Cặp đôi thủ khoa và mối tình thập kỷ khiến dân tình trầm trồ “hoá ra học bá yêu nhau như vậy

Tuyết Chi và Lộc Tân là cặp đôi thủ khoa với mối tình thập kỷ nổi tiếng tại Trường ĐH FPT phân hiệu Đà Nẵng. Đồng hành từ những năm tháng phổ thông, cặp đôi vì nhau và nỗ lực để rồi cùng “đầu quân” vào một doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực công nghệ.

Chuyện tình thập kỷ của học bá

Tháng 10/2023, Châu Thị Tuyết Chi và Nguyễn Lộc Tân lần lượt được xướng tên với danh hiệu Thủ khoa nhóm ngành Quản trị kinh doanh và Thủ khoa khối ngành Công nghệ thông tin. Tình yêu thanh xuân vườn trường của các học bá tưởng chừng chỉ có trên phim, nhưng cặp đôi này đã khiến bao người gật gù “phim cũng phải lấy chất liệu từ đời thật”.

Tình cảm chớm nở khi cả hai là học sinh lớp 9 rồi được vun đắp trong suốt thời học sinh phổ thông. Cuối năm lớp 12, khi Tân quyết định trở thành sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm Trường ĐH FPT phân hiệu Đà Nẵng thì Chi lại phân vân giữa ngành Quản trị kinh doanh tại đây hay theo đuổi ngành Dược.

photo 1 17188553880441275883743
Cặp đôi “con nhà người ta” cùng giành học bổng vào Trường ĐH FPT phân hiệu Đà Nẵng

“Lúc đó mình nhận được học bổng 70% đã chọn Trường ĐH FPT luôn, thấy có duyên với ngôi trường này chứ không phải vào đây để học cùng bạn trai đâu nhé. Và 4 năm qua, mình chưa một lần thất vọng về quyết định này”, Chi hài hước bật mí.

Dù học cùng trường nhưng khác ngành nên Chi và Tân không có quá nhiều hoạt động chung. Trải nghiệm đáng nhớ nhất có lẽ là Học kỳ quân sự. Lần đầu tiên xa nhà lâu như vậy, Chi cảm thấy tủi thân khi thấy các bạn có gia đình vào thăm dịp cuối tuần, nhưng có Tân an ủi nên nỗi buồn cũng vơi đi phần nào.

“Năm tháng sau đó dù vui hay buồn, tụi mình đều san sẻ với nhau. Yêu nhau khá lâu chẳng ai thấy nhàm chán vì không có chuyện “đứng núi này trông núi nọ”. Cả hai không so sánh đối phương với người khác, mà động viên nhau phát triển bản thân. Mình với Tân hiếm khi giấu nhau chuyện gì, tụi mình thoải mái chia sẻ trong mọi tình huống”, cô nàng cho hay.

photo 1 17188553893841328101835
Cặp đôi thủ khoa cùng giành học bổng Thạc sĩ để phát triển tương lai.

Lấy đối phương làm động lực để cố gắng

Chứng kiến bạn gái giành được danh hiệu Cóc Vàng (danh hiệu sinh viên xuất sắc – pv) khối ngành Kinh tế kỳ Summer 2021 và sau đó là chuỗi thành tích Cóc Vàng kỳ Fall 2021, Top 5 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc kỳ Spring và Fall 2022; Tân cảm thấy áp lực nên đã chủ động kiếm việc làm vào cuối năm 2.

Nắm vững chuyên môn cùng khả năng tự học tốt, anh chàng được nhận vào vị trí Kỹ sư phần mềm tại KMS Technology – Công ty 100% vốn đầu tư của Mỹ chuyên lĩnh vực phát triển sản phẩm và gia công phần mềm.

photo 2 17188553894481197182164
Tân cho rằng, người yêu nên là động lực chứ không phải là “nỗi đau” khiến mình tự ti

“Từ năm nhất, mình đã nhận thấy Javascript và hệ sinh thái của nó có tính ứng dụng rất cao, mang lại cơ hội việc làm tốt nên đã chủ động tìm hiểu. Sinh viên Trường ĐH FPT được trang bị các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình và đặc biệt là khả năng tự học để dễ dàng bắt nhịp với thị trường. Chúng mình cũng được thực hành nhiều trong quá trình học nên khi thử sức tại doanh nghiệp thì mình thấy hoàn toàn tự tin”, Tân cho hay.

Và chẳng kém cạnh bạn gái, Tân cũng “săn” hàng loạt giải thưởng ở lĩnh vực IT: Giải Ba “8 hours – Code Chasers”; First solve problem – F Talent Code 2021; Danh hiệu Top 5 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất tại các kỳ học Fall 2022, Summer 2021, Fall 2021, Spring 2022, Fall 2022 cùng nhiều thành tích nổi bật khác.

photo 3 1718855390440316012291
Thành tựu của Chi đạt được là xác nhận hoàn hảo cho việc “nên học Dược hay vào Trường ĐH FPT”. Còn với Tân, đây là minh chứng rõ ràng cho việc yêu nhau sẽ cùng nhau cố gắng, để có một tương lai tốt hơn

Hiện tại, cặp đôi thủ khoa đều làm việc tại DataHouse Consulting chi nhánh Việt Nam (Công ty tư vấn công nghệ và phát triển phần mềm có trụ sở tại Hawaii, Hoa Kỳ). Tân đang giữ vị trí Middle Software Engineer và phụ trách nhiều dự án quan trọng còn Chi đảm nhiệm vị trí Business Analyst với nhiều cơ hội làm việc nước ngoài, gặp gỡ chuyên gia trong lĩnh vực IT. Đây cũng là công ty mà cả hai đã làm việc từ trước khi tốt nghiệp.

Trong thời gian tới, cả hai đều tập trung cho phát triển bản thân cũng như vun đắp cho mối tình thập kỷ của mình. Quả thật, Tuyết Chi và Lộc Tân là những minh chứng rõ ràng cho sự đam mê, kiên nhẫn và những nỗ lực của các bạn sinh viên Trường Đại học FPT nói riêng, thế hệ Z nói chung.

Theo kenh14

Bài viết liên quan