Các dự án môn học SSG đong đầy hạnh phúc của các bạn trẻ tài năng

Môn học SSG (Communication and In-Group Working Skills) là môn học vô cùng quan trọng mà phần lớn các bạn sinh viên đều sẽ được trải nghiệm vào kỳ 2 chuyên ngành. Môn học tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp và làm việc trong nhóm, nhằm nâng cao khả năng hợp tác và tương tác hiệu quả trong môi trường công việc. Môn học cũng đặc biệt chú trọng vào việc phát triển kỹ năng lãnh đạo, giúp sinh viên trở thành những người đóng vai trò tích cực và hiệu quả trong môi trường làm việc nhóm.

0f7c8d2f20378f69d626

“ẤM” – EMILY IN FPT – Dự án thiện nguyện vì trẻ em gây quỹ hơn 100 triệu đồng

Dự án được thực hiện bởi các bạn trẻ tài năng K18, lớp MC1817 ngành Quản trị truyền thông đa Phương Tiện. Với sự mệnh cũng như câu slogan mà Ấm luôn đặt ra từ những ngày đầu, “ẤM” – EMILY IN FPT là hành trình đặt chân tới các vùng đất xa xôi để góp thêm những bữa cơm, ly sữa và mở ra những cơ hội có một cuộc sống đầy đủ cho trẻ nghèo.

Dự án “ẤM” của Emily in FPT không chỉ đơn thuần là một nỗ lực thiện nguyện để nộp bài hay là hoàn thành công việc làm tư liệu học tập, công việc sau này mà còn là một hành động có ý nghĩa sâu sắc hướng đến sự giúp đỡ tới các em nhỏ đặc biệt khó khăn. Sau khoảng 2 tháng kêu gọi quyên góp từ những nhà hảo tâm, dự án “ẤM” – EMILY IN FPT đã được nhận rất nhiều tình cảm với số tiền quyên góp tới 102.431.359 VND và nhiều hiện vật được gửi tới ban tổ chức.

Chuỗi sự kiện nhằm kêu gọi hòa mình, kết nối, chia sẻ yêu thương và xây dựng cầu nối giữa các tâm hồn – 𝐒𝐨𝐮𝐥𝐇𝐞𝐚𝐫𝐭

Nhận thức sâu sắc về những tác động tiêu cực của cảm xúc cô đơn, nhóm Unique Crew được thành lập bởi một nhóm các bạn sinh viên K18 đến từ lớp MC1816 dưới sự giảng dạy của giảng viên Nguyễn Hà Phúc đã cùng nhau tạo nên Dự án “𝐒𝐨𝐮𝐥𝐇𝐞𝐚𝐫𝐭 – Ta đồng điệu giữa đại dịch cô đơn”. 𝐒𝐨𝐮𝐥𝐇𝐞𝐚𝐫𝐭 không phải là một chương trình ghép đôi thông thường, mà là một chuỗi sự kiện nhằm kêu gọi hòa mình – kết nối, đồng cảm, chia sẻ yêu thương và xây dựng cầu nối giữa các tâm hồn. Chuỗi sự kiện bao gồm Chiến dịch Ghép “đôi” và Workshop “Tình trong nét vẽ” ra đời với mục đích giúp các bạn sinh viên trong phạm vi Hòa Lạc có cơ hội giao lưu, kết nối, xây dựng mối các mối quan hệ lành mạnh và tìm kiếm cho riêng mình một người bạn “tâm giao” đồng điệu về mặt tâm hồn, đồng hành cùng nhau trong cuộc sống và thoát khỏi những ảnh hưởng tiêu cực đến từ cảm xúc cô đơn.

5b1fdb77766fd931807e

“Lưu Giữ 3 – Lan Tỏa Yêu Thương” – dự án kêu gọi sự quan tâm, giúp đỡ tới lớp học tình thương bà giáo Côi – Nhà văn hóa Phường Tân Mai và cộng đồng người khuyết tật ở Việt Nam

“Lưu Giữ 3 – Lan Tỏa Yêu Thương” là dự án được tạo dựng bởi 5 thành viên, Khoá 18. Các thành viên trong nhóm đến từ 2 chuyên ngành: Truyền thông Đa phương tiện và Marketing. Đây là dự án nhằm góp phần kêu gọi sự quan tâm, giúp đỡ tới lớp học tình thương bà giáo Côi – Nhà văn hóa Phường Tân Mai, quận Hoàng Mai nói riêng và cộng đồng người khuyết tật ở Việt Nam nói chung. Qua đó, các bạn trẻ của team cũng mong muốn lan tỏa hình ảnh của sinh viên Đại học FPT – những người luôn tràn đầy nhiệt huyết, năng động và tinh thần tương thân tương ái đến được với nhiều người hơn.

68be1f0cbd14124a4b05

Bên cạnh các dự án trên, Trường Đại học FPT cũng có rất nhiều các dự án, sự kiện ý nghĩa khác, lan tỏa những điều tích cực đến với cộng đồng được tạo nên bởi chính bàn tay và trí tuệ của các bạn sinh viên năng động, tài năng của trường. Còn bây giờ hãy cùng đón xem đôi lời gửi gắm từ ban tổ chức của các dự án trên tới các “sinh viên tương lai” 2k6 nhé!

Bài viết liên quan