích”, Hải Đường nói.

Với cá tính năng động và được khuyến khích từ môi trường học tập, Hải Đường sớm làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm. Hiện đang học năm cuối, Hải Đường đã có công việc chính thức ở một công ty tổ chức sự kiện. Cô nàng còn là ca sĩ tự do, giọng vocal nổi bật trong nhiều sự kiện âm nhạc ở Cần Thơ song song với việc kinh doanh riêng. “Mình cảm nhận sự thành công trong chính bản thân vì mỗi ngày ở ĐH FPT mình được học tập, làm công việc mình yêu thích và thoả đam mê nghệ thuật”, Hải Đường nói.

nu sinh hoc bong dh fpt thanh cong som 2
Hải Đường hiện làm song song nhiều công việc: tổ chức sự kiện, ca sĩ tự do, kinh doanh cùng với hoàn thành việc học tại ĐH FPT

Vì thế, khi nghe tin trường có chương trình “Một ngàn học bổng ĐH FPT – FPTU Scholarship 1000” dành cho học sinh có thành tích học tập, tài năng văn nghệ thể thao, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng hay có thành tích trong các lĩnh vực khác, Hải Đường đã rất khuyến khích đàn em nộp hồ sơ. Cô bạn chia sẻ chương trình học bổng của ĐH FPT đánh giá năng lực người trẻ không chỉ dựa vào kết quả học tập, điểm số mà còn quan tâm đến năng lực, sở trường cá nhân, thái độ sống là cách nhìn nhận con người toàn diện. Qua đó, những bạn trẻ gen Z sẽ có cơ sở để tự tin hơn vào bản thân, có môi trường khuyến khích phát triển tài năng, không bị những nỗi lo về tài chính trước ngưỡng cửa đại học chi phối.

“Đó cũng là điều mà mình từng có được khi vào ĐH FPT bằng học bổng tài năng”, Hải Đường nói.

“Bí quyết tham gia và giành học bổng của mình là tự tin, quyết tâm thử sức. Cứ trải nghiệm đi vì biết đâu bạn là người phù hợp nhất trong số những học sinh tài năng tham gia chương trình học bổng ĐH FPT năm nay”, cô bạn nhắn nhủ tới các bạn học sinh lớp 12 đang có dự định vào ĐH FPT bằng học bổng FPTU Scholarship 1000.

Theo Tri Thức Trẻ