Các đại học đồng loạt tổ chức xem chung kết U23 châu Á

Thuê màn hình LED, chọn địa điểm với sức chứa hàng nghìn người, chuẩn bị cờ, băng rôn, nhiều đại học đã sẵn sàng cổ vũ U23 Việt Nam.

Ngay sau khi Việt Nam vượt qua Qatar ở vòng bán kết giải U23 châu Á chiều 23/1, nhiều đại học đã lên kế hoạch cổ vũ thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo ở trận chung kết với Uzbekistan ngay trong khuôn viên trường.

Nhiều đại học khắp cả nước tổ chức offline cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam tại trường. Ảnh minh họa: Ngọc Thành

Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội ra thông báo tổ chức offline trận chung kết và đại nhạc hội EDM vào chiều thứ bảy 27/1. Ba màn hình LED được lắp đặt ở Sân vận động Bách khoa để phục vụ sinh viên.

TS Lê Đức Tùng, Bí thư Đoàn trường, cho biết Ban tổ chức cùng đối tác sẽ in và phát vé miễn phí cho sinh viên Bách khoa Hà Nội. Sức chứa của sân vận động có thể gấp rưỡi, hoặc gấp đôi số người xem trận bán kết (3.000-4.000 người). Thời gian phát vé bắt đầu từ 14h chiều 26/1.

Đại học FPT đang chuẩn bị nhuộm đỏ khuôn viên rộng 30 ha của trường tại Khu Công nghiệp cao Hòa Lạc (Hà Nội). 500 chiếc áo đồng phục sẽ được bán với giá 30 ngàn đồng cho sinh viên, cán bộ và giảng viên lúc 13h ngày 27/1. Những hộp bột màu của sinh viên ngành thiết kế đồ họa được huy động để vẽ cờ đỏ sao vàng lên mặt cổ động viên. Hơn 70 cờ Tổ quốc cùng dòng chữ Việt Nam chiến thắng được treo trên tòa nhà hiệu bộ của trường.

Chiều 27/1, trường sẽ tổ chức offline xem chung kết tại sân bóng có sức chứa gần 1.500 người với màn chiếu công suất cao. Cựu cầu thủ Thạch Bảo Khanh và diễn viên Trần Nhượng (phim Người phán xử) sẽ góp mặt để giao lưu, cổ vũ cùng sinh viên FPT.

Tòa nhà hiệu bộ của Đại học FPT rợp cờ đỏ sao vàng. Ảnh: Phương Phạm

Đại học Kinh tế quốc dân sẽ là một trong ba cầu truyền hình trực tiếp theo chương trình phối hợp với Đài Truyền hình cáp Việt Nam”, thầy Nguyễn Nhất Linh, Bí thư Đoàn Thanh niên của trường thông tin.

Từ 13h30 chiều 27/1, buổi offline diễn ra tại sân ký túc xá của trường. Với màn hình 300 inch, hệ thống âm thanh công suất lớn, chương trình văn nghệ cùng bình luận, giao lưu trước và giữa trận đấu, trường dự kiến thu hút 4.000 người tham gia, ưu tiên sinh viên của trường.

Đại học Công nghiệp Hà Nội lên kế hoạch phát miễn phí sticker cờ Việt Nam (dán lên má) và yêu cầu toàn bộ cán bộ, giảng viên, sinh viên mặc áo cờ đỏ sao vàng khi xem trận bóng tại nhà thi đấu của trường. Ban tổ chức cho biết Đoàn thanh niên sẽ tổ chức hát Quốc ca tập thể trước khi trận bóng diễn ra.

“Đây là lần đầu tiên Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức xem bóng đá lớn như vậy. Sinh viên rất háo hức. Mọi kênh truyền thông của trường đều thu hút sự quan tâm và bàn tán rôm rả của sinh viên”, chị Lê Diệu Linh, cán bộ nhà trường chia sẻ.

Ngoài ra, các trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Thương mại hay Đại học Thăng Long ở Hà Nội đều có kế hoạch tập trung cổ vũ đội tuyển Việt Nam ngay trong khuôn viên trường.

Tại Thừa Thiên Huế, Đại học Sư phạm Huế, Đại học Khoa học (Đại học Huế) cũng có kế hoạch tiếp lửa cho thầy trò Park Hang-seo. Theo thầy Hoàng Nguyễn Tuấn Minh, Bí thư Đoàn Đại học Khoa học, chiều thứ bảy hàng tuần, nhà trường không học. Trước niềm vui quá lớn khi U23 Việt Nam đá trận chung kết, Đoàn trường đã xin lãnh đạo bỏ kinh phí lắp đặt màn hình LED rộng khoảng 12m2 để tường thuật trực tiếp trận chung kết.

“Trước trận chung kết, Đoàn trường sẽ tổ chức cho sinh viên nhảy dân vũ cổ vũ cho U23 Việt Nam. Các chi đoàn cũng lên kế hoạch bán cờ tổ quốc, áo, băng rôn cho sinh viên, người hâm mộ đến theo dõi trận đấu để gây quỹ hỗ trợ cho sinh viên nghèo về quê ăn Tết”, thầy Minh nói.

Theo Vnexpress