Các gương mặt quán quân học bổng tài năng bây giờ ra sao?

Trải qua bao thăng trầm để giờ đây trở thành người nắm giữ ngôi vị cao nhất chương trình Học bổng tài năng ĐH FPT, các Quán quân của Học bổng tài năng đang ngày một trưởng thành hơn tại môi trường mới, vừa quyết tâm học tập nhưng cũng không quên trải nghiệm, và cháy hết mình với đam mê. Trước thềm cuộc thi FPTU Talent 2020, chúng ta hãy cùng nhau lắng nghe câu chuyện của họ nhé!

ĐỖ HẢI BĂNG – Đam mê là con đường dẫn đến thành công

Đỗ Hải Băng – Quán quân Học bổng tài năng ĐH FPT 2018

Từ nhỏ đã đam mê ca hát, và bằng năng khiếu âm nhạc của mình, Hải Băng đã lần lượt chinh phục những cuộc thi âm nhạc lớn nhỏ của tỉnh, thành phố. Và đến năm 2018, sau khi đăng quang ngôi vị quán quân cuộc thi Học bổng tài năng ĐH FPT, Băng mới thật sự gây được tiếng vang và thu hút được sự chú ý của công chúng.

Về chương trình Học bổng tài năng, Hải Băng chia sẻ: “Lỡ hẹn với cuộc thi từ mùa đầu tiên, may mắn là đến mùa hai em đã có cơ hội ghi danh vào vòng chung kết. Sau khi vượt qua vòng loại, dù có khá ít thời gian để lựa chọn bài hát, trang phục… nhưng em rất hạnh phúc vì luôn được gia đình và bạn bè hỗ trợ nhiệt tình. Quản lý khó tính của em là mẹ luôn theo sát và giúp em hoàn thành mọi thử thách.”

Sau một chặng đường dài, Hải Băng đã vỡ òa trong hạnh phúc khi giành chiến thắng giải thưởng Học bổng tài năng của ĐH FPT.

Hải Băng cũng bật mí về những trải nghiệm của cô nàng tại ĐH FPT: “Có lạ không khi các ngôi trường khác học thể dục ở bộ môn thể chất mà ở ĐH FPT lại dạy võ Vovinam. Điều này không chỉ giúp các sinh viên cách rèn luyện sức khỏe mà còn có thể tự bảo vệ bản thân. Tất cả các sinh viên chúng em ai ai cũng biết chơi một nhạc cụ dân tộc. Chúng em thường trêu nhau là trai trường FPT thì biết đàn mà gái trường thì giỏi võ đó.”

Không dừng lại ở đó, FPT còn là một môi trường tuyệt vời để sinh viên có thể trau dồi những kĩ năng của bản thân cũng như theo đuổi đam mê của mình. Không chỉ phát triển khả năng ca hát tại vô số những chương trình sự kiện tại trường, cô còn được thử sức với nhiều lĩnh vực khác như chơi đàn bầu, hay trở thành MC một cách rất tự tin.

Ngoài khả năng ca hát, Hải Băng còn thử sức với nhiều hoạt động khác như MC, chơi nhạc cụ…

Đối với Hải Băng, chiến thắng tại cuộc thi Học bổng tài năng như một cột mốc ý nghĩa, đánh dấu sự trưởng thành của cô ở tuổi 18 của mình. Là thành quả ngọt ngào sau bao khó khăn, thử thách, đó cũng chính là lời khích lệ động viên Băng trong những hành trình phía trước. Đó thực sự là một trải nghiệm quan trọng và cũng rất đáng tự hào.

Hải Băng cũng không quên gửi đến những bạn học sinh lớp 12 đã và đang có ý định tham gia chương trình FPTU Talent: “Nếu có đam mê và tài năng, đừng ngần ngại thể hiện bản thân qua cuộc thi. Đây là sân chơi tuyệt vời để đánh dấu tuổi 18 tràn trề năng lượng và sức trẻ. Đừng suy nghĩ và lo âu nhiều nhé, hãy làm những gì bạn muốn làm và chứng minh cho mọi người thấy đó là bạn.”

Không chỉ bằng tài năng, bởi giọng ca trong veo như họa mi hay nụ cười “tỏa nắng”, mà chính niềm đam mê ca hát mãnh liệt đã giúp Băng gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực âm nhạc đến vậy. Điều đó thực sự truyền cảm hứng rất lớn đến tất cả mọi người nói chung, và người yêu nhạc nói riêng.

NGUYỄN VŨ MINH CHÂU – Âm nhạc chạm đến cảm xúc và trái tim mọi người

Sở hữu một giọng hát vô cùng thuần khiết và nội lực đồng thời truyền tải được cảm xúc qua nhiều tác phẩm mang ý nghĩa nhân văn, Minh Châu đã giành chiến thắng tại cuộc thi Học bổng tài năng ĐH FPT một cách đầy thuyết phục.

Minh Châu không giấu nổi niềm hạnh phúc tột độ tại thời khắc đăng quang ngôi vị Quán quân Học bổng tài năng 2019

Ngay từ vòng Sơ loại, cô nàng đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ khán giả khi cover lại những ca khúc của bộ phim hoạt hình Disney. Bởi vậy mà Minh Châu – người sở hữu một gương mặt vô cùng khả ái, dễ thương được mệnh danh là “Cô công chúa Disney của FPT Edu”.

Đối với Minh Châu, âm nhạc không những là nơi để thể hiện cái “tôi” của bản thân, mà hơn hết là để chạm đến cảm xúc và trái tim của khán giả. Luôn tin vào bản thân và hướng đến những thông điệp tích cực chính là lí tưởng âm nhạc mà Minh Châu đang theo đuổi.

Chiếc Poster trong MV về mùa dịch vô cùng đáng yêu và giàu ý nghĩa đến từ “nàng công chúa Disney”

Xuất sắc giành được danh hiệu Quán quân, Học bổng tài năng là thành tích lớn nhất mà Minh Châu đạt được từ trước đến giờ, nên đây có thể nói là một trải nghiệm thật sự đáng nhớ. Chính tại đây, Minh Châu đã có thể tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm quý báu, cũng như nắm bắt được cơ hội được tạo nên từ sự cố gắng, nỗ lực của bản thân.

Ngoài ra, sau thời gian gần 1 năm gắn bó với ĐH FPT, cô nàng đã có thêm nhiều trải nghiệm mới: “Hoàn thành kì 1 chuyên ngành tại trường F, tớ đã trau dồi được rất nhiều kiến thức nền tảng bổ ích của ngành Truyền thông đa phương tiện. Bên cạnh đó, tớ cũng tích cực tham gia những hoạt động phong trào của CLB Melody, của các phòng ban trường tổ chức, nên cảm thấy đây thực sự là một nơi rất thú vị. Những hoạt động này không những giúp mình theo đuổi đam mê ca hát mà còn tạo điều kiện để phát triển thêm nhiều kĩ năng mới nữa.”

Không chỉ hát hay mà Minh Châu còn vô cùng năng động khi tham gia các hoạt động tại trường

Với Châu, Giành được ngôi vị Quán quân của cuộc thi này vừa giúp bản thân có thêm nhiều kinh nghiệm, vừa đạt được suất học bổng 100%. Điều đó cũng giúp ích được rất nhiều cho cô nàng trong 4 năm học tại trường ĐH FPT.

Minh Châu cũng không quên nhắn gửi những lời chúc chân thành đến các thí sinh của FPTU Talent 2020: “Chúc các bạn thí sinh năm nay sẽ có một mùa học bổng tài năng gặt hái được nhiều thành công và đạt được giải cao như mong muốn nhé!”

Cảm ơn Hải Băng và Minh Châu về những chia sẻ rất ý nghĩa này. Chúc 2 bạn luôn cố gắng, nỗ lực và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên những chặng đường phía trước nhé!

Minki