Cách viết CV và đối sách phỏng vấn khi ứng tuyển

Không chỉ trang bị kiến thức chuyên ngành, Đại học FPT còn chú trọng tới phát triển kỹ năng mềm, kinh nghiệm công việc thực tiễn cho sinh viên trước khi chính thức bước vào “dây chuyền việc làm”.

Sáng 31/10, tại Hội trường 110 Beta đã diễn ra hội thảo về Cách viết CV và đối sách phỏng vấn do ông Kiyotoshi Araki – Đại diện Công ty SEKISHO VIETNAM làm diễn giả.

Hơn 60 sinh viên đến từ các chuyên ngành và đặc biệt các sinh viên về ngành JS, ngôn ngữ Nhật đã không bỏ qua cơ hội được chính diễn giả người Nhật truyền kinh nghiệm.

Tại đây, ông Kiyotoshi Araki đã chia sẻ từ cách viết CV như thế nào, cách đi phỏng vấn sao cho đúng tác phong. Thông qua những câu chuyện về người thât, việc thật, diễn giả đưa ra những điều nên và không nên khi đi phỏng vấn cho sinh viên một cách sinh động và gần gũi.

“Trong CV và tác phong phỏng vấn của bạn phải thể hiện được rõ con người bạn. Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có thể tự nắm bắt một cách khách quan về bản thân mình đến đâu, là người có tính cách, cách suy nghĩ như thế nào. Đặc biệt rất nhiều doanh nghiệp Nhật muốn tìm kiếm những nhân sự có khả năng tư duy, làm việc độc lập nên nếu bạn nêu bật được những điểm này thì sẽ rất tốt. Một điểm nữa, các nhà tuyển dụng cũng muốn biết bạn đã hiểu rõ về công ty bạn đang ứng tuyển chưa và động lực khao khát tìm việc của bạn tại công ty đến đâu. Để làm tốt nhũng điều ấy bạn cần phân tích 3 yếu tố: phân tích bản thân, phân tích ngành nghề, phân tích doanh nghiệp”.

Sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả

Buổi hội thảo được các sinh viên trường F đánh giá là vô cùng bổ ích. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra về các quy chuẩn, con người, tác phong của các bạn trẻ đều được diễn giả giải đáp kĩ càng cho từng bạn.

Với kinh nghiệm tuyển dụng của mình cũng như trên cơ sở khoa học, ông Kiyotoshi Araki bật mí: “Bạn đừng lo sẽ phải nói gì với nhà tuyển dụng. Một tinh thần thoải mái, tự tin sẽ mang lại cho bạn nhiều điều. Vì trong cuộc phỏng vấn ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng thông qua thị giác, thính giác như vẻ bề ngoài, biểu cảm, âm lượng giọng nói… quan trọng nhiều hơn là nội dung cuộc nói chuyện.”

Sinh viên Đại học FPt rất quan tâm tới hội thảo

Không chỉ giúp sinh viên cách viết CV cũng như gợi ý những đối sách cho cuộc phỏng vấn, Hội thảo còn mang tới cơ hội việc làm tại doanh nghiệp Nhật cho các bạn trẻ.

Sang tuần từ 5-8/11, một chuỗi các hoạt động dành cho sinh viên toàn trường sẽ diễn ra hứa hẹn mang lại những kiến thức, kĩ năng cực ý nghĩa với bạn không kém Hội thảo cách viết CV và đối sách phỏng vấn.  Các bạn cùng theo dõi tại Fanpage FPT University và Fanpage Phòng Công tác sinh viên để nắm rõ được thông tin và lịch trình sự kiện nhé!

Đ. Đức
Ảnh: CTSV