Cảm ơn ĐH FPT vì đã cho chúng em được thỏa sức là chính mình

Bài phát biểu của tân khoa Vũ Khoa Nguyên sinh viên khóa K13 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, Đại học FPT Đà Nẵng trong Lễ tốt nghiệp năm 2022 diễn ra sáng qua 8/5/2022, BBT trích đăng nguyên văn.

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô, quý bậc phụ huynh cùng tất cả các bạn tân cử nhân thân mến!
Em là Vũ Khoa Nguyên sinh viên khóa K13 chuyên ngành Kinh Doanh Quốc Tế của trường đại học FPT. Hôm nay em rất vinh dự được đại diện cho toàn thể sinh viên khóa K13 của trường Đại học FPT Đà Nẵng được phát biểu cảm tưởng của mình trong buổi lễ long trọng này.
Vâng! 4 năm là một khoảng thời gian không dài cũng không ngắn, nhưng nó đủ để có thể để lại trong mỗi sinh viên K13 chúng em những kỉ niệm đáng nhớ của một thời sinh viên.
Em vẫn nhớ, mới ngày nào hơn 200 sinh viên chúng em tập đợt cho buổi khai giảng khóa đầu tiên của Đại học FPT cơ sở Đà Nẵng, rồi cùng nhau đi hành quân 6km đến Đà Sơn để cùng là những người đồng chí suốt 28 ngày đêm. Vậy mà hôm nay chúng em đã có mặt ở đây mang theo bên mình là những tri thức, hoài bão cùng với sự trưởng thành mà thầy cô và gia đình đã gửi gắm với biết bao hy vọng. Là khóa đầu tiên, sẽ không tránh khỏi những khó khăn, sự thiếu thốn về cơ sở vật chất ở thời gian đầu.
le tot nghiep dai hoc fpt da nang
Tân khoa Vũ Khoa Nguyên sinh viên khóa K13 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, Đại học FPT Đà Nẵng.
Là khóa đầu tiên, chúng em cùng nhau xây dựng lên những hội, nhóm, những CLB để truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên ở khóa sau. Là khóa đầu tiên, chúng em cho phép mình tự làm, tự sai và tự hoàn thiện bản thân mình. Và em tin chắc một điều rằng các thầy cô ở đây, các anh chị cán bộ sinh viên, những người đồng hành cùng tụi em từ lúc mới chập chững vào trường đều thấy được sự cố gắng và trưởng thành rất nhiều từ những kết quả mà tụi em đã mang lại trong 4 năm vừa qua.
Kính thưa quý bậc phụ huynh!
Lời tri ân trước tiên tụi con xin dành tặng đến ba mẹ, những người luôn bên cạnh, động viên tụi con vượt qua khó khăn. Ba mẹ luôn là nơi hậu phương vững chắc, luôn âm thầm dõi theo bước chân của tụi con, luôn thứ tha cho những sai lầm tuổi trẻ và luôn ủng hộ cho những ước mơ, hoài bão của tụi con. Ngày hôm nay, khi được khoác lên mình tấm áo cử nhân, đứng trên sân khấu này, tụi con biết rằng ba mẹ sẽ rất tự hào. 22 năm trời nuôi tụi con khôn lớn, đây chính là món quà tinh thần vô giá mà tụi con dành tặng cho ba mẹ. Ba mẹ ơi, chúng con cảm ơn ba mẹ rất nhiều!
Kính thưa quý thầy cô!
Kết thúc 4 năm học, điều mà tất cả chúng em muốn nói ngay lúc này đây, đó chính là lời cảm ơn sâu sắc nhất. Thầy cô là những người đồng hành cùng tụi em không chỉ ở những kiến thức trên giảng đường mà còn là người sẻ chia những kinh nghiệm sống quý báu, dẫn lối tụi em trên hành trình hoàn thiện bản thân mình. Sự trưởng thành của tụi em, những sinh viên có mặt trong buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay chính là nhờ có sự định hướng, chỉ bảo, động viên tận tình của thầy cô. Tụi em xin khắc ghi trong tim mình tình yêu thương, sự bao dung mà thầy cô đã dành cho đám học trò nhỏ đang dần lớn khôn này.
Lời cảm ơn này, chúng em còn muốn gửi đến toàn thể cán bộ, nhân viên và chuyên viên của nhà trường vì đã luôn bên cạnh chúng em trong suốt những năm qua, không những trong học tập mà còn trong những hoạt động phong trào đầy bổ ích. Cảm ơn vì đã cho chúng em được thỏa sức là chính mình trong ngôi trường đại học FPT này.
Và các bạn sinh viên K13 ơi, lời cảm ơn cuối cùng này mình muốn dành tặng cho tất cả chúng ta – những nhân vật chính trong buổi lễ ngày hôm nay. Cảm ơn vì đã chưa bao giờ bỏ cuộc trong chặng đường học tập vất vả và gian lao này. Cảm ơn vì chúng ta đã luôn bên nhau, sẻ chia từng khoảnh khắc buồn vui trong quãng đời sinh viên. Cảm ơn vì đã cùng nhau đi hết một chặng đường dài như vậy. Nơi đẹp nhất là nơi mà chúng ta đã từng đi qua, quãng thời gian đẹp nhất là quãng thời gian mà chúng ta không thể quay trở lại. Chúng ta đến từ những nơi khác nhau, cùng nhau đi trên một đoạn đường để rồi đến cuối cùng vẫn phải đi về những ngã rẽ không có nhau. Sau ngày hôm nay, mình hy vọng mọi kỷ niệm thời sinh viên tại trường đại học FPT sẽ được các bạn lưu giữ ở một nơi nào đó trong tim mình, để sau này khi nhìn lại chúng ta vẫn đầy tự hào vì đã là một phần của FPT. Chúc cho tất cả chúng ta đều thành công trên con đường mà mình đã chọn.
Lần cuối cùng được phát biểu với tư cách là sinh viên của trường, em xin thay mặt các bạn sinh viên khóa K13 gửi đến nhà trường và thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất. Xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô, cùng quý phụ huynh luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc. Chúc trường Đại học FPT Đà Nẵng luôn giữ vững được thương hiệu, ngày càng phát triển và là nơi sẽ chắp cánh cho ước mơ của các bạn sinh viên trên cả nước.
Vũ Khoa Nguyên