Chân dung học bá Chuyên Hà Tĩnh: IELTS 7.5 với đam mê Truyền thông đa phương tiện

Nổi bật giữa lứa học sinh Chuyên Hà Tĩnh đầy tài năng, Nguyễn Hà Nhật Minh không chỉ thu hút bởi thành tích học tập ấn tượng mà còn bởi tinh thần ham học hỏi, đam mê âm nhạc và nhiệt huyết với các hoạt động xã hội.

Chinh phục IELTS 7.5: “Không gì là không thể nếu chúng ta thực sự cố gắng”

Về thành tích học tập, Minh đã đạt được 1 giải Nhì môn tiếng Pháp cấp tỉnh, 2 giải Nhì môn Tiếng Anh cấp tỉnh. Đặc biệt điều mà Minh tự hào nhất khi đạt được điểm thi IELTS 7.5. “Mặc dù có những người đạt điểm cao hơn, nhưng đối với em, đây là kết quả xứng đáng cho nỗ lực và sự kiên trì của bản thân trong suốt quá trình học tập”, Minh chia sẻ.

F7A5081A 19A3 4EC2 B376 411222A00D10
Nguyễn Hà Nhật Minh, học sinh trường Chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh.

Chàng Bí thư Chi đoàn nhiệt huyết

Minh hiện đang là Bí thư Chi đoàn, hằng ngày thường là quản lý các mặt của Chi đoàn, cũng như là người chịu trách nhiệm trước Đoàn cấp về các hoạt động của Chi đoàn. Chàng trai luôn nỗ lực hoàn thành tốt vai trò và trách nhiệm của mình, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động phong trào của trường và Câu lạc bộ âm nhạc Shine. Minh thường cùng các bạn tổ chức những sự kiện tình nguyện như: chương trình “Tết ấm cho em”, Hội diễn văn nghệ vào các dịp lễ…

Nhật Minh chia sẻ bản thân là người thiên về hướng nội, luôn tò mò và khám phá những điều mới mẻ. Chàng trai tài năng thích đắm chìm vào âm nhạc sau những ngày mệt mỏi, không ngại bước ra khỏi vùng an toàn của mình để được khám phá nhiều hơn.

Bên cạnh việc học tập, Minh còn có niềm đam mê lớn với âm nhạc và đồ công nghệ. Âm nhạc giúp Minh giải tỏa căng thẳng sau những giờ học tập mệt mỏi, còn đồ công nghệ khơi gợi trí tò mò và niềm đam mê khám phá của bản thân.

Bên cạnh việc học tập, Minh còn có niềm đam mê lớn với âm nhạc và đồ công nghệ.

Lựa chọn trường ĐH FPT – Bước đệm cho đam mê Truyền thông đa phương tiện

Nhật Minh lựa chọn đăng ký vào chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện tại trường Đại học FPT. Minh chia sẻ: “Em thấy Truyền thông đa phương tiện có triển vọng trở thành xu hướng bởi sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số như hiện nay. Em mong rằng bản thân sẽ có cơ hội được cung cấp kiến thức và kỹ năng để có thể bắt kịp với xu hướng hiện đại”.

Chia sẻ về lý do lựa chọn trường ĐH FPT, Nhật Minh cho biết: “Theo em, khi lựa chọn môi trường ĐH thì yếu tố quan trọng nhất sẽ là chương trình học chất lượng và giảng viên giỏi chuyên môn. Đối với em trường ĐH FPT là môi trường tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên phát triển năng lực cạnh tranh toàn cầu, luôn chú trọng mang đến những trải nghiệm thực tiễn trong quá trình học. Bên cạnh đó, em chọn trường ĐH FPT một phần vì danh tiếng của trường và một phần được truyền cảm hứng từ các anh chị khóa trên và người thân”.

Học bổng THPT của trường ĐH FPT đến với Minh như một minh chứng cho nỗ lực học tập và đam mê Truyền thông đa phương tiện. Minh chia sẻ: “Em cảm thấy rất may mắn khi nhận được học bổng 100% của trường ĐH FPT và cũng sẽ cố gắng phấn đấu để bản thân có thể xứng đáng với cơ hội này.”

0638f2b1b7113f5e17b00e677a8cb8e7

Sẵn sàng chuẩn bị cho một hành trang vững vàng

Với Nhật Minh, Truyền thông đa phương tiện là chuyên ngành đầy tiềm năng trong thời đại công nghệ số bùng nổ. Ngành học này đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy đổi mới, khả năng thích ứng nhanh chóng, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, kèm theo đó là sự chăm chỉ không ngừng học hỏi và sự kiên trì. Minh ý thức được những điều đó và đã sẵn sàng chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành trình sắp tới.

Kỳ thi THPT đang đến gần, nhưng với Nguyễn Hà Nhật Minh, học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, Thành phố Hà Tĩnh, mặc dù đã có học bổng nhưng chàng trai tài năng này vẫn tập trung  ôn tập kiến thức cho đến khi bản thân bước vào kỳ thi với mong muốn được kết quả tốt nhất.

Chúc Minh luôn giữ vững tinh thần học hỏi, sáng tạo và chinh phục những mục tiêu trong tương lai! Trường ĐH FPT sẽ là bệ phóng vững vàng nhất dành cho bạn, hẹn gặp lại Nhật Minh tại trường F nhé!

Diệu My