Cất nóc toà nhà Hiệu bộ Alpha Đại học FPT tại Cần Thơ.

Sáng nay 15/2 đã diễn ra Lễ cất nóc toà nhà Hiệu bộ Alpha tại ĐH FPT campus Cần Thơ. Công trình có kiến trúc mặt đứng thiết kế đồng điệu với tổng thể các tòa nhà, lấy ý tưởng chính từ hoạ tiết Penrose.

Cat noc toan nha hieu bo DH FPT can tho 2

Toà Alpha được trông đợi là công trình điểm nhấn của campus, giúp tăng trải nghiệm của người học với tổng thể kiến trúc gồm: 3 toà giảng đường, 1 toà dịch vụ và 42 căn hộ KTX.

Công trình toà nhà Hiệu bộ Alpha khởi công ngày 20/7/2022, có tổng diện tích sàn xây dựng là 24.921m2; gồm 1 tầng bán hầm, 9 tầng nổi và tum thang có mái che. Trong đó, tầng 1 là sảnh kết hợp không gian trưng bày triển lãm và các phòng ban liên quan đến tuyển sinh, dịch vụ sinh viên, thư viện. Các tầng 2, 3, 4, 5, 6 được sử dụng để bố trí phòng học tiêu chuẩn, phòng dịch vụ, hội trường 400 chỗ. Các tầng 7, 8, 9 là khu vực văn phòng. Công trình có kiến trúc mặt đứng thiết kế đồng điệu với tổng thể các tòa nhà là lấy ý tưởng chính từ hoạ tiết Penrose.

Cat noc toan nha hieu bo DH FPT can tho

Được biết, toà Alpha ĐH FPT campus Cần Thơ khởi công ngày 20/7/2022, cất nóc trước 20 ngày so với kế hoạch. Công trình được trông đợi là điểm nhấn trong tổng thể kiến trúc ĐH FPT campus Cần Thơ, sau khi đi vào sử dụng sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, làm việc của CBGV và SV.

Dự kiến tháng 8/2023, công trình toà nhà Hiệu bộ Alpha sẽ được đưa vào sử dụng và đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, làm việc của sinh viên và cán bộ giảng viên tại Cần Thơ.

Theo FPTU Cần Thơ